Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

คาดการณ์ iPhone 12 จะมีความเร็วมากกว่า iPad Pro เนื่องจาก Apple A14

iPhone 12

เกิดการคาดการณ์โดย Research Snipers. ว่าชิป Apple A14 ที่จะมาอยู่ใน iPhone 12 ในช่วงปลายปีนี้นั้น จะเป็นชิปประประมวลผลที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีระดับ 5 นาโนเมตร และยังเป็นชิปตัวแรกบนพื้นฐาน Arm ที่มีความเร็วถึง 3.1GHz สูงกว่าเดิม 400MHz เมื่อเทียบกับความเร็ว 2.7GHz ในชิป Apple A13 Bionic และยังสามารถทำคะแนนบนแอพพลิเคชั่น Geekbench 5 ได้ถึง 1658 คะแนน สำหรับ Single-Core และ Multi-Core ทำได้ 4612 คะแนน (เพิ่มขึ้นถึงประมาณ 33% เมื่อเทียบกับชิป A13) ขณะที่ชิป A12X Bionic ใน iPad Pro 2018 ทำได้ 1110 คะแนน สำหรับ Single-Core และ Multi-Core ทำได้ 4568 คะแนน

Advertisement
iPhone 12

credit: wccftech

และด้วยความเร็วที่สามารถทำได้ใน Geekbench 5 นั้น จึงทำให้แหล่งข่าวเชื่อว่า ชิปประมวลผล Apple A14 ที่อยู่ใน iPhone 12 นั้นจะทำให้ iPhone 12 มีประสิทธิภาพการทำงานที่ดีกว่า iPad Pro และยังอาจมีประสิทธิภาพที่ดีเทียบเท่ากับ MacBook Pro 15” อีกด้วย

นอกจากนี้ผู้ผลิตชิปประมวลผล Apple อย่าง TSMC คาดว่าทาง TSMC โดยจะเริ่มเริ่มผลิตชิป A14 ในช่วงต้นเดือนเมษายนนี้ และทาง Apple จะสามารถเปิดตัว iPhone 12 ภายในเดือนกันยายนปี 2020 นี้ แต่ในส่วนของการวางจำหน่ายนั้นยังไม่เป็นที่แน่ชัด อย่างไรนั้นก็ต้องขึ้นอยู่กับสถานการณ์การระบาดของ COVID-19

ที่มา: macrumors, wccftech

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

รีบช้อปก่อนของหมด!! พาส่องโปร iPad ราคานักเรียน จากแคมเปญ Apple Back to School ทุกรุ่น เริ่มต้นแค่ 13,xxx บาท สินค้าหรือผลิตภัณฑ์ของ Apple นั้น นอกจากได้รับความนิยมแล้ว ก็ยังมีแคมเปญดีๆ ที่มาในทุกปีอย่าง Back to School ที่ให้เราได้ซื้อ iPad,...

CONTENT

เลือกซื้อ iPad Air และ iPad Pro 2024 รุ่นใหม่ แบบไหนดี สเปคสดใหม่ รุ่นเก่าราคาดี เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ iPad รุ่นใหม่ล่าสุดหลังจากที่เว้นวรรคมานานข้ามปี สำหรับรอบนี้ก็เริ่มที่ iPad Air 6 และ iPad Pro 2024 ที่มีการอัปเดตสเปคไปตามยุค จุดที่เห็นได้ชัดคือการเปลี่ยนชิปประมวลผลมาเป็น...

Buyer's Guide

แนะนำเคสไอโฟน ดีไซน์สวย ปกป้องเครื่องได้ น่าซื้อมาใช้งาน ในราคาหลักร้อย อัพเดท 2024 การเลือกเคสไอโฟนมาใช้งานนั้น เราควรเลือกอย่างไร และอะไรที่ต้องระมัดระวังบ้างในการเลือกเคส เพราะก็ต้องยอมรับว่าสมาร์ทโฟนหนึ่งเครื่อง โดยเฉพาะไอโฟนของเราก็ถือเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีราคาอยู่ในระดับกลางค่อนไปทางสูง การดูแลรักษาจึงควรต้องดีในระดับหนึ่ง เคสที่เราใช้ นอกจากที่จะให้ความสวยงามแล้ว ก็อาจจะต้องมีอีกคุณสมบัติ นั่นก็คือ การปกป้องตัวเครื่องที่ดีอีกด้วย ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากมาแนะนำเคสไอโฟนที่น่าใช้งาน ในราคาหลักร้อย แต่มีดีไซน์สวย ปกป้องเครื่องได้ดี...

CONTENT

iPhone ตกน้ำ เปียกน้ำ โดนฝน 2024 แจ้งว่ามีของเหลวขณะเสียบสายชาร์จ แก้ไขเบื้องต้นใน 4 ขั้นตอน หนึ่งในอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นได้ก็คือมือถือเปียกน้ำ แม้มือถือส่วนใหญ่จะกันน้ำได้บ้าง แต่ก็อาจพบปัญหาตอนเสียบสายชาร์จ อย่างใน iPhone เองจะมีข้อความแจ้งว่าตรวจพบของเหลว และตัดการจ่ายไฟ ทำให้ไม่สามารถชาร์จไฟได้เลย โดยเฉพาะช่วงอากาศร้อนแบบนี้ หลายท่านคงมักหากิจกรรมที่เกี่ยวกับน้ำเพื่อคลายร้อน ไม่ว่าจะลงสระว่ายน้ำ หรือลงไปดำน้ำ เล่นน้ำทะเลเป็นต้น ที่สำคัญคือ ช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก