Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Sennheiser Momentum True Wireless 2 ชุดหูฟังแบบ TWS ที่มาพร้อมกับ ANC

ปฎิเสธกันไม่ได้แล้วว่าตั้งแต่ในตอนที่ทาง Apple ได้เปิดตัว AirPods ออกมานั้นเราก็ได้เห็นความเปลี่ยนแปลงในตลาดชุดหูฟังที่นับวันนั้นการออกแบบจะเป็นแบบ TWS หรือชุดหูฟังไร้สายอย่างเต็มรูปแบบกันมากขึ้น และด้วยการเปิดตัว AirPods Pro และ Sony WF-1000XM3 ที่พึ่งมีตามออกมาไม่นานนี้นั้นก็ทำให้ตลาดของชุดหูฟังแบบ TWS นั้นคึกคักมากขึ้นกว่าเดิม ล่าสุดนั้นทางผู้ผลิตหูฟังเทพอย่าง Sennheiser ก็ได้ทำการกระตุ้นตลาดอีกครั้งด้วยการเปิดตัว Momentum True Wireless 2 ชุดหูฟังแบบ TWS รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี ANC ที่จะทำให้ผู้ใช้ AirPods Pro และ Sony WF-1000XM3 ต้องมองค้อนกันเลยทีเดียว

sen bot

Advertisement

อย่างไรก็ตามแต่นั้นคงต้องยอมรับว่าทั้ง AirPods Pro และ Sony WF-1000XM3 ต่างก็ได้รับเสียงวิจารณ์ทั้งจากทางผู้ใช้งานและสื่อต่างๆ ว่ามันเป็นหูฟังแบบ TWS ที่ดีมากๆ อยู่แล้ว ทว่า Sennheiser เองนั้นก็ไม่ยอมแพ้อย่างง่ายๆ โดยนอกจากที่จะมีการพัฒนาในด้านของเสียงต่างๆ เพิ่มมากขึ้นแล้วนั้น เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาเรื่องของชุดหูฟังแบบ TWS ที่มักจะสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องไม่นานมากนักทาง Sennheiser เองก็ได้ใช้เทคโนโลยี ANC ร่วมเข้ามาด้วยบน Momentum True Wireless 2 ซึ่งนั่นเลยทำให้เจ้า MTW2 นั้นมาพร้อมกับอายุการใช้งานที่ยาวนานมากถึง 28 ชั่วโมงเลยทีเดียว โดยที่ตัวชุดหูฟังเองนั้นจะสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 7 ชั่วโมงและเมื่อชาร์จผ่านตัวเคสแล้วนั้นก็จะสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องอีก 21 ชั่วโมงเลยทีเดียว

stw2 top

นอกไปจากนั้นแล้วเจ้า MTW2 นั้นยังรองรับการสั่งการผู้ช่วยดิจิทัลอย่าง Google Assistant และ Apple Siri ทำให้ชุดหูฟัง MTW2 นั้นสามารถที่จะใช้งานร่วมกับทั้งอุปกรณ์ระบบปฎิบัติการ Android และ iOS ได้อย่างลงตัว เรื่องของเสียงนั้นแน่นอนว่าสามารถมั่นใจในชื่อเสียงของ Sennheiser ได้อยู่แล้ว ทว่าข้อเสียข้อเดียวของเจ้า Sennheiser Momentum True Wireless 2 นี้นั้นดูเหมือนจะเป็นที่ราคาเพราะมันมาพร้อมกับราคาที่สูงถึง $299 หรือประมาณ 9,525 บาทเลยทีเดียว(เพียงกว่าของคู่แข่งที่ราวๆ $50) สำหรับกำหนดการวางจำหน่ายนั้นจะเริ่มในเดือนเมษายนนี้เป็นต้นไป

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ยุคที่เราใช้สมาร์ทโฟนกันจนแทบเป็นอวัยวะหนึ่งของร่างกายแล้ว การเลือกซื้อหูฟัง True Wireless ดี ๆ สักรุ่นเอาไว้ใช้ฟังเพลงก็เป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เพียงแค่เชื่อมต่อ Bluetooth เสร็จแล้วจะถอดเก็บหรือหยิบมาใส่ก็สะดวกไม่ต้องเจอปัญหาสายพันกันหรือไปโดนหูกระเป๋าของใครมาเกี่ยวให้สายหลุดจากหูหรือดึงสมาร์ทโฟนในกระเป๋ากางเกงให้หลุดตามออกมาเลย ซึ่งหลังจาก Apple ทำหูฟัง AirPods ออกมาเป็น True Wireless รุ่นแรกแล้วคนให้ความนิยมเลือกซื้องานกันอย่างจริงจังแล้ว ก็ทำให้บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟน, อุปกรณ์ไอที รวมไปถึงผู้ผลิตต่าง ๆ หันมาผลิตหูฟังประเภทนี้กันอย่างจริงจังและเป็นสินค้าที่ผู้คนให้ความสนใจมากทีเดียวAdvertisement วิธีการเลือกหูฟัง...

Accessories review

หลังการมาถึงของหูฟัง True Wireless ก็ทำให้โลกการฟังเพลงของหลายท่านเปลี่ยนไป เพราะความสะดวก และเสียงดีไม่แพ้หูฟังบลูทูธทั่วไปเลย อย่าง MOMENTUM TRUE WIRELESS จาก SENNHEISER ที่เปิดตัวเวอร์ชั่นแรกขายมาแล้วสักพัก และเป็นที่นิยมไม่น้อย จนมาถึงเวอรืชั่นล่าสุด MOMENTUM TRUE WIRELESS 2 ที่ปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น MOMENTUM TRUE WIRELESS 2 รุ่นที่พัฒนาขึ้นมาจากรุ่นเก่าด้วย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก