Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

NVIDIA GeForce RTX 2060 อาจจะมีรุ่นรีเฟรชออกวางจำหน่ายอีกครั้ง

เรียกได้ว่าทาง NVIDIA เองนั้นก็ไม่ยอมปล่อยพื้นที่ว่างในตลาดให้ทาง AMD ทำการแย่งส่วนแบ่งของยอดจำหน่ายกราฟิกการ์ดไปได้อย่างง่ายจริงๆ หลังจากที่หลายๆ ท่านน่าจะพอจำได้ดีว่าก่อนที่ RX 5600 XT ของทาง AMD จะออกวางจำหน่ายนั้นทาง AMD ได้ทำการปล่อยอัพเดท BIOS ให้ผู้ผลิตทำการอัพเดทเพื่อที่จะเพิ่มความแรงของตัวชิปหน่วยความจำบนตัวการ์ดไปนั้น ล่าสุดหากไม่มีอะไรผิดพลาดแล้วดูเหมือนกับว่าทาง NVIDIA เองก็จะรีเฟรช NVIDIA GeForce RTX 2060 ด้วยเช่นเดียวกันซึ่งการรีเฟรชในครั้งนี้นั้นก็จะเป็น NVIDIA GeForce RTX 2060 รุ่นปกติให้มาพร้อมกับหน่วยความจำที่มากขึ้นกว่าเดิม

ข้อมูลที่ถูกปล่อยมานี้นั้นออกมาจากทาง Eurasian Economic Commission (EEC) ซึ่งถูกค้นพบโดย PCGamesN ซึ่งการรีเฟรชในครั้งนี้นั้นจะเป็นการเพิ่มหน่วยความจำของตัวกราฟิกชิป GeForce RTX 2060 ที่ปกติแล้วนั้นจะมาพร้อมกับหน่วยความจำแบบ GDDR6 ที่ขนาด 6 GB ให้เปลี่ยนเพิ่มขึ้นมาเป็น 8 GB แทน ซึ่งตามข้อมูลที่หลุดออกมานั้นก็จะมีกราฟิกการ์ดของทาง ASUS ที่ได้รับการรับรองจาก EEC จำนวน 3 รุ่นดังต่อไปนี้

  • ROG Strix GeForce RTX 2060 EVO OC Edition ชื่อโมเดล ROG-STRIX-RTX2060-O8G-EVO-GAMING
  • ROG Strix GeForce RTX 2060 EVO Advanced Edition ชื่อโมเดล ROG-STRIX-RTX2060-A8G-EVO-GAMING
  • ROG Strix GeForce RTX 2060 ชื่อโมเดล ROG-STRIX-RTX2060-8G-EVO-GAMING

จากชื่อโมเดลนั้นจะเห็นได้ว่ามีการระบุเอาไว้ว่าเป็น O8G, A8G และ 8G ซึ่งโดยปกติทาง ASUS เองนั้นจะกำหนดชื่อโมเดลในส่วนนี้แทนขนาดหน่วยความจำบนตัวกราฟิกการ์ด ซึ่งทำให้คาดได้ว่ากราฟิกการ์ดทั้ง 3 รุ่นดังกล่าวนั้นจะมาพร้อมกับหน่วยความจำขนาด 8 GB อย่างไรก็ดีแล้วตามข้อมูลไม่ได้มีการระบุเอาไว้ว่าจะมีการเพิ่มความเร็วสัญญาณนาฬิกาของหน่วยความจำด้วยหรือไม่ ดังนั้นหากยึดตามความเร็วสัญญาณนาฬิกาของ NVIDIA GeForce RTX 2060 มาตรฐานนั่นก็จะทำให้ตัวการ์ดนั้นมีแบนด์วิดธ์หน่วยความจำอยู่ที่ 14 Gbps เช่นเดิม โดยหากพูดถึงตำแหน่งในตลาดของตัวการ์ดเมื่อเทียบกับคู่แข่งแล้วนั้นก็จะอยู่ระหว่าง Radeon RX 5700 และ Radeon RX 5600 XT

หมายเหตุ – การเพิ่มขนาดหน่วยความจำให้มากขึ้นนั้นจะช่วยในเรื่องของการเล่นเกมที่ความละเอียดสูงสามารถที่จะคงเฟรมเรทได้ดีกว่าเดิม

ที่มา : tomshardware

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย