Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

NVIDIA GeForce RTX 2060 อาจจะมีรุ่นรีเฟรชออกวางจำหน่ายอีกครั้ง

เรียกได้ว่าทาง NVIDIA เองนั้นก็ไม่ยอมปล่อยพื้นที่ว่างในตลาดให้ทาง AMD ทำการแย่งส่วนแบ่งของยอดจำหน่ายกราฟิกการ์ดไปได้อย่างง่ายจริงๆ หลังจากที่หลายๆ ท่านน่าจะพอจำได้ดีว่าก่อนที่ RX 5600 XT ของทาง AMD จะออกวางจำหน่ายนั้นทาง AMD ได้ทำการปล่อยอัพเดท BIOS ให้ผู้ผลิตทำการอัพเดทเพื่อที่จะเพิ่มความแรงของตัวชิปหน่วยความจำบนตัวการ์ดไปนั้น ล่าสุดหากไม่มีอะไรผิดพลาดแล้วดูเหมือนกับว่าทาง NVIDIA เองก็จะรีเฟรช NVIDIA GeForce RTX 2060 ด้วยเช่นเดียวกันซึ่งการรีเฟรชในครั้งนี้นั้นก็จะเป็น NVIDIA GeForce RTX 2060 รุ่นปกติให้มาพร้อมกับหน่วยความจำที่มากขึ้นกว่าเดิม

YrjYCRiBVZUnjaMnpRhht8 650 80

ข้อมูลที่ถูกปล่อยมานี้นั้นออกมาจากทาง Eurasian Economic Commission (EEC) ซึ่งถูกค้นพบโดย PCGamesN ซึ่งการรีเฟรชในครั้งนี้นั้นจะเป็นการเพิ่มหน่วยความจำของตัวกราฟิกชิป GeForce RTX 2060 ที่ปกติแล้วนั้นจะมาพร้อมกับหน่วยความจำแบบ GDDR6 ที่ขนาด 6 GB ให้เปลี่ยนเพิ่มขึ้นมาเป็น 8 GB แทน ซึ่งตามข้อมูลที่หลุดออกมานั้นก็จะมีกราฟิกการ์ดของทาง ASUS ที่ได้รับการรับรองจาก EEC จำนวน 3 รุ่นดังต่อไปนี้

  • ROG Strix GeForce RTX 2060 EVO OC Edition ชื่อโมเดล ROG-STRIX-RTX2060-O8G-EVO-GAMING
  • ROG Strix GeForce RTX 2060 EVO Advanced Edition ชื่อโมเดล ROG-STRIX-RTX2060-A8G-EVO-GAMING
  • ROG Strix GeForce RTX 2060 ชื่อโมเดล ROG-STRIX-RTX2060-8G-EVO-GAMING

จากชื่อโมเดลนั้นจะเห็นได้ว่ามีการระบุเอาไว้ว่าเป็น O8G, A8G และ 8G ซึ่งโดยปกติทาง ASUS เองนั้นจะกำหนดชื่อโมเดลในส่วนนี้แทนขนาดหน่วยความจำบนตัวกราฟิกการ์ด ซึ่งทำให้คาดได้ว่ากราฟิกการ์ดทั้ง 3 รุ่นดังกล่าวนั้นจะมาพร้อมกับหน่วยความจำขนาด 8 GB อย่างไรก็ดีแล้วตามข้อมูลไม่ได้มีการระบุเอาไว้ว่าจะมีการเพิ่มความเร็วสัญญาณนาฬิกาของหน่วยความจำด้วยหรือไม่ ดังนั้นหากยึดตามความเร็วสัญญาณนาฬิกาของ NVIDIA GeForce RTX 2060 มาตรฐานนั่นก็จะทำให้ตัวการ์ดนั้นมีแบนด์วิดธ์หน่วยความจำอยู่ที่ 14 Gbps เช่นเดิม โดยหากพูดถึงตำแหน่งในตลาดของตัวการ์ดเมื่อเทียบกับคู่แข่งแล้วนั้นก็จะอยู่ระหว่าง Radeon RX 5700 และ Radeon RX 5600 XT

หมายเหตุ – การเพิ่มขนาดหน่วยความจำให้มากขึ้นนั้นจะช่วยในเรื่องของการเล่นเกมที่ความละเอียดสูงสามารถที่จะคงเฟรมเรทได้ดีกว่าเดิม

ที่มา : tomshardware

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Zone

NVIDIA และ AMD นั้นเรียกได้ว่าต้องเผชิญปัญหาอย่างหนักมากในเรื่องของราคากราฟิกการ์ดของตัวเองที่ในตลาดนั้นหมดเร็วมากแถมยังมีการซื้อขายกันสูงกว่าราคากลางที่ตั้งเอาไว้ สาเหตุหนึ่งนั้นก็มาจากการที่นักขุดเหมืองดิจิทัลนิยมเหมาเอากราฟิกการ์ดรุ่นท๊อปๆ ไปใช้ในการขุดเหมืองกันหมดทำให้นักเล่นเกมจริงๆ นั้นไม่สามารถที่จะหาซื้อการ์ดมาใช้ในการเล่นเกมได้ตามที่ทาง NVIDIA และ AMD คาดหวัง NVIDIA กับชิปรหัส GAxx2 ที่มาพร้อม “Lite Hash Rate” เพื่อเป็นการแก้ไขดังกล่าวนั้นก่อนหน้านี้ทาง NVIDIA ได้มีการให้ทางผู้ผลิตอัปเดท BIOS ของตัวกราฟิกการ์ดที่ใช้ชิปซีรีส์ RTX...

Special Story

NVIDIA GTC เทคโนโลยีใหม่ สำหรับสาย Content Creator จบกันไปแล้วกับงาน GTC ของ NVIDIA มีการนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ ๆ ออกมาให้ได้ดูกันเพียบ เรียกว่าสายทำงานมืออาชีพ ศิลปิน คนทำ Content ต่างต้องร้องว้าวกันอย่างแน่นอน เพราะอัดมาแบบว่าแน่น ทั้งโปรแกรม NVIDIA Omniverse Apps และระบบเชื่อมต่อ...

PC News

ก่อนหน้านี้ NVIDIA เปิดตัวการ์ดจอ NVIDIA CMP การ์ดจอซีรี่ส์ขุดเหมืองโดยเฉพาะแล้ว และวันนี้ก็หลุดภาพ ASUS CMP 30HX การ์ดขุดเหมืองโดยเฉพาะที่ใส่ซิ้งค์ระบายความร้อนของทาง ASUS มาพร้อมคำว่า CMPและไฟ RGB บนตัวการ์ดด้วย ใช้ซิ้งค์ระบายความร้อนของการ์ดจอ GEFORCE GTX 1660 SUPER DUAL EVO ของทางบริษัทแต่ตัดพอร์ตต่อหน้าจอที่ท้ายการ์ดทิ้งไป...

PC News

เพราะการ์ดจอโดนเอาไปขุดเหมืองจนหมดเลยหาการ์ดจอมาเล่นเกมยากแถมแพง ทาง NVIDIA เลยแก้ปัญหาโดยออกการ์ดจอ NVIDIA GEFORCE RTX 3060 เวอร์ชั่นลดประสิทธิภาพการขุดเหมืองแบบเต็มตัว ซึ่งแก้ BIOS หรือใช้ไดรเวอร์เวอร์ชั่นเบต้ารุ่น 470.05 ที่ไม่ได้ล็อคประสิทธิภาพการขุดเหมืองไม่ได้ รวมทั้งป้องกันการหลอกการ์ดจอโดยใช้ปลั๊ก HDMI ปลอมเอาไว้อีกด้วย เพื่อแก้ปัญหาการโดนกว้านซื้อการ์ดจอรุ่นนี้ไปขุดเหมืองนั่นเอง โดยทาง NVIDIA จะวางขายการ์ดจอรุ่นนี้ภายในเดือนพฤษภาคมปีนี้ รหัส NVIDIA GEFORCE...