Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

หลุดราคาหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 10 สำหรับ Desktop ของทาง Intel มาดูกันว่าน่าสนขนาดไหน

เชื่อว่าแฟนๆ Intel ตัวจริงนั้นยังคงรอคอยหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 10 ของทาง Intel ที่ใช้กระบวนการผลิตที่ระดับ 10 nm กันอยู่ ซึ่งเจ้าหน่วยประมวลผลรุ่นดังกล่าวนี้นั้นก็เรียกได้ว่าน่าจะเข้ามาเป็นคู่แข่งโดยตรงกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Zen 2 หรือซีรีย์ Ryzen 3000 ของทาง AMD ได้อย่างเต็มตัว ล่าสุดนั้นทางผู้จัดจำหน่ายจากทางเบลเยียมได้เผลโพสราคาของหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 10 ของทาง Intel หลุดออกมาให้เราได้เห็นกันซึ่งต้องบอกว่าราคานั้นน่าสนใจเป็นอย่างมาก

Intel 9th Gen Core 2 e1539955555739

เอาเป็นว่าก่อนอื่นนั้นเราไปดูราคาที่หลุดออกมาก่อนซึ่งรุ่นที่เราจะดูนั้นจะเป็นรุ่นในระดับกลางไปจนถึงระดับบนดังต่อไปนี้

Comet Lake s price leaks

ตามข้อมูลที่หลุดออกมานั้นจะเห็นได้ว่ารุ่นที่น่าสนใจและน่าจะได้รับความนิยมเป็นอย่างมากก็คือ Core i5-10600KF ที่มีราคาอยู่ที่ $266 หรือราวๆ 8,377 บาท โดยรุ่นนี้นั้นจะไม่มีชิปกราฟิกแบบฝังติดมาด้วย ตามมาด้วยอีกรุ่นที่น่าจะได้รับความนิยมไม่แพ้กันก็คือ Core i7-10700KF ซึ่งมีราคาอยู่ที่ $405 หรือประมาณ 12,750 บาท ซึ่งหากดูราคาเทียบกับหน่วยประมวลผลของทางฝั่ง AMD อย่าง Ryzen 7 3800X และ Ryzen 5 3600X แล่วนนั้นก็ค่อนข้างที่จะยังคงแพงกว่าอยู่ในระดับหนึ่ง(ตามสไตล์ของ Intel) อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นก็คงต้องรอดูกันต่อไปในเรื่องของประสิทธิภาพที่เจ้าหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 10 ของทาง Intel นั้นเมื่อออกมาแล้วจะสู้กับซีรีย์ Ryzen 3000 ของทาง AMD ได้มากน้อยแค่ไหน

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย