Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

หลุดข้อมูลหน่วยประมวลผล Core i9-10900T รุ่นประหยัดพลังงานที่มาพร้อมอัตราการคายความร้อนที่ 123 W

ยังคงเป็นที่รอคอยของแฟนๆ Intel หลายๆ คนกับหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 10 ที่นับวันนั้นก็เข้าใกล้วันที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการมากขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดนั้นได้มีข้อมูลของหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 10 อย่าง Core i9-10900T ซึ่งด้วยรหัสตัว T ที่ตามหลังมานั้นทำให้ทราบได้ว่าหน่วยประมวลผลรุ่นดังกล่าวนี้จะเป็นรุ่นประหยัดพลังงานที่นอกเหนือจากจะประหยัดพลังงานแล้วนั้นมันยังมาพร้อมกับราคาที่น่าจะทำให้หลายๆ คนที่อยากได้หน่วยประมวลผล 10 แกน 20 threads ต้องสนใจเป็นอย่างมาก

top id1570014548 343178

Advertisement

โดยปกติแล้วนั้นหน่วยประมวลผลที่มาพร้อมกับอัตราการคายความร้อนสูงมักจะเป็นหน่วยประมวลผลรุ่นใหญ่ที่มีประสิทธิภาพมาก โดยจากข้อมูลทั้งหมดที่เคยมีออกมาก่อนหน้านี้นั้นจะพบว่าหน่วยประมวลผลรุ่นใหญ่อย่าง Core i9-10900K จะมาพร้อมกับอัตราการคายความร้อนอยู่ที่ 300 W หรือจะเป็น Core i7-10700K ก็จะมีอัตราการคายความร้อนอยู่ที่ 200 W ซึ่งดูๆ แล้วนั้นหากเทียบกับคู่แข่งอย่าง AMD เช่น Ryzen 7 3700X ที่มีอัตราการคายความร้อนอยู่ที่ 100 W นั้นดูเหมือนหน่วยประมวลผลของฝั่ง Intel จะค่อนข้างตามหลังอยู่ไม่น้อยอันเนื่องมาจากการที่หน่วยประมวลผลสำหรับ Desktop สถาปัตยกรรม Comet Lake-S นั้นยังคงใช้กระบวนการผลิตที่ระดับ 14nm++ อยู่(ของ AMD ไปที่ 7 nm แล้ว)

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นสิ่งที่น่าสนใจก็คือของตัวหน่วยประมวลผล Core i9-10900T นั้นก็คือการที่มันมาพร้อมกับอัตราการคายความร้อนสูงสุดอยู่ที่เพียง 123 W เท่านั้น โดยหากเมื่อเทียบกับสิ่งที่ได้รับอย่างการมาพร้อมกับแกนการประมวลผล 10 แกน 20 threads แล้วนั้นก็น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง สำหรับข้อมูลสเปคของ Core i9-10900T ที่หลุดออกมานั้นจะมีดังต่อไปนี้

image 21

จะเห็นได้ว่าตัวหน่วยประมวผล Core i9-10900T นั้นจะมาพร้อมกับความเร็วสัญญาณนาฬิกาฐานที่ 1.90 GHz เท่านั้นในขณะที่เมื่อทำงานเต็มที่จะมีความเร็วสัญญาณนาฬิกาฐานพุ่งขึ้นไปอยู่ที่ 4.9 GHz เลยทีเดียว แน่นอนว่า ณ ตอนนี้นั้นเราอาจจะยังไม่ได้เห็นผลการทดสอบอย่างเป็นทางการของ Core i9-10900T หลุดออกมาทว่าตามระยะเวลาในการเปิดตัวของทาง Intel ที่จะเริ่มจำหน่ายหน่วยประมวผลรุ่นที่ 10 ในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2020 นี้นั้นก็น่าจะอีกไม่นานเท่าไรนักที่เราๆ ท่านๆ จะได้เห็นผลการทดสอบหลุดออกมาเรื่อยๆ

ที่มา : hardwaretimes

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เกมเมอร์สายประหยัดที่อยากจัดสเปคคอม 20000 บาท เอาไว้ใช้ทำงานและเล่นเกมในยุคนี้ได้ลื่น ๆ นั้นเป็นเรื่องง่ายแล้ว เพราะว่าประสิทธิภาพของซีพียูในปัจจุบันนี้เพียงแค่ Intel Core i3 หรือ AMD Ryzen แบบ 4 คอร์ 8 เธรด สักรุ่น ก็สามารถรันเกมทุกเกมในปัจจุบันได้สบาย ๆ อย่างแน่นอนและในอนาคตถ้าต้องการอัพเกรดเครื่องก็สามารถทำได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกอย่าง AMD...

PC Buyer's Guide

พูดถึงเกมระดับ AAA อย่าง Cyberpunk 2077 แล้ว เกมเมอร์หลายคนที่ยังไม่มีพีซีหรือกำลังมีแผนอัพเกรดก็อาจจะกำลังมองหาสเปคคอมเล่น Cyberpunk 2077 ได้ลื่น ๆ มาเป็นแนวทางเผื่อปรับเปลี่ยนสเปคคอมเครื่องเดิมหรือจะเอาสเปคในบทความนี้ไปเป็นให้ร้านคอมประกอบมาเป็นเครื่องใหม่มาเลยก็ได้เช่นกัน สำหรับสเปคคอมเล่น Cyberpunk 2077 นั้น ถ้าเราไปดูที่หน้าเว็บไซต์ของ CD PROJEKT RED แล้ว จะเห็นว่าตัวเกมรองรับสเปคหลากหลายระดับ รวมไปถึงมีสเปคสำหรับคนใช้การ์ดจอ NVIDIA...

Notebook News

สำหรับผู้ที่รอ ThinkBook จากทาง Lenovo ที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 10 ของทาง Intel อยู่นั้น เวลาเสียเงินของท่านมาถึงแล้ว โดยล่าสุดนั้นทาง Lenovo ได้เริ่มวางจำหน่ายโน๊ตบุ๊คในซีรีย์ ThinkBook รุ่น ThinkBook 14 และ ThinkBook 15 แล้วซึ่งทั้ง 2 รุ่นดังกล่าวนี้นั้นจะมาพร้อมกับตัวเลือกหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 10 ของทาง Intel...

INTEL

ยิ่งใกล้ที่จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการก็เริ่มมีข้อมูลผลการทดสอบของตัวหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 10 ของทาง Intel ออกมาให้เราได้เห็นกันมากขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดนั้นได้มีผลการทดสอบของหน่วยประมวลผลในรุ่น Core i7-10700K, Core i5-10600K และ Core i5-10600KF ซึ่งทดสอบผ่านโปรแกรม Geekbench เผยออกมาให้ได้ชมกันหลังจากที่ก่อนหน้านี้นั้นรุ่นพี่ใหญ่อย่าง Core i9-10900KF ได้หลุดออกมาแล้ว โดยจากผลการทดสอบทั้งหมดนั้นพบว่ามีทั้งจุดที่น่ายินดีและจุดที่ยังคงต้องระวังอยู่ในเวลาเดียวกัน จะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกันเลย Advertisement อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นก่อนที่จะเข้าสู่ผลการทดสอบเราลองมาทบทวนสเปคของหน่วยประมวลผลแต่ละรุ่นกันก่อน โดยต้องไม่ลืมว่าหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 10 สำหรับ PC...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก