Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

ขยี้ตารัวๆ!! Command & Conquer, Red Alert เกมในตำนานที่ร่ำลือกันจะ Remastered เป็นครั้งแรก

 

 

อดใจรอกันแทบไม่ไหวสำหรับแฟน ๆ เกมกำหนดกลยุทธ์ที่ทั้งโด่งดังและฮิตมากในอดีต จนเป็นระดับตำนานอย่าง Command & Conquer: Red Alert ที่ในตอนนี้กำลังจะกลับมา Remastered ใหม่เป็นครั้งแรก สร้างโดยอดีตสมาชิก Westwood Studios ใน Petroglyph Games โดยองค์ประกอบของเกมทุกชิ้นได้รับการสร้างใหม่ในรูปแบบของความละเอียดแบบ 4K รวมไปถึงซาวน์แทร็กในตำนานโดย Frank Klepacki ซึ่ง Official Teaser จะออกมาให้ดูกันอย่างเป็นทางการในเวลา 21:00 น. ของวันที่ 10 มีนาคม 2020 นี้

hiohgiot

credit: EA

เมื่อพูดถึงระบบ Gameplay ของ Red Alert ในอดีตนั้น ตัวเกมจะมาในแนวการวางแผนการรบ มีลักษณะของภาพกราฟฟิก เป็นแบบ 2D และ 3D ง่าย ๆ ตามยุคสมัย มียูนิต (กองทัพ) แบ่งเป็น 4 หมวด ได้แก่ สิ่งปลูกสร้าง, สิ่งปลูกสร้างสำหรับป้องกันฐาน, ยูนิตทหารราบ และยูนิตยานพาหนะ

การเล่นเกมจะเน้นไปทางการช่วงชิงทรัพยากรเพื่อแปลงเป็นเงิน เพื่อนำไปจัดซื้อยุทโธปกรณ์ต่าง ๆ ยิ่งเป็นระดับสูงยิ่งมีราคาแพง และมีระยะเวลาในการสร้างที่ยาวนาน และความสนุกของเกมนี้ คือ ผู้เล่นจะใช้ยูนิตจำนวนมากเข้าถล่มกัน ทั้งยูนิตระดับประสิทธิภาพสูง ยูนิตแพ้ทางกัน หรือกระทั่งการส่งสายลับ (SPY) เข้าไปชิงเอาเงิน หรือสั่งปิดระบบไฟฟ้าเพื่อปิดการป้องกันฐานของศัตรู หรือจะทุ่มหมดหน้าตักบุกเลยก็ทำได้ แนวทางการเล่นของเกมนี้นั้นสามารถแยกย่อยออกไปตามสไตล์ผู้เล่นได้เลย ว่าจะสามารถวางแผนได้ดีเยี่ยมและล้ำกันขนาดไหน

hiuthhgt

สำหรับแฟนเกมคนไหนที่คิดถึงเกมในตำนานเกมนี้ สามารถรอชม Live การปล่อย Teaser ของเกมนี้ได้ในช่อง EA ใน Youtube กันเลย

 

 

 

Credit: EA, metalbridges

 

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

มีภาคเสริม ก็ต้องมีสูตรตามมา กับ สูตร The Sims 4 Eco Lifestyle เพราะไม่นานมานี้ The Sims 4 ได้เปิดตัวภาคเสริม The Sims 4 Eco Lifestyle เอาใจสายเขียว ได้ใช้ชีวิตภายใต้เมืองเอเวอร์กรีน ฮาร์เบอร์ (Evergreen Harbor)...

GAMING ZONE

FIFA 20 เกมฟุตบอลซีรีส์หลักชื่อดังจากทาง EA ที่เล่นได้ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ โดยในภาคนี้ได้มีการปรับปรุงรายละเอียดและระบบต่าง ๆ เพิ่มมากขึ้น มาพร้อมโหมดการเล่นใหม่ ๆ ที่น่าสนใจอย่าง Volta Football ที่จะพาเราไปสัมผัสประสบการณ์ของจุดเริ่มต้นและแก่นของกิฬานี้อย่างสตรีทฟุตบอล พร้อมทั้งยังมีการเพิ่มเติมความสมจริงของเกมให้มากขึ้นรวมถึงสายออฟไลน์ตัวเกมก็ได้เพิ่มเติมระบบของ Career Mode ที่จะทำให้ผู้เล่นนุกกับการเล่นมากขึ้น (อ้างอิงข้อมูลจาก: gamefever)   สำหรับใน CDkeys นั้นตอนนี้ FIFA...

GAMING ZONE

ต้องขอแสดงความเสียใจกับบริษัทลูกผู้พัฒนาเกมซีรีย์ Need for Speed ตั้งแต่ในช่วงปี 2015 ที่ผ่านมาไม่ว่าจะเป็นเกม Need for Speed Rivals, Payback และ NFS: Heat อย่าง Ghost Games อย่างที่สุดเพราะล่าสุดนั้นทางบริษัทแม่อย่าง EA ได้มีการออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าทาง EA นั้นได้ทำการยกหน้าที่การพัฒนาเกมซีรีย์ NFS ในภาคต่อๆ ไปให่กับทาง Criterion...

GAMING ZONE

ถ้าพูดถึง EA แล้วนั้นคงต้องยอมรับจริงๆ ครับว่า EA เป็นหนึ่งในบริษัทจัดจำหน่ายเกมที่มีเกมดีๆ อยู่ในมืออย่างมากมาย ทว่าในช่วงที่ผ่านมานั้นดูเหมือนว่าทาง EA