Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

Chuwi AeroBox … miniPC ที่น่าสนใจสำหรับนักเล่นเกมโดยเฉพาะ

สำหรับแบรนด์ Chuwi นั้นหลายๆ ท่านอาจจะไม่ค่อยรู้จักกันเท่าไรนัก ทว่าหากเป็นผู้ที่อยู่ในวงการแท็บเล็ตแล้วนั้นแบรนด์จากประเทศจีนนี้ค่อนข้างที่จะดังมากเลยทีเดียว โดยนอกจากที่ทาง Chuwi จะมีการปล่อยผลิตภัณฑ์ในสายแท็บเล็ตและโน๊ตบุ๊คออกมาแล้วนั้นล่าสุดทาง Chuwi ได้เอาใจผู้ใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์แบบ miniPC อีกครั้งด้วยการเปิดตัว Chuwi AeroBox ที่มาพร้อมกับฮาร์ดแวร์ภายในของทาง AMD โดยรูปร่างหน้าตานั้นเรียกได้ว่าค่อนข้างที่จะเหมือนกันกับ Xbox Series X เลยทีเดียว

1 o

ถึงแม้ทาง Chuwi จะยังไม่ได้ทำการเผยข้อมูลของสเปคทั้งหมดออกมาอย่างเป็นทางการแต่ก็ได้มีการปล่อยข้อมูลของสเปคออกมาบ้างดังต่อไปนี้

eKDKE9aDQZYcKyoKReG6wT 970 80

ตามด้านบนนั้นจะเห็นได้ว่า Chuwi AeroBox จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล AMD A9-9820 ที่มาพร้อมกับแกนการประมวลผล 8 แกน ความเร็วสัญญาณนาฬิกาฐานจะอยู่ที่ 2,000 MHz และที่ 2,300 Mhz ขณะทำการ Boost ตัวชิปกราฟิกนั้นจะเป็น Radeon R7 350 ซึ่งแน่นอนว่าสามารถที่จะรันเกมได้ในระดับหนึ่งอย่างแน่นอน(น่าจะเปิดเล่นที่ความละเอียด 1080p ได้แต่การตั้งค่าแอฟเฟคนั้นน่าจะได้ไม่สูงมากนัก)

screenshot www.chuwi .com 2020.03.13 15 21 27

ตัวเครื่อง Chuwi AeroBox นั้นจะมาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลแบบ PCIe SSD ที่ทาง Chuwi บอกเอาไว้ว่าจะมีความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลสูงสุดอยู่ที่ราวๆ 500 MB/s นอกไปจากนั้นแล้วยังสามารถที่จะเพิ่ม microSD เข้าไปได้อีกโดยรองรับมากสุดถึง 2 TB แถมด้วยการรองรับการเพิ่มแหล่งเก็บข้อมูลขนาด 2.5 นิ้วเข้าไปได้อีกตัวด้วยอีกต่างหากผ่านทางการเชื่อมต่อตามมาตรฐาน SATA

screenshot www.chuwi .com 2020.03.13 15 20 29

จุดที่น่าสนใจเป็นอย่างมากก็คือตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับหน่วยความจำขนาด 8 GB โดยผู้ใช้เองนั้นยังสามารถที่จะเพิ่มเข้าไปได้อีกเพราะ Chuwi AeroBox มาพร้อมกับ Slot หน่วยความจำมากถึง 4 ช่อง ทว่าด้วยความที่ใช้หน่วยประมวลผลที่ค่อนข้างจะเป็นรุ่นเก่าหน่อยนั้นเลยทำให้ตัวหน่วยความจำที่ Chuwi AeroBox รองรับนั้นจะเป็นแบบ DDR3 เท่านั้น

screenshot www.chuwi .com 2020.03.13 15 19 57

พอร์ตการเชื่อมต่อกันก็เรียกได้ว่าจัดเต็มมาอย่างครบครันรองรับการใช้งานต่างๆ ได้เป็นอย่างดี(ต้องไม่ลืมว่าเจ้า Chuwi AeroBox นั้นเป็น miniPC) ที่ขาดไม่ได้เลยนั้นก็คือการเชื่อมต่อแบบไร้สายซึ่งตัวเครื่องนั้นมาพร้อมกับชิป WiFi ที่รองรับมาตรฐาน ac แบบ dual band ซึ่งในจุดนี้นั้นน่าจะเหมาเป็นอย่างมากสำหรับผู้ที่ต้องการนำเอาตัวเครื่องไปใช้งานในจุดต่างๆ ที่ไม่สามารถจะทำการลากสายแลนไปเชื่อมต่อได้

screenshot www.chuwi .com 2020.03.13 15 19 26

ในส่วนของระบบระบายความร้อนนั้นก็มาพร้อมกับพัดลมระบายความร้อนขนาดใหญ่ถึง 2 ตัวด้วยกันแถมตัวพัดลมนั้นยังมาพร้อมกับไฟส่องสว่างแบบ LED ซึ่งไม่ค่อยจะได้เห็นบ่อยๆ นักสำหรับ miniPC น่าเสียดายที่ ณ เวลานี้นั้นทาง Chuwi เองยังคงไม่มีการเผยข้อมูลของวันวางจำหน่ายและราคาอย่างเป็นทางการของ Chuwi AeroBox ออกมา ทว่าหากพูดถึงแบรนด์ Chuwi แล้วนั้นราคาที่วางจำหน่ายน่าจะเรียกเสียงตอบรับได้เปนอย่างดี

ที่มา : hardwaretimes

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

How to

สำหรับใครที่อาจเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ และอยากจะลงวินโดว์ 10 ด้วยตัวเอง แต่ยังกังวลว่าจะยุ่งยากเสียเวลามั้ย หรือกลัวทำผิดขั้นตอน วันนี้เรามีขั้นตอนง่ายๆ สำหรับคนที่คิดจะทำเอง ด้วยขั้นตอนแบบ Step by step ตั้งแต่การเตรียม USB Flash drive มาใช้เป็นตัวบูตและติดตั้ง ไปจนถึงขั้นตอนการลง และปิดท้ายด้วยขั้นตอนหลังจากที่ลงวินโดว์เสร็จแล้ว จะต้องทำอะไรเพิ่มให้สมบูรณ์ที่สุด แต่ก่อนจะไปลงวินโดว์ 10 ควรจะต้องเตรียมสิ่งสำคัญเอาไว้ 2 เรื่องคือ...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

รีวิว Dell

Dell XPS 15 9500 ที่จัดได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับตระกูล XPS รุ่นใหม่ๆ ทั้ง XPS 13 / XPS 17 ซึ่ง XPS 15 ได้หน้าจอ 15.6″ คุณภาพสูงความละเอียดสูง 4K UHD+ สเปกเป็น Intel...