Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

ตัวไกลแต่ปลอดภัย ป้องกันคนเผือกด้วย Dynamic lock

 

เมื่อเราพกพาโน๊ตบุ๊คของเราออกไปทำงานข้างนอกแล้วมีเหตุจำเป็นให้ต้องลุกจากโต๊ะ หรือแม้กระทั่งการนำทำงานในออฟฟิศนั้น เมื่อเราลุกจากโต๊ะเพื่อไปธุระหรืออย่างไรก็ตามนั้น เราย่อมมีความกังวลว่าใครจะแอบใช้คอมพิวเตอร์ของเราหรือเข้ามาวุ่นวายกับมันหรือไม่ ทีมงานจึงขอนำเสนอฟีเจอร์สุดล้ำของ Windows 10 อย่าง ‘Dynamic lock’ ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่จะทำการล็อกหน้าจอเมื่อเราลุกออกไปห่างจากตัวเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows 10 นั่นเอง

hgdgith

การใช้งานนั้นฟีเจอร์นี้นั้นก็แสนง่าย เพียงนำสมาร์ทโฟนของเราเชื่อมต่อกับเครื่องคอมพิวเตอร์ผ่านทาง Bluetooth จากนั้นก็เปิดใช้ Dynamic lock โดยการเข้าไปที่

Start >> Settings >> Accounts >> Sign-in options >> Dynamic lock จากนั้นก็ให้เราทำการเชื่อมต่อ Bluetooth ระหว่างสมาร์ทโฟนและเครื่องคอมพิวเตอร์ของเรา

djtigjthj

iodghtioy

เป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอนแสนง่าย เมื่อเรานำสมาร์ทโฟนออกไปไกลจากตัวเครื่องคอมพิวเตอร์ระยะหนึ่ง Dynamic Lock ก็จะทำการล็อกหน้าจอให้เราอัตโนมัติ ส่วนการปลดล็อกก็ทำได้ง่าย ๆ เพียงเราเข้าใกล้คอมพิวเตอร์แล้วทำการปัดหน้าจอสมาร์ทโฟนของเราเพื่อยืนยันการปลดล็อก เพียงเท่านี้ก็สามารถปลดล็อกคอมพิวเตอร์ของเราได้แล้ว

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...