Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Command & Conquer, Red Alert Remastered เกมระดับตำนานที่ฟื้นคืนชีพ วางจำหน่าย 5 มิถุนายนนี้

jhfothjfj

ผ่านการขยี้ตารัว ๆ ไปแล้วที่เห็นการกลับมาของ Command & Conquer: Red Alert ที่ถูกนำกลับมา Remastered ปรับปรุงตัวเกมให้ทันสมัย มาในความละเอียดแบบ 4K มีการปรับปรุงระบบ Multiplayer และ UI ใหม่ รวมถึงซาวด์แทร็กที่สร้างใหม่โดยนักแต่งเพลง Frank Klepacki ถ้าเทียบกันกับตัวเกมในอดีต ถือว่าเพิ่มความคมชัดและภาพกราฟฟิกขึ้นมาพอควรเลยทีเดียว แต่อย่างไรนั้นแนวทางการเล่นและมุมมองก็ยังคงความเป็นแบบฉบับเดิมเอาไว้อยู่ จาก Video Trailer ที่ปล่อยออกมาเมื่อ 10 มีนาคม 2020 เวลา 21:00 น. นั้น จะเห็นว่าตัวเกมจะยังคงความคลาสสิกตามแบบฉบับเดิมไว้ และยังให้กลิ่นอายของการรำลึกหวนถึงอดีต โดยเฉพาะกับเด็กที่เติบโตมาในยุคช่วงปี 2000 ที่ ณ ตอนนี้คงเติบโตเป็นผู้ใหญ่วัยทำงานกันไปแล้วเสียส่วนใหญ่

gjgtjotjg

credit: polygon

อย่างที่แฟน ๆ เกมนี้คงทราบกันว่า Theme ของตัวเกมจะเน้นไปที่การวางแผนการรบซึ่งจำลองโครงเรื่องหลักมาจากประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นจริงของโลก นั่นก็คือ ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งตัวเกมที่ดูเหมือนจะเป็นการวางแผนการรบทั่วไป ดูเหมือนจะไม่มีอะไร แต่แท้จริงนั้นการที่เราจะชนะให้ได้ในแต่ละด่านก็ต้องการไหวพริบ การวางแผน และพลิกแพลงสถานการณ์อยู่พอสมควร แม้โดยภาพรวมจะขึ้นอยู่กับสไตล์ของผู้เล่นแต่ละคน ว่าจะสามารถวางแผนได้ดีเยี่ยมและล้ำกันขนาดไหน แต่ทั้งการช่วงชิงทรัพยากรระหว่างกันเพื่อแปลงเป็นเงินสำหรับนำไปซื้อยุทโธปกรณ์ต่าง ๆ ที่ใช้ในการรบ ทั้งการนำกองทัพจำนวนมากเข้าถล่มกันซึ่งก็มีทั้งระดับประสิทธิภาพสูง ได้เปรียบกัน แพ้ทางกัน หรือกระทั่งการส่ง SPY เข้าไปสอดแนมหรือช่วงชิงทรัพยากรของฝ่ายตรงข้าม รวมไปถึงการปิดระแบบระบบการป้องกันของอีกฝ่าย ทั้งหมดนี้ก็ย่อมก็ใช้การวางแผนการด้วยกันทั้งสิ้น

Mofdhriog

credit: polygon

เสน่ห์ที่ทำให้ Command & Conquer: Red Alert ครองใจแฟนเกมมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันนั่นก็คือ ความเพลิดเพลินระหว่างการเล่นที่มักจะมีแทรกด้วย Cut scene ที่เป็นคนแสดงคั่นระหว่างการทำภารกิจ ทำให้เราสามารถทราบถึงเนื้อเรื่องที่สอดแทรกอยู่ในตัวเกม และยิ่งเราเป็นคนที่สร้างฐาน สร้างกองทัพ และวางแผนบุก ประกอบเข้ากับเนื้อเรื่องของเกม ก็ยิ่งทำให้รู้สึกเหมือนเข้าไปอยู่ในสถานการณ์นั้น และกลายเป็น Commander อย่างแท้จริง

podfhioth

credit: polygon

EA จะเปิดตัวคอลเลคชั่น Command & Conquer: Red Alert Remastered บน Steam และ Origin ในวันที่ 5 มิถุนายน 2020 นี้ คอลเลคชั่นนี้มีทั้ง Command & Conquer: Tiberian Dawn และ Red Alert รวมถึง Covert Ops, Counterstrike และ The Aftermath ซึ่งเป็นภาคเสริมจำนวน 3 ชุด

 

 

Credit: EA, Engadget, pcgamer

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย