Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

เกมซีรีย์ Call of Duty สามารถทำยอดจำหน่ายรวมบน Xbox One และ PS4 ไปได้มากกว่า 60 ล้านชุด

พูดถึงชื่อเกมซีรีย์ Call of Duty แล้วนั้นเรียกได้ว่าสายเกมเมอร์ PC ไม่มีใครไม่รู้จัก โดยตัวเกมนั้นทำชื่อเสียงจากการเกิดเป็นเกมซีรีย์บน PC มานานแสนนาน อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นดูเหมือนกับว่าตัวเกมนั้นหลังจากที่ไปลงให้กับเครื่องเกมคอนโซลในช่วงแรกๆ นั้นอาจจะทำยอดจำหน่ายไม่ได้ดีเท่าไรนัก(แต่ก็มากขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับ) ล่าสุดนั้นดูเหมือนว่าทางผู้จัดจำหน่ายหลักอย่าง Activision จะยิ้มกันได้เต็มที่สักทีเพราะมีรายงานออกมาว่าซีรีย์เกม Call of Duty ที่ลงตัวเครื่องคอนโซลอย่าง Xbox One และ PS4 นั้นสามารถทำยอดจำหน่ายรวมกันไปได้มากกว่า 60 ล้านชุดแล้ว

orig 17f473a40fb976bdf3fdf66144ad5b6f

Advertisement

ตามรายงานล่าสุดนั้นพบว่าตัวซีรีย์เกม Call of Duty สามารถทำยอดจำหน่ายรวมบน Xbox One และ PS4 ไปได้มากถึง 60.5 ล้านชุดอย่างเป็นทางการโดยรายงานดังกล่าวนั้นเป็นการรวมยอดจำหน่ายถึงในช่วงเดือนมกราคม 2020 ที่ผ่านมา ซึ่งตัวเกมในภาค Black Ops 3 นั้นสามารถที่จะทำยอดจำหน่ายรวมได้เป็นอันดับที่ 2 รองจากเกมชื่อดังอย่าง GTA V นอกไปจากนั้นแล้วตัวเกมภาค WWII และ Infinite Warfare เองนั้นก็สามารถที่จะทำยอดจำหน่ายรวมบนเครื่องคอนโซลทั้ง 2 ติดใน 10 อันดับแรกอีกด้วยต่างหาก

หากมองไปที่แต่ละภาคเองแล้วนั้นพบว่าภาค WWII สามารถที่จะทำยอดจำหน่ายไปได้ที่ 13.4 ล้านชุด ตามมาด้วยภาค Black Ops 3 ที่สามารถทำยอดจำหน่ายรวมไปได้ที่ 8.5 ล้านชุด ส่วน Black Ops 3 นั้นสามารถที่จะทำยอดจำหน่ายรวมไปได้ที่ 15 ล้านชุด รวมทั้ง 3 ภาคแล้วนั้นพบว่าตัวเกมสามารถที่จะทำยอดจำหน่ายไปได้ที่ 36.9 ล้านชุดคิดๆ ไปแล้วก็เป็น 61.5% ของยอดจำหน่ายเกมสำหรับเครื่องคอนโซลทั้ง 2 ถึงในช่วงมกราคมที่ผ่านมาซึ่งต้องเรียกว่าสามารถที่จะทำยอดจำหน่ายได้ดีเป็นอย่างมาก

เจาะลึกลงไปอีกที่ยอดจำหน่ายของตัวเกมบนเครื่อง Xbox One นั้นพบว่าตัวเกมภาค Black Ops 3 สามารถที่จะทำยอดจำหน่ายรวมไปได้ที่ 7.37 ล้านชุด ตามมาด้วย WWII ที่สามารถทำยอดจำหน่ายรวมไปได้ที่ 6.23 ล้านชุด ภาค Infinite Warfare เองนั้นก็สามารถที่จะทำยอดจำหน่ายรวมไปได้ที่ 4.79 ล้านชุด ส่วนเกมภาค Advanced Warfare เองก็สามารถที่จะทำยอดจำหน่ายรวมไปได้มากถึง 5.22 ล้านชุด เรียกได้ว่าหากรวมหมดแล้วนั้นจะเห็นได้ว่าตัวเกมได้รับความนิยมจากนักเล่นเกมคอนโซลบน Xbox One เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

จะว่าไปแล้วนั้นตัวเกมซีรีย์ Call of Duty เองนั้นตั้งแต่กำเนิดมาตั้งแต่ในช่วงปี 2004 ที่ผ่านมานั้นก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างดีมาแสนเนิ่นนาน(โดยเฉพาะกับนักเล่นเกมสาย PC ที่เชื่อได้ว่าไม่มีใครไม่รู้จักตัวเกมซีรีย์นี้) อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นเกมภาคล่าสุดที่เน้นการเล่นแบบออนไลน์อย่างภาค Warzone ที่เน้นการเล่นออนไลน์แบบ battle-royale เป็นหลักนั้นก็สามารถที่จะทำยอดดาวน์โหลดรวมกันไปได้ที่ 15 ล้านหน่วยภายในเวลาที่เริ่มเปิดให้ดาวน์โหลดไม่นาน ซึ่งยอดโหลดดังกล่าวนั้นมากกว่ายอดดาวน์โหลดเริ่มต้นของตัวเกมอย่าง Apex Legends หรือ Fortnite อีกด้วย

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Call Of Duty Warzone กับภาพคำใบ้ปริศนาถึงตัวละครใหม่จากหนังดังยุค ’80 กำลังมาเรื่อย ๆ  Call of Duty Warzone เองก็หาสีสันและคอนเทนต์ใหม่ ๆ ให้เกมเมอร์แฟนคลับได้สนุกกับตัวเกมอย่างต่อเนื่องไม่ให้ตัวเกมนิ่งจนน่าเบื่อเกินไป ซึ่งล่าสุดนี้ก็มีภาพคำใบ้ปริศนาจากทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของ Call of Duty ที่ใบ้ถึงตัวละครสายบู๊จากยุค ’80 ออกมาให้เกมเมอร์วัยดึกได้เฮฮากัน ส่วนเกมเมอร์ยุคใหม่อาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากับตัวละครทั้งสองนี้ระดับหนึ่งแล้ว Advertisement...

Game News

Call Of Duty 2021 เป็นข่าวลือหนาหูอยู่พักหนึ่ง และตอนนี้ทาง Activision คอนเฟิร์มสตูดิโอหลักที่จะพัฒนาเกมภาคใหม่แล้ว Call Of Duty 2021 นั้นเป็นข่าวลือหนาหูอยู่ชั่วระยะหนึ่งก่อนหน้านี้ว่าจะได้ Sledgehammer เป็นสตูดิโอหลักที่พัฒนาตัวเกมภาคใหม่ออกมาให้เกมเมอร์ได้เล่นกัน แต่ก็ยังไม่มีการคอนเฟิร์มใด ๆ ทั้งสิ้นจนกระทั่งงานประกาศรายรับของ Activision Blizzard ไตรมาสแรกของปี 2021 ที่ผ่านมานั้น ทางบริษัทได้คอนเฟิร์มข่าวลือที่ว่านี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว...

Accessories review

ฮาร์ดดิสค์พกพาถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยในชีวิตไปแล้ว เพราะนอกจากไว้เก็บข้อมูลแล้ว ยังเก็บเกมได้ด้วย อย่าง WD_Black P10 ที่ทีมงานเคยทดสอบไปก่อนหน้านี้ กับฮาร์ดดิสก์พกพาที่ออกแบบมาเพื่อเครื่องพีซีและเครื่องคอนโซล ซึ่งได้เปิดตัวเวอร์ชั่นใหม่ที่มาพร้อมลายพิเศษอย่าง Call of Duty®: Black Ops Cold War Special Edition Advertisement WD_BLACK™ Call of Duty®: Black...

PC Buyer's Guide

หลังจากแนะนำสเปคเล่น Cyberpunk 2077 แล้ว สเปคคอมเล่น Call of Duty Warzone ได้ด้วยก็สามารถจัดได้ไม่ยากที่หน้าระบบจัดสเปคของทางเว็บไซต์ ซึ่งสเปคสำหรับเล่นเกมนี้ได้ลื่นไหลก็สามารถจัดได้ทั้งแฟนคลับ AMD และ Intel ด้วยงบประมาณเริ่มต้น 30,000 บาท และได้หน้าจอเกมมิ่งไปใช้และรองรับการอัพเกรดไว้เล่นเกมอื่นในอนาคตได้อีกด้วย Advertisement สเปคคอมเล่น Call of Duty Warzone...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก