Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

สุดทึ่ง! เมื่อ Youtuber รายหนึ่งใช้ CPU AMD ในการทำอาหาร และนี่คือผลลัพธ์ที่ได้

 

เรื่องมีอยู่ว่า ได้มี Youtuber ชาวญี่ปุ่นรายหนึ่ง อัปคลิปวิดีโอที่เขาได้ใช้ CPU ของ AMD ในการทำแกงกะหรี่! แถมผลลัพธ์ที่ออกมาก็ดูหน้าตาน่าทานซะด้วย

credit: たれみみChannel

Youtuber ชาวญี่ปุ่นนามว่า たれみみChannel (Samurai Channel) ได้อัปคลิปวิดีโอในช่องของเขาเมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2020 โดยในคลิปเป็นการที่เขาทดลองทำแกงกะหรี่บน CPU ของ AMD แทนการใช้เตาแก๊ส โดยขั้นแรกเขาได้ถอดพัดลมระบายอากาศที่อยู่ด้านบนของชิปประมวลผลนี้ออก จากนั้นก็ใช้กระทะขนาดเล็กมาวางลงไป แล้วจึงเริ่มทำแกงกะหรี่ ซึ่งภายในคลิปก็ได้แสดงให้เห็นถึงอุณหภูมิความร้อนของ CPU ที่ปราศจากพัดลมระบายอากาศนั้นสูงถึง 71 องศาเซลเซียสกันเลยทีเดียว

htidhtgd

credit: たれみみChannel

gtsfhjgyhgh

credit: たれみみChannel

hidhgtithgio

credit: たれみみChannel

ท้ายที่สุดผลลัพธ์ที่ออกมาก็น่าประทับใจเลยทีเดียว เพราะแกงกะหรี่ที่เขาทำนั้นออกมาดูดีและน่าทานมาก ทั้งยังแสดงให้เห็นว่า ความร้อนที่ได้จาก CPU นั้น สูงพอที่จะทำให้แกงเดือดได้เลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ตาม การกระทำนี้เป็นการกระทำส่วนบุคคลซึ่งไม่ควรลอกเลียนแบบ เพราะหากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา ก็อาจจะทำให้อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ของเราเสียหาย แถมยังอาจะทำให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจรได้ด้วย จึงควรใช้วิจารณญาณในการรับชมเป็นอย่างยิ่ง

 

 

ที่มา : たれみみChannel

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

REVIEW

ASUS ROG ZEPHYRUS G14 GA401 เป็น Gaming Notebook ปี 2021 หน้าจอ 14″ IPS คุณภาพสูง ที่ทรงพลังที่สุดรุ่นหนึ่ง ได้สเปกล่าสุดเป็น AMD Ryzen 5000HS Series ซึ่งเป็นชิปประมวลผลรุ่นใหม่สุดแรงสุด สถาปัตยกรรม Zen 3...

รีวิว Acer

Acer Swift X โน๊ตบุ๊คเครื่องบางประสิทธิภาพดีที่ครีเอเตอร์ต้องหลงรัก Acer Swift X เรียกว่าเป็นรุ่นย่อยในสาย Acer Swift ที่ยังคงเอกลักษณ์ตัวเครื่องบาง สแกนลายนิ้วมือได้ และประสิทธิภาพดี ตอบโจทย์คนที่ใช้โน๊ตบุ๊คทำงานหลากหลายแบบเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะ Swift X รุ่นนี้จะเป็นรุ่นแรงสุดในตอนนี้ต่อจากรุ่นที่ใช้ AMD Ryzen 5 5500U การ์ดจอ GTX...

Buyer's Guide

AMD Notebook แรม 16GB นับว่าเป็นปัจจัยสำคัญ ในการเลือกซื้อมาเพื่อใช้งานที่หลากหลาย อย่างเปิดโปรแกรมหลายๆ อย่างพร้อมกัน โดย Notebook ในบทความนี้ทั้งหมดจะมาพร้อมกับสเปกชิปประมวลผล AMD อย่าง Ryzen 4000U / Ryzen 4000H และ Ryzen 5000U สถาปัตยกรรม Zen 2...

Buyer's Guide

Notebook ตัดต่อวีดีโอดี ๆ สักเครื่อง จะซื้อมาทำคลิปต้องเลือกยังไงถึงจะดีสุดนะ? Notebook ตัดต่อวีดีโอได้ดีสักเครื่องในยุคนี้เรียกว่าคุ้มและสเปคแรงในราคาที่จับต้องได้แล้ว และข้อดียิ่งกว่านั้น คือโน๊ตบุ๊คกลุ่มนี้จะเอาไปทำงานเน้น ๆ หรือผสมกับการเป็นสตรีมเมอร์แล้วตัดคลิปช็อตเด็ด ๆ มาอัพโหลดขึ้นช่องของตัวเองก็ได้ ไม่ต้องใช้วิธีประกอบเกมมิ่งพีซีสักเครื่องเหมือนเมื่อก่อนแล้วก็ได้ ซึ่งสเปคของโน๊ตบุ๊คกลุ่มนี้อาจจะอยู่ในระดับที่แรงตอบโจทย์ของใครหลาย ๆ คนแล้วก็ได้ หรือบางคนจะเพิ่มแรมหรือเปลี่ยน SSD ให้ความจุมากขึ้นก็เหลือเฟือแล้ว สำหรับคนที่คิดอยู่ว่าจะเลือกเครื่องสเปคไหน แรมเท่าไหร่หรือมีรายละเอียดเครื่องส่วนไหนควรใส่ใจบ้าง ก็สามารถศึกษาวิธีเลือกสเปค Notebook...