Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

ภาพหลุด! เมนบอร์ด AMD B550 น้องรองตัวคุ้ม ลุ้นมี PCIe 4.0

ก็เรียกว่าใกล้เป็นจริงตามที่หลายฝ่ายคาดไว้ สำหรับคนที่กำลังรอเมนบอร์ดน้องรอง ที่เป็นซีรีส์สุดคุ้มจาก AMD สำหรับซีพียู Ryzen รุ่นใหม่ ล่าสุดมีภาพหลุดของ B550 ที่คาดว่ามาพร้อม PCIe 4.0 แม้จะยังไม่ได้รับคำยืนยัน แต่ก็พอจะมั่นใจได้ถ้าเป็นไปตามคาด ก็น่าจะอีกไม่นานนี้

b550

จากภาพที่ปรากฏ อาจจะยังไม่ได้มีข้อมูลเพิ่มเติมอื่นใด จากทาง AMD ก็ตาม แต่สิ่งที่ได้เห็นนี้ ก็ทำให้หลายฝ่ายสนใจกันไม่น้อย กับเมนบอร์ด B550 ที่เป็นไปได้ทั้ง B450 Refresh หรือ B450X ซึ่งเวลานี้มีเพียงข่าวลือจากบรรดาผู้ผลิตเมนบอร์ด ที่เตรียมการสำหรับช่วงเวลาที่จะเปิดตัวไม่นานต่อจากนี้ เมื่อเปรียบเทียบชิปเซ็ต B450 และ B550 นั้น จุดเปลี่ยนน่าจะยังอยู่ที่การรองรับ PCIe 4.0 ซึ่งในเวลานี้มีเพียง B550A ที่ออกมาก่อนหน้านี้ สำหรับพีซี OEM ยังคงรองรับ PCIe 3.0 ส่วนชิปเซ็ตที่เป็น Non-A นั้นคาดว่าจะรองรับมาตรฐานการเชื่อมต่อใหม่ทั้งหมด และ PCIe 4.0 ก็ไม่น่าจะมีอะไรผิดเพี้ยนไป

b550

โดยในภาพนี้ เป็นเมนบอร์ด B550 non-A ตัวแรกจากทาง SOYO จากค่ายที่เคยมาโลดแล่นอยู่ในบ้านเรา เมื่อหลายปีก่อน มีทั้งเมนบอร์ดสำหรับเอนด์ยูสเซอร์และกลุ่มของเซิร์ฟเวอร์องค์กร โดยเมนบอร์ดรุ่นนี้จะเน้นความประหยัด ในรูปแบบของ Micro-ATX มีพีซีบีสีน้ำตาล และมีสล็อต PCIe สีแดง พร้อมคอนเน็กเตอร์ VGA สีน้ำเงิน แถมยังแทรกกราฟิกรูปมังกรไว้บนเมนบอร์ดอีกด้วย

ก็คงต้องมาลุ้นกันต่อไป สำหรับเกมเมอร์ ที่ติดอกติดใจในซีรีส์ B450 จาก AMD ที่ให้ความคุ้มค่า การมาของ B550 ก็น่าจะเป็นทางออกที่ดี ยิ่งใกล้วันที่ AMD Ryzen ใหม่จะออกมา ชิปเซ็ตและเมนบอร์ดในระดับกลางนี้ ช่วยให้การตัดสินใจทำได้ง่ายขึ้น

ที่มา: AMD B550

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย