Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

สุดทึ่ง! เมื่อ Youtuber รายหนึ่งใช้ CPU AMD ในการทำอาหาร และนี่คือผลลัพธ์ที่ได้

 

เรื่องมีอยู่ว่า ได้มี Youtuber ชาวญี่ปุ่นรายหนึ่ง อัปคลิปวิดีโอที่เขาได้ใช้ CPU ของ AMD ในการทำแกงกะหรี่! แถมผลลัพธ์ที่ออกมาก็ดูหน้าตาน่าทานซะด้วย

credit: たれみみChannel

Youtuber ชาวญี่ปุ่นนามว่า たれみみChannel (Samurai Channel) ได้อัปคลิปวิดีโอในช่องของเขาเมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2020 โดยในคลิปเป็นการที่เขาทดลองทำแกงกะหรี่บน CPU ของ AMD แทนการใช้เตาแก๊ส โดยขั้นแรกเขาได้ถอดพัดลมระบายอากาศที่อยู่ด้านบนของชิปประมวลผลนี้ออก จากนั้นก็ใช้กระทะขนาดเล็กมาวางลงไป แล้วจึงเริ่มทำแกงกะหรี่ ซึ่งภายในคลิปก็ได้แสดงให้เห็นถึงอุณหภูมิความร้อนของ CPU ที่ปราศจากพัดลมระบายอากาศนั้นสูงถึง 71 องศาเซลเซียสกันเลยทีเดียว

htidhtgd

credit: たれみみChannel

gtsfhjgyhgh

credit: たれみみChannel

hidhgtithgio

credit: たれみみChannel

ท้ายที่สุดผลลัพธ์ที่ออกมาก็น่าประทับใจเลยทีเดียว เพราะแกงกะหรี่ที่เขาทำนั้นออกมาดูดีและน่าทานมาก ทั้งยังแสดงให้เห็นว่า ความร้อนที่ได้จาก CPU นั้น สูงพอที่จะทำให้แกงเดือดได้เลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ตาม การกระทำนี้เป็นการกระทำส่วนบุคคลซึ่งไม่ควรลอกเลียนแบบ เพราะหากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา ก็อาจจะทำให้อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ของเราเสียหาย แถมยังอาจะทำให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจรได้ด้วย จึงควรใช้วิจารณญาณในการรับชมเป็นอย่างยิ่ง

 

 

ที่มา : たれみみChannel

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...

COMMART

สำหรับการจัดสเปคคอม 2020 Commart 2020 และการประกอบคอมในงาน ต้องถือว่าเป็นอีกไฮไลต์หนึ่ง เพราะใครที่ไปประกอบหรือจัดเซ็ตคอมในงานส่วนใหญ่ก็จะได้ลุ้น ของแถม ลดราคา โปรโมชั่น เรียกว่าบางครั้งขนของพรีเมียมกลับบ้านแทบไม่ไหว และที่น่าสนใจคือ บางทีไม่ต้องซื้อครบทุกชิ้น เพราะซื้ออุปกรณ์บางอย่าง ก็แถมของที่ต้องใช้ในเครื่องมาให้ด้วย เรียกว่าราคาดี โปรเด็ด ที่งาน Commart XTREME 2020 ในช่วง 26-29 พฤศจิกายน...

How to

สำหรับใครที่อาจเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ และอยากจะลงวินโดว์ 10 ด้วยตัวเอง แต่ยังกังวลว่าจะยุ่งยากเสียเวลามั้ย หรือกลัวทำผิดขั้นตอน วันนี้เรามีขั้นตอนง่ายๆ สำหรับคนที่คิดจะทำเอง ด้วยขั้นตอนแบบ Step by step ตั้งแต่การเตรียม USB Flash drive มาใช้เป็นตัวบูตและติดตั้ง ไปจนถึงขั้นตอนการลง และปิดท้ายด้วยขั้นตอนหลังจากที่ลงวินโดว์เสร็จแล้ว จะต้องทำอะไรเพิ่มให้สมบูรณ์ที่สุด แต่ก่อนจะไปลงวินโดว์ 10 ควรจะต้องเตรียมสิ่งสำคัญเอาไว้ 2 เรื่องคือ...

IT NEWS

Panasonic ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าชื่อดังของโลกนั้นเตรียมตอบกลับ Xiaomi ที่พึ่งทำการเปิดตัวหน้าจอพาเนลแบบ OLED แบบโปร่งใสไปในช่วง 2 เดือนก่อนที่ผ่านมาด้วยการเตรียมเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสของตัวเองทีเดียวถึง 2 รุ่นในช่วงเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ รายละเอียดจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน Panasonic transparent OLED display หลังจากที่ทาง Xiaomi ชิงเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสในซีรีส์ Mi TV...