Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

หลุดผลการทดสอบโน๊ตบุ๊คที่จับคู่ AMD Ryzen 7 4800H กับ Radeon RX 5500M งานนี้ Intel หนาว

ไม่รู้ว่านักปล่อยข่าวลือหลายๆ ท่านช่วงนี้นั้นได้รับใต้โต๊ะจากทาง AMD รึเปล่าเพราะเราเริ่มได้เห็นข้อมูลหลุดของผลการทดสอบหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ของทาง AMD สำหรับโน๊ตบุ๊คกับซีรีย์ Ryzen 4000 ให้เห็นกันเรื่อยๆ โดยล่าสุดนั้นเป็นผลการทดสอบของประสิทธิภาพผ่านโปรแกรม 3DMark ของโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมที่จับคู่ AMD Ryzen 7 4800H กับ Radeon RX 5500M ซึ่งต้องบอกเลยว่าน่าสนใจเป็นอย่างมากเพราะผลคะแนนนั้นได้มากกว่าการจับคู่ระหว่าง Intel i9-9980HK กับ NVIDIA GTX 1650 อยู่พอดู

34 235 400 V11

Advertisement

เอาเป็นว่าเพื่อไห้เสียเวลากันเราไปดูผลการทดสอบที่หลุดออกมากันเลย

ES14DZAWAAAXKOk

จากผลการทดสอบที่หลุดออกมานั้นจะเห็นได้ว่าโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับการจับคู่ระหว่าง AMD Ryzen 7 4800H กับ Radeon RX 5500M สามารถที่จะทำคะแนนในส่วนของการทดสอบทุกการทดสอบได้มากกว่าโน๊ตบุ๊คที่จับคู่ระหว่าง Intel i9-9980HK กับ NVIDIA GTX 1650 ค่อนข้างที่จะมากพอตัว โดยในส่วนของคะแนนรวมนั้นจะเห้นได้ว่าการจับคู่ของ AMD สูงกว่าการจับคู่ระหว่าง Intel กับ NVIDIA มากถึง 30%

เมื่อมองลึกลงไปหน่อยนั้นจะเห็นได้ว่าในส่วนของการทดสอบตัวหน่วยประมวลผล physics test นั้น Ryzen 7 4800H สามารถทำคะแนนได้มากกว่า Core i9-9980HK ซึ่งถือว่าเป็นรุ่นใหญ่ ณ ปัจจุบันที่ราวๆ 5.6% จุดนี้นั้นก็อาจจะต้องยอมให้ทาง AMD ได้คะแนนนำไปหน่อยเพราะเป็นที่ทราบกันดีว่า Core i9-9980HK นั้นมีปัญหาเรื่องความร้อนในการทำงานเป็นอย่างมากจนทำให้เมื่อใช้งานไปได้ระยะเวลาหนึ่งแล้วนั้นความเร็วของตัวหน่วยประมวลผลจะลดลงพอสมควร

สำหรับคะแนนการทดสอบทางด้านกราฟิกนั้นงานนี้ Radeon RX 5500M สามารถที่จะทำคะแนนได้มากกว่า GTX 1650 ไปมากถึง 30 – 35 % เลยทีเดียว ดังนั้นหากจะให้เทียบกันจริงๆ แล้วนั้น Radeon RX 5500M น่าจะมีประสิทธิภาพเข้าใกล้ GTX 1660 มากกว่า อย่างไรก็ดีจุดที่น่าจะทำให้นักเล่นเกมต้องหันมามองโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับการจับคู่ของหน่วยประมวลผลและกราฟิกชิปของทาง AMD นั้นคงจะหนีไม่พ้นเรื่องของราคาที่ถ้าเมื่อเทียบกันแล้วนั้นน่าจะช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าไปได้เยอะพอดู

ที่มา : hardwaretimes

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

โปรแกรมเบนช์มาร์คยอดนิยมของเกมเมอร์อย่าง 3DMark ที่เอาไว้ทดสอบพลังซีพียูและการ์ดจอของเกมมิ่งพีซีได้อัพเดทแพทช์การทดสอบเวอร์ชั่นล่าสุดให้รองรับการทดสอบ FSR 2.2 ซึ่งเป็นวิธีเพิ่มเฟรมเรทของจีพียูเวลาเล่นเกมด้วยเทคนิค Upscaling ซึ่งเป็นมาตรฐานแบบโอเพนซอร์ส เปิดให้ใช้งานได้โดยอิสระ ซึ่งใช้งานกับการ์ดจอจากค่ายหลักในปัจจุบันได้ทั้งหมดไม่ว่าจะ AMD, NVIDIA หรือ Intel ก็ตาม 3DMark รันทดสอบ FSR 2.2 แยก 2 รอบแล้วเทียบคะแนนกัน รูปแบบการทดสอบ FSR...

CONTENT

โปรแกรมเทส การ์ดจอ 7 แบบเพื่อคอเกม 2022 ทดสอบความแรง เช็คสเปค ดูอุณหภูมิ พร้อม Burn-In ครบ โปรแกรมเทส การ์ดจอ ในปี 2022 นี้ ก็ยังคงมีหลายโปรแกรมที่นิยมใช้กันมากมาย มีทั้งใช้ทดสอบเฟรมเรต ที่คอเกมมักจะนิยมกัน หรือจะใช้ทดสอบเสถียรภาพ เมื่อมีการโอเวอร์คล็อกหรือปรับแต่งความเร็ว รวมถึงการทดสอบเพื่อดูเรื่องความร้อน ซึ่งจะใช้โปรแกรมในการมอนิเตอร์ เพื่อเช็คความเร็วสัญญาณนาฬิกา...

SOFTWARE

3DMark เรียกว่าเป็นโปรแกรม เช็คความเร็ว ยอดนิยม ที่จัดเป็น Top 5 ของผู้ใช้คอม ที่มักจะมีไว้สำหรับทดสอบประสิทธิภาพ โดยเฉพาะในด้านกราฟิกการ์ด และล่าสุดเปิดตัว WildLife ที่เป็นโปรแกรมทดสอบข้ามแพลตฟอร์ม ให้ผู้ใช้สามารถทดสอบความสามารถ GPU ได้ทั้งพีซี โน๊ตบุ๊ค มือถือ Android และ iOS โปรแกรมทดสอบ เช็คความเร็ว 3DMark...

AMD

เรียกว่ามาแรงแซงไม่หยุดจริงๆ กับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Zen 2 ที่นอกจากจะอาละวาดในกลุ่มหน่วยประมวลผลสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะไปแล้วนั้น หลังจากที่มีการเปิดตัวและวางจำหน่ายตัวหน่วยประมวลผลเวอร์ชันโน๊ตบุ๊คออกมาได้สักพักทาง AMD ก็ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่าหน่วยประมวลผลรุ่น Ryzen 7 4800H ทำลายเป้าหมาย 25×20 power-efficiency ของทาง AMD เป็นที่เรียร้อยแล้ว สำหรับเป้าหมายทางด้านประสิทธิภาพ 25×20 หรือ 25×20 power-efficiency ของทาง AMD...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก