Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

NVIDIA GeForce RTX 2060 อาจจะมีรุ่นรีเฟรชออกวางจำหน่ายอีกครั้ง

เรียกได้ว่าทาง NVIDIA เองนั้นก็ไม่ยอมปล่อยพื้นที่ว่างในตลาดให้ทาง AMD ทำการแย่งส่วนแบ่งของยอดจำหน่ายกราฟิกการ์ดไปได้อย่างง่ายจริงๆ หลังจากที่หลายๆ ท่านน่าจะพอจำได้ดีว่าก่อนที่ RX 5600 XT ของทาง AMD จะออกวางจำหน่ายนั้นทาง AMD ได้ทำการปล่อยอัพเดท BIOS ให้ผู้ผลิตทำการอัพเดทเพื่อที่จะเพิ่มความแรงของตัวชิปหน่วยความจำบนตัวการ์ดไปนั้น ล่าสุดหากไม่มีอะไรผิดพลาดแล้วดูเหมือนกับว่าทาง NVIDIA เองก็จะรีเฟรช NVIDIA GeForce RTX 2060 ด้วยเช่นเดียวกันซึ่งการรีเฟรชในครั้งนี้นั้นก็จะเป็น NVIDIA GeForce RTX 2060 รุ่นปกติให้มาพร้อมกับหน่วยความจำที่มากขึ้นกว่าเดิม

YrjYCRiBVZUnjaMnpRhht8 650 80

Advertisement

ข้อมูลที่ถูกปล่อยมานี้นั้นออกมาจากทาง Eurasian Economic Commission (EEC) ซึ่งถูกค้นพบโดย PCGamesN ซึ่งการรีเฟรชในครั้งนี้นั้นจะเป็นการเพิ่มหน่วยความจำของตัวกราฟิกชิป GeForce RTX 2060 ที่ปกติแล้วนั้นจะมาพร้อมกับหน่วยความจำแบบ GDDR6 ที่ขนาด 6 GB ให้เปลี่ยนเพิ่มขึ้นมาเป็น 8 GB แทน ซึ่งตามข้อมูลที่หลุดออกมานั้นก็จะมีกราฟิกการ์ดของทาง ASUS ที่ได้รับการรับรองจาก EEC จำนวน 3 รุ่นดังต่อไปนี้

  • ROG Strix GeForce RTX 2060 EVO OC Edition ชื่อโมเดล ROG-STRIX-RTX2060-O8G-EVO-GAMING
  • ROG Strix GeForce RTX 2060 EVO Advanced Edition ชื่อโมเดล ROG-STRIX-RTX2060-A8G-EVO-GAMING
  • ROG Strix GeForce RTX 2060 ชื่อโมเดล ROG-STRIX-RTX2060-8G-EVO-GAMING

จากชื่อโมเดลนั้นจะเห็นได้ว่ามีการระบุเอาไว้ว่าเป็น O8G, A8G และ 8G ซึ่งโดยปกติทาง ASUS เองนั้นจะกำหนดชื่อโมเดลในส่วนนี้แทนขนาดหน่วยความจำบนตัวกราฟิกการ์ด ซึ่งทำให้คาดได้ว่ากราฟิกการ์ดทั้ง 3 รุ่นดังกล่าวนั้นจะมาพร้อมกับหน่วยความจำขนาด 8 GB อย่างไรก็ดีแล้วตามข้อมูลไม่ได้มีการระบุเอาไว้ว่าจะมีการเพิ่มความเร็วสัญญาณนาฬิกาของหน่วยความจำด้วยหรือไม่ ดังนั้นหากยึดตามความเร็วสัญญาณนาฬิกาของ NVIDIA GeForce RTX 2060 มาตรฐานนั่นก็จะทำให้ตัวการ์ดนั้นมีแบนด์วิดธ์หน่วยความจำอยู่ที่ 14 Gbps เช่นเดิม โดยหากพูดถึงตำแหน่งในตลาดของตัวการ์ดเมื่อเทียบกับคู่แข่งแล้วนั้นก็จะอยู่ระหว่าง Radeon RX 5700 และ Radeon RX 5600 XT

หมายเหตุ – การเพิ่มขนาดหน่วยความจำให้มากขึ้นนั้นจะช่วยในเรื่องของการเล่นเกมที่ความละเอียดสูงสามารถที่จะคงเฟรมเรทได้ดีกว่าเดิม

ที่มา : tomshardware

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เครื่องเก่าไม่แรง เล่นเกมไม่ลื่นแล้วต้องไปงาน COMMART ซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 เครื่องใหม่แล้ว! วันที่ 7~10 มีนาคม พ.ศ. 2567 นี้ก็ถึงเวลาอีเว้นท์ใหญ่อย่าง COMMART COMTECH รวมอุปกรณ์คอมพิวเตอร์มาให้เลือกซื้อ รวมถึงเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 หลากหลายรุ่นซึ่งได้ซีพียูกับจีพียูรุ่นใหม่ล่าสุดซึ่งประสิทธิภาพดีขึ้นมาก นอกจากใช้ทำงานกราฟิคได้ดีแล้วยังเล่นเกมได้ดี เริ่มจาก NVIDIA GeForce RTX 4050...

รีวิว MSI

MSI Titan 18 HX A14V สุดยอดเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คแห่งปี 2024 ถ้าใครติดตามเรื่องคอมพิวเตอร์และโน๊ตบุ๊คมาย่อมคุ้นหูรู้จักชื่อชั้นของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเรือธงซีรี่ส์ MSI Titan ซึ่งปัจจุบันเป็นรหัส MSI Titan 18 HX A14V แน่นอนว่านี่คือสุดยอดเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่เป็นความภาคภูมิใจของทางบริษัท คงมาตรฐานฟีเจอร์เยอะครบเครื่องแล้วเติมของเล่นใหม่ๆ มาให้เจ้าของได้ใช้หลากหลายอย่าง เริ่มจากตอบรับปี 2024 ด้วย Generative AI...

IT NEWS

แอปพลิเคชัน NVIDIA ตัวใหม่นี้จะรวบรวมฟีเจอร์ต่างๆ ที่สำคัญไว้ด้วยกัน  NVIDIA เปิดตัวแอปพลิเคชัน NVIDIA App ในเวอร์ชันเบต้า แอปพลิเคชันใหม่สำหรับ Gamer และ Content Creator โดยแอปพลิเคชันนี้รวบรวมฟีเจอร์ที่สำคัญต่างๆ ไว้ด้วยกัน ช่วยให้เราสามารถควบคุม ปรับแต่ง และอัปเดตประสิทธิภาพการทำงานของการ์ดจอได้อย่างง่ายดายAdvertisement ฟีเจอร์หลักทั้งหมด GPU Control Center: ควบคุมประสิทธิภาพการทำงานของการ์ดจอ NVIDIA...

รีวิว MSI

MSI Prestige 16 AI Studio B1V โน๊ตบุ๊คครีเอเตอร์ตัวบางพลัง AI พร้อมท้าชนทุกงานด้วยบอดี้สุดพรีเมี่ยม ถ้าบอกว่าโน๊ตบุ๊คครีเอเตอร์ในปี 2024 ทั้งเบาและได้รับการการันตี Intel Evo คงจะเหลือเชื่ออยู่บ้าง แต่ MSI Prestige 16 AI Studio B1V มีทั้งสองสิ่งรวมอยู่ในตัว แม้ตัวเครื่องจะมีขนาด...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก