Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

ภาพหลุด! เมนบอร์ด AMD B550 น้องรองตัวคุ้ม ลุ้นมี PCIe 4.0

ก็เรียกว่าใกล้เป็นจริงตามที่หลายฝ่ายคาดไว้ สำหรับคนที่กำลังรอเมนบอร์ดน้องรอง ที่เป็นซีรีส์สุดคุ้มจาก AMD สำหรับซีพียู Ryzen รุ่นใหม่ ล่าสุดมีภาพหลุดของ B550 ที่คาดว่ามาพร้อม PCIe 4.0 แม้จะยังไม่ได้รับคำยืนยัน แต่ก็พอจะมั่นใจได้ถ้าเป็นไปตามคาด ก็น่าจะอีกไม่นานนี้

b550

จากภาพที่ปรากฏ อาจจะยังไม่ได้มีข้อมูลเพิ่มเติมอื่นใด จากทาง AMD ก็ตาม แต่สิ่งที่ได้เห็นนี้ ก็ทำให้หลายฝ่ายสนใจกันไม่น้อย กับเมนบอร์ด B550 ที่เป็นไปได้ทั้ง B450 Refresh หรือ B450X ซึ่งเวลานี้มีเพียงข่าวลือจากบรรดาผู้ผลิตเมนบอร์ด ที่เตรียมการสำหรับช่วงเวลาที่จะเปิดตัวไม่นานต่อจากนี้ เมื่อเปรียบเทียบชิปเซ็ต B450 และ B550 นั้น จุดเปลี่ยนน่าจะยังอยู่ที่การรองรับ PCIe 4.0 ซึ่งในเวลานี้มีเพียง B550A ที่ออกมาก่อนหน้านี้ สำหรับพีซี OEM ยังคงรองรับ PCIe 3.0 ส่วนชิปเซ็ตที่เป็น Non-A นั้นคาดว่าจะรองรับมาตรฐานการเชื่อมต่อใหม่ทั้งหมด และ PCIe 4.0 ก็ไม่น่าจะมีอะไรผิดเพี้ยนไป

b550

โดยในภาพนี้ เป็นเมนบอร์ด B550 non-A ตัวแรกจากทาง SOYO จากค่ายที่เคยมาโลดแล่นอยู่ในบ้านเรา เมื่อหลายปีก่อน มีทั้งเมนบอร์ดสำหรับเอนด์ยูสเซอร์และกลุ่มของเซิร์ฟเวอร์องค์กร โดยเมนบอร์ดรุ่นนี้จะเน้นความประหยัด ในรูปแบบของ Micro-ATX มีพีซีบีสีน้ำตาล และมีสล็อต PCIe สีแดง พร้อมคอนเน็กเตอร์ VGA สีน้ำเงิน แถมยังแทรกกราฟิกรูปมังกรไว้บนเมนบอร์ดอีกด้วย

ก็คงต้องมาลุ้นกันต่อไป สำหรับเกมเมอร์ ที่ติดอกติดใจในซีรีส์ B450 จาก AMD ที่ให้ความคุ้มค่า การมาของ B550 ก็น่าจะเป็นทางออกที่ดี ยิ่งใกล้วันที่ AMD Ryzen ใหม่จะออกมา ชิปเซ็ตและเมนบอร์ดในระดับกลางนี้ ช่วยให้การตัดสินใจทำได้ง่ายขึ้น

ที่มา: AMD B550

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

รีวิว SSD วันนี้ทีมงานขอแนะนำ Transcend 240S ที่โดดเด่นด้วยมาตรฐาน PCIe 4.0 เพื่อเมนบอร์ดรุ่นใหม่ ในราคาที่สามารถจับต้องได้ง่าย เร็วขึ้นในราคาถูกเหมือนเดิม แต่จะน่าสนใจขนาดไหนไปชมกัน Transcend PCIe SSD 240S เป็น SSD รุ่นใหม่ล่าสุดจากค่ายไต้หวันอย่าง Transcend ที่ปรับมาตรฐานขึ้นมารองรับเป็น PCIe 4.0 เพื่อรองรับเมนบอร์ดรุ่นใหม่ทั้งค่ายอินเทล...

PC News

SSD จาก Corsair ในซีรี่ส์ MP600 จัดเป็นกลุ่มประสิทธิภาพสูงและเป็นตัวเลือกหลักเวลาประกอบเกมมิ่งพีซีของใครหลาย ๆ คน ซึ่งซีรี่ส์ MP600 นั้นเคยมีรุ่น Force MP600 เปิดตัวมาก่อนแล้วเมื่อปี 2019 ที่ผ่านมา แต่ครั้งนี้มีข้อมูลหลุดขึ้นมาบนเว็บไซต์ Amazon ก่อนจะถูกลบไปก่อน ข้อมูลหลุดของ MP600 Pro ระบุว่ารุ่นอัพเดทนี้ยังคงความแรงและเชื่อมต่อผ่าน PCIe...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

AMD

เมนบอร์ด ASRock B550M Pro4 มาพร้อมฟีเจอร์ครบครัน สำหรับ AMD AM4 เพื่อการเล่นเกม และโอเวอร์คล็อก