Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

Icy MB839SP-B อุปกรณ์ส่วนขยาย PCIe slot ที่จะช่วยให้คุณสามารถใส่ HDD 2.5 นิ้วเพิ่มไปบนคอมพิวเตอร์ได้

หลังจากที่การเชื่อมต่อการ์ดจอแบบคู่ทั้ง 2 ค่ายอย่าง NVIDIA SLI และ AMD Crossfire เริ่มหมดความนิยมลงไปในปัจจุบันนั้นสิ่งหนึ่งที่ยังคงเหลือเอาไว้ให้เราๆ ท่านๆ ได้เห็นกันบนเมนบอร์ดก็คือ PCIe slot ที่เรียงรายมากมายแบบไม่ได้ใช้งานให้คุ้มค่า อย่างไรก็ดีแล้วนั้นไม่เพียงแค่การเชื่อมต่อการ์ดจอแบบคู่ที่จางหายไปเท่านั้นเพราะการเชื่อมต่อการ์ดเสียงเข้าไปก็โดนแทนที่ด้วยชิปเสียงบนบอร์ดอีกด้วย วันนี้เพื่อไม่ให้ PCIe slot เหล่านั้นต้องเสียเปล่าเราจึงอยากจะขอแนะนำให้ทุกท่านได้รู้จักกับ Icy MB839SP-B อุปกรณ์ส่วนขยาย PCIe slot ที่จะช่วยให้คุณสามารถใส่ HDD 2.5 นิ้วเพิ่มไปบนคอมพิวเตอร์ได้

k2uLXXeZBabUVuwAbcJd6f 650 80

Icy MB839SP-B นั้นจะมาพร้อมกับช่องเชื่อมต่อสำหรับใส่แหล่งเก็บข้อมูลขนาด 2.5 นิ้วซึ่งสามารถใช้งานได้ร่วมกับทั้งแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD และ HDD โดยตัวการ์ด Icy MB839SP-B นั้นจะกินพื้นที่ในการติดตั้งเพียง 1 slot เท่านั้น(นั่นหมายความว่าคุณสามารถที่จะเพิ่มเข้าไปเท่าไรก็ได้ตามจำนวน PCIe slot แบบ PCIe 1x ที่เหลืออยู่บนเมนบอร์ดของคุณ จุดที่น่าสนใจนั้นก็คือเจ้า Icy MB839SP-B นั้นจะมาในรูปแบบลักษณะของ Rack ซึ่งนั่นทำให้คุณสามารถที่จะสลับสับเปลี่ยนแหล่งเก็บข้อมูลขนาด 2.5 นิ้วได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องทำการเปิดปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ใหม่แต่อย่างใด

TEW6LjEiajrGc6uhN37Xue 650 80

จุดเด่นอีกอย่างของเจ้า Icy MB839SP-B นั้นก็คือบนตัวการ์ดจะมาพร้อมกับชิป SATA controller ด้วยในตัวทำให้เวลาใช้งานนั้นมันจะไม่ไปใช้แบนด์วิดธ์ SATA ของเมนบอร์ด ทว่าก็อย่าพึ่งจะดีใจไปว่าคุณจะได้ความเร็วสูงกว่าการเชื่อมต่อแหล่งเก็บข้อมูลผ่านพอร์ต SATA บนเมนบอร์ดโดยตรงเพราะมันจะใช้ช่องทางการโอนถ่ายข้อมูลผ่านทาง SATA interface บนเตัวการ์ดเท่านั้นซึ่งนั่นทำให้ความเร็วสูงสุดที่ได้ก็จะไม่มากเกินไปกว่า 6 Gb/s หรือที่ราวๆ 500 MB/s

ถามว่าเจ้า Icy MB839SP-B นั้นเหมาะกับผู้ใช้ปแบบไหนก็คงต้องบอกว่าเหมาะเป็นอย่างมากกับผู้ที่ทำการเชื่อมต่อแหล่งเก็บข้อมูลหลายๆ ชนิดผ่านทาง SATA พอร์ทบนเมนบอร์ดจนไม่เหลือพอร์ตให้เชื่อมต่อได้อีก กับผู้ที่ใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้เมนบอร์ดรุ่นเก่าที่พอร์ต SATA บนเมนบอร์ดนั้นเป็น SATA II เพราะว่าเจ้า Icy MB839SP-B นั้นจะรองรับมาตรฐาน SATA III ที่มีความเร็วเพิ่มขึ้นกว่า SATA II ถึงเท่าตัว ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วเจ้า Icy MB839SP-B นั้นอาจจะหาซื้อยากหน่วยเพราะมันวางจำหน่ายผ่านทาง Amazon เท่านั้น สนนราคาแล้วจะอยู่ที่ $65 หรือประมาณ 2,050 บาท

ที่มา : tomshardware

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย