Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

หลุดผลการทดสอบโน๊ตบุ๊คที่จับคู่ AMD Ryzen 7 4800H กับ Radeon RX 5500M งานนี้ Intel หนาว

ไม่รู้ว่านักปล่อยข่าวลือหลายๆ ท่านช่วงนี้นั้นได้รับใต้โต๊ะจากทาง AMD รึเปล่าเพราะเราเริ่มได้เห็นข้อมูลหลุดของผลการทดสอบหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ของทาง AMD สำหรับโน๊ตบุ๊คกับซีรีย์ Ryzen 4000 ให้เห็นกันเรื่อยๆ โดยล่าสุดนั้นเป็นผลการทดสอบของประสิทธิภาพผ่านโปรแกรม 3DMark ของโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมที่จับคู่ AMD Ryzen 7 4800H กับ Radeon RX 5500M ซึ่งต้องบอกเลยว่าน่าสนใจเป็นอย่างมากเพราะผลคะแนนนั้นได้มากกว่าการจับคู่ระหว่าง Intel i9-9980HK กับ NVIDIA GTX 1650 อยู่พอดู

34 235 400 V11

เอาเป็นว่าเพื่อไห้เสียเวลากันเราไปดูผลการทดสอบที่หลุดออกมากันเลย

ES14DZAWAAAXKOk

จากผลการทดสอบที่หลุดออกมานั้นจะเห็นได้ว่าโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับการจับคู่ระหว่าง AMD Ryzen 7 4800H กับ Radeon RX 5500M สามารถที่จะทำคะแนนในส่วนของการทดสอบทุกการทดสอบได้มากกว่าโน๊ตบุ๊คที่จับคู่ระหว่าง Intel i9-9980HK กับ NVIDIA GTX 1650 ค่อนข้างที่จะมากพอตัว โดยในส่วนของคะแนนรวมนั้นจะเห้นได้ว่าการจับคู่ของ AMD สูงกว่าการจับคู่ระหว่าง Intel กับ NVIDIA มากถึง 30%

เมื่อมองลึกลงไปหน่อยนั้นจะเห็นได้ว่าในส่วนของการทดสอบตัวหน่วยประมวลผล physics test นั้น Ryzen 7 4800H สามารถทำคะแนนได้มากกว่า Core i9-9980HK ซึ่งถือว่าเป็นรุ่นใหญ่ ณ ปัจจุบันที่ราวๆ 5.6% จุดนี้นั้นก็อาจจะต้องยอมให้ทาง AMD ได้คะแนนนำไปหน่อยเพราะเป็นที่ทราบกันดีว่า Core i9-9980HK นั้นมีปัญหาเรื่องความร้อนในการทำงานเป็นอย่างมากจนทำให้เมื่อใช้งานไปได้ระยะเวลาหนึ่งแล้วนั้นความเร็วของตัวหน่วยประมวลผลจะลดลงพอสมควร

สำหรับคะแนนการทดสอบทางด้านกราฟิกนั้นงานนี้ Radeon RX 5500M สามารถที่จะทำคะแนนได้มากกว่า GTX 1650 ไปมากถึง 30 – 35 % เลยทีเดียว ดังนั้นหากจะให้เทียบกันจริงๆ แล้วนั้น Radeon RX 5500M น่าจะมีประสิทธิภาพเข้าใกล้ GTX 1660 มากกว่า อย่างไรก็ดีจุดที่น่าจะทำให้นักเล่นเกมต้องหันมามองโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับการจับคู่ของหน่วยประมวลผลและกราฟิกชิปของทาง AMD นั้นคงจะหนีไม่พ้นเรื่องของราคาที่ถ้าเมื่อเทียบกันแล้วนั้นน่าจะช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าไปได้เยอะพอดู

ที่มา : hardwaretimes

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในการทำงานด้านมัลติมีเดียหรือการทำงานด้านอื่น ๆ นั้น ในทุกวันนี้คงหนีไม่พ้นการทำวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอนำเสนองาน หรือโปรโมทงาน หลายอาชีพหรือแม้กระทั่งนักเรียนนักศึกษาก็อาจต้องทำงานวิดีโอทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 15 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย และที่สำคัญไม่ติดลายน้ำด้วย แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า โปรแกรมที่ฟรีนั้น หลาย ๆ ตัวก็อาจจะต้องแลกมาด้วยการจำกัดฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งถ้าเราต้องการที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็อาจจะต้องยอมเสียค่าใช้จ่ายเพื่อแลกมากับโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ซึ่ง 15 โปรแกรมฟรีที่ดีและใช้ง่าย (อัพเดต 2020)...

รีวิว Dell

ต้องเรียกว่าการมาของ DELL XPS 13 รุ่นใหม่ สมกับการรอคอยของใครหลายคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มตลาดที่หลงไหลในความปราณีตและการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งทำให้ XPS ยังคงกลายเป็นที่ชื่นชอบของหลายๆ คนที่อยากได้ความคล่องตัวในการใช้งานและความพรีเมียมโดดเด่น ทั้งภาพลักษณ์และฟังก์ชั่น DELL XPS 13 ยังคงคงภาพลักษณ์ของความหรูหรา บางเบา ไว้อย่างชัดเจน กลุ่มเป้าหมายมีทั้งนักธุรกิจ ไลฟ์สไตล์ประจำวัน ไปจนถึงนักศึกษาและกลุ่มคนที่มีความเป็นส่วนตัวไว้อย่างชัดเจน ด้วยการออกแบบที่โดดเด่น ผสมผสานไปกับเทคโนโลยีล้ำสมัย ที่ผู้ผลิตจัดสรรให้กับผู้ใช้กลุ่มนี้ไว้อย่างลงตัว...

Buyer's Guide

เริ่มเข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี 2020 กันแล้ว ถึงแม้ว่าใกล้จะหมดปีนี้ แต่การเล่นเน็ตมือถือนั้น ก็ยังคงต้องใช้งาน และเล่นกันอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นแบบรายเดือน หรือแบบเติมเงิน รวมไปถึงคนที่ชอบจ่ายแบบทีเดียว เหมาไปเลยจบๆ ด้วยซิมเน็ตรายปี เล่นเน็ตกันได้อย่างไม่อั้น และถึงแม้ว่าจะเปิดซิมปลายปีนี้ ก็ยังสามารถใช้ได้เต็มที่ 12 เดือนเต็มๆ ซิมรายปีนั้น เริ่มเข้ามาเป็นที่นิยมกันมากขึ้น หลังจากที่โปรฯ เน็ตทั่วไปนั้นได้เริ่มลดสปีดต่ำลงมา และราคาที่ถูกปรับด้วย จึงทำให้หลายๆ คนเริ่มหาซิมรายปี...

PC Review

GeForce RTX 3060 Ti ถือว่าเปิดตัวเร็วกว่าที่หลายๆท่านคาด ส่วนหนึ่งอาจจะเพราะการรุกไล่หนักของค่ายแดง ทำให้ NVIDIA เร่งเปิดตัวเพื่อเติมเต็มตลาดในระดับกลางที่เน้นความคุ้มค่าด้วยประสิทธิภาพระดับ RTX 2080 แต่จะแรงจริงไหม ไปชมกัน NVIDIA GeForce RTX 3060 Ti เป็นการ์ดจอที่เข้ามาแทนช่วงราคาระหว่าง RTX 2060 กับ RTX 2070...