Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

ลือ … ชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Ampere จะมาพร้อมกับ 8,192 CUDA cores โดยชิปรุ่น GA102 จะแรงกว่า RTX 2080 Ti ถึง 40%

ด้วยความที่ทาง NVIDIA ยังคงไม่ได้มีการประกาศยกเลิกหรือเลื่อนงาน GTC 2020 อย่างเป็นทางการออกมานั้น ทำให้มีข่าวลือของชิปกราฟิกรุ่นถัดไปที่ใช้สถาปัตยกรรม Ampere หลุดออกมาอย่างไม่ขาดสาย ล่าสุดนั้นได้มีข่าวลือออกมาที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเพราะตามข้อมูลนั้นพบว่าชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Ampere จะมาพร้อมกับ 8,192 CUDA cores ใช้หน่วยความจำ HBM2e ขนาด 48 GB มีอัตรการคายความร้อนอยู่ที่ 300 W โดยประสิทธิภาพนั้นจะสูงกว่า RTX 2080 Ti ถึง 40% เลยทีเดียว

Advertisement

ตามข้อมูลจากทาง Guru3D และ Wccftech นั้นยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่าชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Ampere รหัส GA100 จะมาพร้อมกับสเปคสูงสุดตามที่ได้กล่าวไปในข้างต้น ทว่าในส่วนของชิปกราฟิก GA102 หรือที่จะใช้งานกับ RTX 3080 Ti นั้นพบว่าจะมาพร้อมกับ 5,376 CUDA cores รองรับหน่วยความจำที่ขนาด 12 GB พร้อมด้วย 7 graphics processing clusters (GPCs) ซึ่งประสิทธิภาพโดยรวมนั้นจะแรงมากกว่า RTX 2080 Ti ถึง 40% เลยทีเดียว

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นหากไม่มีอะไรผิดพลาดทาง NVIDIA เองน่าจะทำการเปิดตัวชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Ampere ในช่วงวันที่ 22 มีนาคมที่จะถึงนี้ งานนี้แฟนๆ ก็อดใจรอกันอีกไม่นานก็น่าจะได้รับทราบกันอย่างเป็นทางการว่าเจ้า Ampere นั้นจะแรงมากแค่ไหน

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC News

ก่อนหน้านี้ NVIDIA เปิดตัวการ์ดจอสำหรับขุดเหมืองโดยเฉพาะอย่าง CMP Series ออกมาเพื่อให้ชาวเหมืองโดยเฉพาะ และตอนนี้ก็มีข้อมูลหลุดการ์ดเหมืองรหัส NVIDIA CMP 220HX รุ่นใหม่ว่ามีกำลังขุดสูงสุดในสาย CMP ปัจจุบันทุกรุ่นและไม่มีปัญหาเรื่อง BIOS หรืออัลกอริธึ่มป้องกันการขุดเหมืองหรือต้องหาหัว HDMI ปลอมมาเสียบการ์ดจอให้เสียเงินเพิ่มด้วย แต่ยังไม่รู้ว่าจะวางขายอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่ Advertisement ข้อมูลของ NVIDIA CMP 220HX สำหรับ...

PC News

ในช่วงที่ผ่านมานั้นเชื่อว่าแฟนๆ การ์ดจอฝั่งเขียนน่าจะได้เห็นภาพหลุดของกราฟิกการ์ดที่มาพร้อมกับชิปสถาปัตยกรรม Ampare ที่จะวางจำหน่ายในชื่อ GeForce RTX 3080 และ 3090 กันมาบ้างแล้ว โดยจะเห็นได้จากหลายๆ ภาพที่หลุดออกมาว่าตัวการ์ดนั้นมีระบบระบายนความร้อนที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมเป็นอย่างมาก แน่นอนว่านอกเหนือไปจากการที่มันจะบอกเราได้ว่าตัวการ์ดนั้นจะร้อนแรงแค่ไหนแล้วมันยังสามารถสื่อให้เห็นได้อีกด้วยว่าทาง NVIDIA นั้นน่าจะมีการเพิ่มอะไรเข้ามาในกราฟิกชิปสถาปัตยกรรมซีรีย์ใหม่นี้ด้วยอย่างแน่นอน ล่าสุดนั้นทางช่อง YouTube ชื่อดังอย่าง Coreteks ได้มีการปล่อยคลิปหนึ่งออกมาซึ่งทำให้มีการคาดการณ์กันเอาไว้ว่าสิ่งที่จะเพิ่มขึ้นมาบนชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Ampere นั้นนอกเหนือไปจากการพัฒนาในส่วนต่างๆ ของเดิมจากสถาปัตยกรรม Turing...

Other News

ย้อนกลับไปในช่วงเดือนเมษายน 2018 ที่ผ่านมานั้นทาง NVIDIA ได้ทำการเปิดตัวชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Turing ออกมาครับ แน่นอนว่าเมื่อจะเข้าใกล้ครบรอบ 2 ปีแล้ว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก