Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

Buffalo เปิดตัว SSD พกพาขนาดเล็กน้ำหนักเพียง 15 g เท่านั้น

เมื่อเวลาพ่านไปเทคโนโลยีก็เปลี่ยนตามจาก Flash Drive ที่ใช้ชิป NAND รุ่นเก่าที่มีความเร็วไม่สูงมากนักก็เริ่มจะถูก NAND รุ่นใหม่กว่าที่ใช้บน SSD เข้ามาแทนที่ โดยล่าสุดนั้นทาง Buffalo หนึ่งในผู้ผลิตแหล่งเก็บข้อมูลชั้นนำก็ได้ออกมาทำการเปิดตัวแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD ที่อยู่ในรูปแบบพกพารุ่น SSD-PSMU3 ซึ่งถึงแม้ว่าขนาดของมันนั้นจะยังไม่ได้เล็กเท่ากับ Flash Drive ในปัจจุบันมากนักแต่ก็ถือได้ว่าเหมาะกับผู้ที่อยากพกพาแหล่งเก็บข้อมูลความเร็วสูงไปไหนมาไหนเป็นอย่างมากด้วยน้ำหนักที่อยู่แค่เพียง 15 g เท่านั้น

ตัวแหล่งเก็บข้อมูลนั้นจะมาพร้อมกับการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C รองรับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อแบบ USB 3.2 Gen 1 ความจุของ SSD-PSMU3 นั้นจะมีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 4 ขนาดคือ 120 GB, 250 GB, 480 GB และ 960 GB โดยที่มีความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลอยู่ที่ระดับ 430 MB/s เลยทีเดียว (ในการใช้งานจริงอาจจะไม่ถึงโดยทาง AnandTech ได้เผยข้อมูลเอาไว้ว่าความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลเฉลี่ยของ SSD-PSMU3 นั้นจะอยู่ที่ราวๆ 400 MB/s) นอกไปจากนั้นแล้ว SSD-PSMU3 นั้นยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี SecureLock Mobile2 ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัยของทาง Buffalo เอง(ใช้การเข้ารหัสแบบ AES-256 encryption)

ยังไม่หมดแค่เพียงเท่านั้นทาง Buffalo เองยังได้การันตีอีกด้วยว่า SSD-PSMU3 นั้นรองรับมาตรฐานความแข็งแกร่งระดับทหาร MIL-STD 810G ที่รับประกันว่าสามารถใช้งานได้ถึงจะตกจากที่สูงไม่เกิน 1.2 เมตร ทั้งนี้ราคาของรุ่นเริ่มต้นอย่าง 120 GB นั้นจะมีราคาอยู่ที่ ¥5,700 หรือประมาณ 1,750 บาท ไปจนถึงรุ่นใหญ่ที่มาพร้อมกับขนาด 960 GB จะมีราคาอยู่ที่ ¥22,300 หรือประมาณ 6,855 บาทเท่านั้น

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...