Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

ขยี้ตารัวๆ!! Command & Conquer, Red Alert เกมในตำนานที่ร่ำลือกันจะ Remastered เป็นครั้งแรก

 

 

อดใจรอกันแทบไม่ไหวสำหรับแฟน ๆ เกมกำหนดกลยุทธ์ที่ทั้งโด่งดังและฮิตมากในอดีต จนเป็นระดับตำนานอย่าง Command & Conquer: Red Alert ที่ในตอนนี้กำลังจะกลับมา Remastered ใหม่เป็นครั้งแรก สร้างโดยอดีตสมาชิก Westwood Studios ใน Petroglyph Games โดยองค์ประกอบของเกมทุกชิ้นได้รับการสร้างใหม่ในรูปแบบของความละเอียดแบบ 4K รวมไปถึงซาวน์แทร็กในตำนานโดย Frank Klepacki ซึ่ง Official Teaser จะออกมาให้ดูกันอย่างเป็นทางการในเวลา 21:00 น. ของวันที่ 10 มีนาคม 2020 นี้

hiohgiot

credit: EA

เมื่อพูดถึงระบบ Gameplay ของ Red Alert ในอดีตนั้น ตัวเกมจะมาในแนวการวางแผนการรบ มีลักษณะของภาพกราฟฟิก เป็นแบบ 2D และ 3D ง่าย ๆ ตามยุคสมัย มียูนิต (กองทัพ) แบ่งเป็น 4 หมวด ได้แก่ สิ่งปลูกสร้าง, สิ่งปลูกสร้างสำหรับป้องกันฐาน, ยูนิตทหารราบ และยูนิตยานพาหนะ

การเล่นเกมจะเน้นไปทางการช่วงชิงทรัพยากรเพื่อแปลงเป็นเงิน เพื่อนำไปจัดซื้อยุทโธปกรณ์ต่าง ๆ ยิ่งเป็นระดับสูงยิ่งมีราคาแพง และมีระยะเวลาในการสร้างที่ยาวนาน และความสนุกของเกมนี้ คือ ผู้เล่นจะใช้ยูนิตจำนวนมากเข้าถล่มกัน ทั้งยูนิตระดับประสิทธิภาพสูง ยูนิตแพ้ทางกัน หรือกระทั่งการส่งสายลับ (SPY) เข้าไปชิงเอาเงิน หรือสั่งปิดระบบไฟฟ้าเพื่อปิดการป้องกันฐานของศัตรู หรือจะทุ่มหมดหน้าตักบุกเลยก็ทำได้ แนวทางการเล่นของเกมนี้นั้นสามารถแยกย่อยออกไปตามสไตล์ผู้เล่นได้เลย ว่าจะสามารถวางแผนได้ดีเยี่ยมและล้ำกันขนาดไหน

hiuthhgt

สำหรับแฟนเกมคนไหนที่คิดถึงเกมในตำนานเกมนี้ สามารถรอชม Live การปล่อย Teaser ของเกมนี้ได้ในช่อง EA ใน Youtube กันเลย

 

 

 

Credit: EA, metalbridges

 

 

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย