Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Notebook

เผยสเปค GPD Win Max อย่างเป็นทางการ … ผู้ที่ชื่นชอบโน๊ตบุ๊คขนาดเล็กที่รองรับกับการเล่นเกมอย่างสมบูรณ์แบบต้องร้องว้าว

เชื่อว่าหลายๆ ท่านที่ชอบการเล่นเกมนอกสถานที่นั้นคงได้ยินชื่อเสียงของ GPD กันอยู่บ้างไม่มากก็น้อย ด้วยคุณลักษณะตัวเครื่องที่นอกเหนือไปจากการเป็นโน๊ตบุ๊คสำหรับการใช้งานทั่วไปขนาดเล็กที่พกพาสะดวกแล้วนั้น GPD ในทุกๆ รุ่นยังมาพร้อมกับสเปคที่หลายๆ คนไม่น่าจะผิดหวัง ล่าสุดนั้นได้มีการเผยสเปคของ GPD Win Max รุ่นใหม่ออกมาอย่างเป็นทางการซึ่งต้องบอกเลยว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก

สำหรับสเปคของ GPD Win Max นั้นจะมีดังต่อไปนี้

  • หน้าจอขนาด 8 นิ้วรองรับความละเอียดที่ระดับ 1280 x 800 pixels มาพร้อมกับอัตรส่วน 16:10
  • หน่วยประมวลผล Intel Core i5-1035G7 ที่ใช้กราฟิกชิปแบบฝังรุ่น Iris Plus Graphics G7 iGPU (64 execution units)
  • หน่วยความจะแบบ LPDDR4 ความเร็ว 3733 MHz ขนาด 16 GB
  • แหล่งเก็บข้อมูลแบบ M.2 2280 ความจุเลือกได้สูงสุดที่ 512 GB
  • พอร์ตการเชื่อมต่อประกอบไปด้วย 1x Thunderbolt 3, 1x USB Type-C 3.1 Gen 2, 2x USB Type-A 3.1 Gen 1, 1x HDMI 2.0b 4K 60 Hz, 1x RJ45 และ 1x MicroSDXC card readerฃ
  • แบตเตอรี่ความจุ 57 Wh
  • ตัวเครื่องมาพร้อมกับจอยคอนโทรลเลอร์ที่มีปุ่มครบครันทั้ง L3/R3 ไปจนถึง L1/L2, R1/R2 รองรับการเล่นเกม Emulator ได้อย่างสบายๆ

อย่างไรก็ตามแล้วนั้นด้วยสเปคที่ค่อนข้างสูงดังนั้นราคาของเจ้า GPD Win Max เองนั้นก็น่าจะแรงพอควร ทั้งนี้ทาง GPD เองยังไม่มีการเผยข้อมูลการวางจำหน่ายและราคาอย่างเป็นทางการออกมาแต่อย่างใด

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย