Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

เกมซีรีย์ Call of Duty สามารถทำยอดจำหน่ายรวมบน Xbox One และ PS4 ไปได้มากกว่า 60 ล้านชุด

พูดถึงชื่อเกมซีรีย์ Call of Duty แล้วนั้นเรียกได้ว่าสายเกมเมอร์ PC ไม่มีใครไม่รู้จัก โดยตัวเกมนั้นทำชื่อเสียงจากการเกิดเป็นเกมซีรีย์บน PC มานานแสนนาน อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นดูเหมือนกับว่าตัวเกมนั้นหลังจากที่ไปลงให้กับเครื่องเกมคอนโซลในช่วงแรกๆ นั้นอาจจะทำยอดจำหน่ายไม่ได้ดีเท่าไรนัก(แต่ก็มากขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับ) ล่าสุดนั้นดูเหมือนว่าทางผู้จัดจำหน่ายหลักอย่าง Activision จะยิ้มกันได้เต็มที่สักทีเพราะมีรายงานออกมาว่าซีรีย์เกม Call of Duty ที่ลงตัวเครื่องคอนโซลอย่าง Xbox One และ PS4 นั้นสามารถทำยอดจำหน่ายรวมกันไปได้มากกว่า 60 ล้านชุดแล้ว

orig 17f473a40fb976bdf3fdf66144ad5b6f

ตามรายงานล่าสุดนั้นพบว่าตัวซีรีย์เกม Call of Duty สามารถทำยอดจำหน่ายรวมบน Xbox One และ PS4 ไปได้มากถึง 60.5 ล้านชุดอย่างเป็นทางการโดยรายงานดังกล่าวนั้นเป็นการรวมยอดจำหน่ายถึงในช่วงเดือนมกราคม 2020 ที่ผ่านมา ซึ่งตัวเกมในภาค Black Ops 3 นั้นสามารถที่จะทำยอดจำหน่ายรวมได้เป็นอันดับที่ 2 รองจากเกมชื่อดังอย่าง GTA V นอกไปจากนั้นแล้วตัวเกมภาค WWII และ Infinite Warfare เองนั้นก็สามารถที่จะทำยอดจำหน่ายรวมบนเครื่องคอนโซลทั้ง 2 ติดใน 10 อันดับแรกอีกด้วยต่างหาก

หากมองไปที่แต่ละภาคเองแล้วนั้นพบว่าภาค WWII สามารถที่จะทำยอดจำหน่ายไปได้ที่ 13.4 ล้านชุด ตามมาด้วยภาค Black Ops 3 ที่สามารถทำยอดจำหน่ายรวมไปได้ที่ 8.5 ล้านชุด ส่วน Black Ops 3 นั้นสามารถที่จะทำยอดจำหน่ายรวมไปได้ที่ 15 ล้านชุด รวมทั้ง 3 ภาคแล้วนั้นพบว่าตัวเกมสามารถที่จะทำยอดจำหน่ายไปได้ที่ 36.9 ล้านชุดคิดๆ ไปแล้วก็เป็น 61.5% ของยอดจำหน่ายเกมสำหรับเครื่องคอนโซลทั้ง 2 ถึงในช่วงมกราคมที่ผ่านมาซึ่งต้องเรียกว่าสามารถที่จะทำยอดจำหน่ายได้ดีเป็นอย่างมาก

เจาะลึกลงไปอีกที่ยอดจำหน่ายของตัวเกมบนเครื่อง Xbox One นั้นพบว่าตัวเกมภาค Black Ops 3 สามารถที่จะทำยอดจำหน่ายรวมไปได้ที่ 7.37 ล้านชุด ตามมาด้วย WWII ที่สามารถทำยอดจำหน่ายรวมไปได้ที่ 6.23 ล้านชุด ภาค Infinite Warfare เองนั้นก็สามารถที่จะทำยอดจำหน่ายรวมไปได้ที่ 4.79 ล้านชุด ส่วนเกมภาค Advanced Warfare เองก็สามารถที่จะทำยอดจำหน่ายรวมไปได้มากถึง 5.22 ล้านชุด เรียกได้ว่าหากรวมหมดแล้วนั้นจะเห็นได้ว่าตัวเกมได้รับความนิยมจากนักเล่นเกมคอนโซลบน Xbox One เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

จะว่าไปแล้วนั้นตัวเกมซีรีย์ Call of Duty เองนั้นตั้งแต่กำเนิดมาตั้งแต่ในช่วงปี 2004 ที่ผ่านมานั้นก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างดีมาแสนเนิ่นนาน(โดยเฉพาะกับนักเล่นเกมสาย PC ที่เชื่อได้ว่าไม่มีใครไม่รู้จักตัวเกมซีรีย์นี้) อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นเกมภาคล่าสุดที่เน้นการเล่นแบบออนไลน์อย่างภาค Warzone ที่เน้นการเล่นออนไลน์แบบ battle-royale เป็นหลักนั้นก็สามารถที่จะทำยอดดาวน์โหลดรวมกันไปได้ที่ 15 ล้านหน่วยภายในเวลาที่เริ่มเปิดให้ดาวน์โหลดไม่นาน ซึ่งยอดโหลดดังกล่าวนั้นมากกว่ายอดดาวน์โหลดเริ่มต้นของตัวเกมอย่าง Apex Legends หรือ Fortnite อีกด้วย

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Tips & Tricks

iPhone 12 ผลิตภัณฑ์ซีรีส์ใหม่จากทาง Apple เปิดให้จับจองกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาพร้อมความสามารถในการรองรับเครือข่ายอินเทอร์เน็ต 5G มาดูโปรจอง iPhone 12 กันเลยว่าจมีโปรอะไรกันบ้าง โปรจอง iPhone 12 : AIS การจอง iPhone 12 ทั้ง 4 รุ่นนั้นทางค่าย AIS ได้เปิดให้จองตั้งแต่...