Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

รวม Wallpaper ดาวน์โหลดใช้งานฟรีกว่า 1 ล้านรูป รองรับ Windows / macOS / iPhone / Android ได้หมด

เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญสำหรับคนใช้งานคอมพิวเตอร์ที่ไม่ว่าจะเป็นพีซีที่เป็น Windows หรือ macOS รวมไปถึงในส่วนของมือถืออย่าง iPhone, Android ก็อยากที่จะเปลี่ยนหรือเพิ่ม Wallpaper (ภาพพื้นหลัง)

เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญสำหรับคนใช้งานคอมพิวเตอร์ที่ไม่ว่าจะเป็นพีซีที่เป็น Windows หรือ macOS รวมไปถึงในส่วนของมือถืออย่าง iPhone, Android ก็อยากที่จะเปลี่ยนหรือเพิ่ม Wallpaper (ภาพพื้นหลัง) บนคอมพิวเตอร์และมือถือด้วยกันทั้งนั้น แม้ว่าเดิมๆ ระบบปฏิบัติการมีมาให้อยู่แล้ว แต่ก็อาจจะยังไม่สวยงามโดนใจเท่ากับที่เราได้เลือกติดตั้งใช้งานเอง แต่ที่ผ่านมานั้นเราเองก็ไม่รู้ว่าจะไปดาวน์โหลดจากที่ไหนดี นอกจาก Google แล้วกดค้นหา ไหนจะต้องเลือกขนาดที่พอดีกับหน้าจอของเราอีก

Unsplash p1

ในบทความนี้เราก็เลยจะมาแนะนำสำหรับแหล่งรวม Wallpaper แนวภาพถ่ายจากกล้อง ที่ให้เราดาวน์โหลดใช้งานฟรีกว่า 1 ล้านรูปกัน อย่าง Unsplash ที่เป็นเว็บไซต์รวบรวมภาพถ่ายสวยๆ มากมาย ให้ความละเอียดที่สูง พร้อมมีของใหม่มานำเสนอทุกวันโดยที่ไม่มีโฆษณาในรำคาญใจ อีกทั้งมีการจัดหมวดหมู่ไว้อย่างชัดเจน พร้อมช่องค้นหาที่เราสามารถท่องไปกับภาพ Wallpaper ต่างๆ ได้ รวมถึงกรณีที่ถูกใจก็ยังสามารถสร้างคอลเลกชั่นสะสมได้ด้วย ที่สำคัญโดนใจคนที่ชอบถ่ายภาพที่สุดก็คือ Unsplash มีการบอกถึง Exif File ที่จะบอกถึงใช้กล้องอะไรถ่ายและตั้งค่าอย่างไรด้วย

Unsplash p4

สำหรับคนที่ใช้งานนอกจาก Windows หรือ macOS อย่างมือถือ iPhone, Android ก็สามารถไปดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นได้ที่ App Store หรือ PlayStore ได้อีกด้วย (แต่แอปจะชื่อว่า Resplash) เรียกได้ว่ารองรับทุกๆ อุปกรณ์เลยทีเดียว ยังไงลองหามาภาพส่วนๆ มาดาวน์โหลดแต่ง Desktop หน้าจอด้วย Wallpaper เจ๋งๆ กันได้เลย อย่างไรก็ตามสำหรับความละเอียดและสัดส่วนคงต้องมาปรับให้เหมาะสมกับอุปกรณ์ของเรากันเองอีกทีนะครับ

Unsplash p3 Unsplash p2

 

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

Wallpaper iPhone ชุด Nintendo นี้เหมาะมากกับคนที่รัก Nintendo Switch โดยเฉพาะกับในช่วงสถานการณ์ COVID-19 ที่ทำให้ Nintendo Switch ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สำหรับ Wallpaper iPhone ชุด Nintendo ที่นำมาแจกกันในวันนี้มีหลายเกมด้วยกัน ตั้งแต่ Animal Crossing ไปจนถึงถึง Legend...

Buyer's Guide

Wallpaper ดาวน์โหลดฟรีจาก Daiso เกาหลี ประจำเดือนมิถุนายน 2020 มาในธีมน้องหมาน้องแมวแสนน่ารัก สีสันสวยงามสบายตา มีมาให้ดาวน์โหลดกันทั้ง Wallpaper Desktop และ Wallpaper สำหรับ Smartphone เลยจ้า ใครที่สนใจสามารถเข้าไปดาวน์โหลดกันได้เลยที่: Daisolife ตัวอย่าง Wallpaper น่ารัก ๆ จาก Daisolife  ...

Tips & Tricks

อยู่แต่บ้านเบื่อ ๆ หาอะไรน่ารักมาดูแก้เบื่อ แก้เหงา กับ LINE ผู้ใจดีแจก Wallpaper BROWN & FRIENDS มาให้ใช้กันฟรี ๆ  กับคอลเลชั่นหมีบราวน์และเพื่อนๆในช่วง Stay at home สร้างความสดใสให้ทุกคน มีทั้ง Wallpaper สำหรับมือถือและคอมพิวเตอร์กว่า 10 ลาย 10 แบบ...

Other News

ถึงแม้ว่าภาพ Wallpaper ที่มากับเครื่องจะมีความสวยงามอยู่บ้างแต่เชื่อว่าพอผ่านไปนาน ๆ คงจะเบื่อเป็นแน่แท้และการปรับแต่งภาพพื้นหลังก็ค่อนข้างจำกัดเสียด้วยคงน่าจะขัดใจไม่ใช่น้อยและเพื่อเอาใจผู้ใช้ที่ชอบเปลี่ยนภาพพื้นหลังหน้าจอ