Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

รวมไฟล์ Word เป็นไฟล์เดียว งานไม่เพี้ยน ทำได้ฟรี! ง่าย ๆ ไม่ถึงนาที

เวลาทำงานเอกสาร เชื่อว่าโดยส่วนใหญ่ใช้โปรแกรม Microsoft Word กันอย่างแน่นอน แล้วหลาย ๆ ครั้งก็ต้องมีการทำไฟล์เอกสารหลาย ๆ ไฟล์ รู้หรือไม่? โปรแกรม Word มีฟีเจอร์ที่ทำให้เรารวมไฟล์ Word เข้าไว้ด้วยกันได้ง่าย ๆ แถมทำได้ฟรี ใช้เวลาไม่ถึงหนึ่งนาทีก็สามารถทำได้แล้ว มาดูวิธีการกันเลย

รวมไฟล์ Word

และนอกจากการรวมไฟล์จากในโปรแกรมแล้ว ทีมงานก็อยากแนะนำการรรวมไฟล์ Word เป็นไฟล์เดียวผ่านทางเว็บไซต์ด้วย แถมสามารถทำได้ง่าย ๆ และวิธีการรวมไฟล์เอกสารที่ทีมงานอยากจะมาแนะนำกันนั้น มีดังนี้เลย


1. รวมไฟล์ Word เป็นไฟล์เดียว

เมื่อเข้ามาในหน้าโปรแกรม Microsoft Word ให้เราดูที่แถบเมนู >> Insert >> Object >> Text from File

รวมไฟล์ Word

จากนั้นให้เราเลิกไฟล์ที่ต้องการเข้ามารวมได้เลย เราสามารถทำซ้ำกี่อันก็ได้ โดยไฟล์เอกสารจะเป็นแบบเดียวกับไฟล์ต้นฉบับที่เราทำไว้ ไม่เพี้ยน

รวมไฟล์ Word

ในกรณีที่ไฟล์เอกสารเป็นไฟล์ใหม่ เนื้อหาก็จะเริ่มขึ้นตั้งแต่ต้น แต่ในกรณีที่เป็นการแทรกเพิ่มเติมลงไปจากที่เขียนอยู่ เนื้อหาข้อเอกสารก็จะต่อจากที่เราพิมพ์ไว้ทันที การรวมไฟล์เอกสารแบบนี้ ทางโปรแกรมยังรวมมาให้ทั้งรูปและเชิงอรรถ หรือการอ้างอิงที่เราได้ใส่ไว้ในไฟล์เอกสารด้วย

รวมไฟล์ Word
รวมไฟล์ Word

เพียงขั้นตอนง่าย ๆ ก็ทำให้เราสามารถรวมไฟล์เอกสารไว้ด้วยกันได้ง่าย ๆ แถมไฟล์เอกสารยังไม่เพี้ยน เพียงไม่กี่ขั้นตอน แถมฟรี ช่วยประหยัดเวลาในการสร้างงานเอกสารลงไปได้เยอะเลยทีเดียว


2. รวมไฟล์เอกสารด้วย Aspose

Aspose เป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ฟรีสำหรับ Microsoft Word และเอกสาร OpenOffice ด้วยเครื่องมือนี้คุณสามารถแปลงดูแก้ไขลายน้ำเปรียบเทียบเซ็นผสานหรือแยกเอกสาร ดูข้อมูลเมตาแยกข้อความรูปภาพเนื้อหาการค้นหาและลบคำอธิบายประกอบโดยตรงจากเบราว์เซอร์ที่คุณชื่นชอบได้รับการสนับสนุนในแพลตฟอร์มออนไลน์นี้

รวมไฟล์ word เป็นไฟล์เดียว
  • ไปที่โฮมเพจ จากนั้นคลิกเครื่องมือ “การควบรวมกิจการ” ในหน้าแรก
  • อัปโหลดเอกสาร Word โดยคลิกปุ่ม “ลากหรืออัปโหลดไฟล์ของคุณ” หรือลากไฟล์ลงในช่องว่าง
  • คลิกปุ่ม “ผสานทันที” เพื่อเริ่มการรวมไฟล์
  • สามารถดาวน์โหลดดูหรือส่งไฟล์ที่ผสานเป็นอีเมลได้ทันที โปรดทราบว่าไฟล์จะถูกลบออกจากเซิร์ฟเวอร์หลังจาก 24 ชั่วโมงและลิงก์ดาวน์โหลดจะหยุดทำงานหลังจากช่วงเวลานี้

3. รวมไฟล์เอกสารด้วย Filemerge

รวมไฟล์ word เป็นไฟล์เดียว

FilesMerge คือการรวมไฟล์บนคลาวด์ออนไลน์ฟรีไม่ต้องติดตั้งสำหรับการรวมไฟล์ JPG, PDF, PNG, DOC, XLS, CSV, TEXT และไฟล์รูปแบบอื่น ๆ ไม่ว่าจะใช้ Windows, Mac หรือ Linux ตราบใดที่มีเบราว์เซอร์คอมพิวเตอร์ของเราก็สามารถเข้าถึง อินเตอร์เนต จากนั้นก็สามารถใช้บริการเหล่านี้ได้

  • เข้าสู่หน้าแรกของ FilesMerge คลิก “ผสานคำ” ในหน้าแรก
  • สามารถจัดเรียงไฟล์ที่อัปโหลดโดยคลิกปุ่ม “ขึ้น” หรือ “ลง” หากทำเสร็จแล้วให้คลิกปุ่ม “ผสาน” เพื่อรวมไฟล์
  • ดาวน์โหลดไฟล์ที่รวมหรือดูโดยตรง

4. รวมไฟล์เอกสารด้วย Docsoso

DocSoSo เป็นโปรแกรมแปลงเอกสารออนไลน์ฟรี คุณไม่จำเป็นต้องติดตั้งซอฟต์แวร์และปลั๊กอินใด ๆ คุณสามารถแปลงและใช้งาน PDF ได้อย่างง่ายดาย เครื่องมือทั้งหมดฟรี ช่วยให้ผู้คนทำงานกับเอกสารได้อย่างชาญฉลาดขึ้น DocSoSo มีแอพพลิเคชันที่สะดวกและมีประโยชน์เช่นตัวแปลงรูปภาพ, การแยกและรวม Word, Excel เป็น Word, Word To Image, Excel To Image, ลายน้ำ Word และอื่น ๆ

รวมไฟล์ word
  • ไปที่เว็บไซต์ DocSoSo คลิกที่ “Word Convert”> “ผสานคำ” เพื่อเริ่มงาน
  • คลิกที่ “เลือกไฟล์” เพื่อเลือกเอกสาร Word ที่คุณต้องการผสาน คุณสามารถเลือกหลายไฟล์พร้อมกัน เมื่อเราทำเสร็จแล้วให้คลิกปุ่ม “ผสานคำ”
  • คลิก “ดาวน์โหลดไฟล์” เพื่อดาวน์โหลดไฟล์ที่ผสานหรือเปิดไฟล์ของเราโดยตรงโดยคลิกที่ “เปิดไฟล์”

และทั้งหมดนี้ก็เป็นวิธีการรวมไฟล์เอกสาร อย่าง Microsoft Word หลาย ๆ ไฟล์ ให้เป็นไฟล์เดียวกัน ซึ่งเราสามารถทำได้ง่าย ๆ จากในโปรแกรม Microsoft Word เอง หรือจะทำผ่านเว็บไซต์โดยที่เราไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมมาให้เปลืองพื้นที่ในเครื่องของเราอีกด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น สำหรับทีมงานนั้น การรวมไฟล์เอกสารจากโปรแกรม Word เอง ก็สามารถทำได้ค่อนข้างดีแล้ว แต่ถ้าใครอยากลองอะไรใหม่ ๆ หรือรวมไฟล์ผ่านเว็บไซต์ง่าย ๆ ก็ต้องลองไปเล่นกันดูได้เลย


อ่านบทความเพิ่มเติม/เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

NBS 200910 thumb NBS 1 2
hfpojoypj
fdhdtdtht
sdfjrogjog
gkdojhtjpfd
4 Comments
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แจกโค้ดสี โค้ดสีพาสเทล สำหรับแต่งเว็บ ทำงาน มากกว่า 100 สี สำหรับการทำรูป หรือข้อความ ถ้าเราใช้สีสันที่สวยงาม ก็จะเป้นส่วนที่ดึงดูดความสนใจผู้อ่านหรือคนที่เข้ามาดูได้เป็นอย่างดี ทีมงาน NotebookSPEC จึงจะมาแจกรหัสสี โค้ดสีพาสเทล ไว้สำหรับใช้งานกันง่าย ๆ เลย ไม่ต้องคอยนั่งหาสีตามเฉดด้วยตัวเอง อยากได้สีไหนก็สามารถคัดลอกโค้ดสีเหล่านี้ไป แล้วนำไปวางในช่องสำหรับใส่รหัสในโปรแกรมนั้น ๆ หรือแอพพลิเคชันที่เราใช้งานได้เลย ทำความรู้จักโค้ดสี...

Tips & Tricks

แก้ปัญหาคอมช้า Win10 จัดการปัญหาง่าย ๆ ด้วย 7 วิธีที่ทำเองได้ ไม่ง้อช่าง ใครที่ใช้งาน Windows 10 ไปนานสักระยะแล้วเกิดอาการคอมช้า เครื่องหน่วง โดยเฉพาะกับคนที่ใช้คอมพิวเตอร์รุ่นเก่าที่ได้อัพเกรดมาใช้งาน Windows 10 ก็มักจะเกิดอาการเช่นนี้ ทีมงาน Notebookspec นำวิธีดี ๆ ในการแก้ปัญหาคอมช้า Win10 เพิ่มความเร็วให้กับคอมพิวเตอร์ที่ใช้งาน...

Tips & Tricks

สำหรับใครที่ใช้งานคอมพิวเตอร์ไปสักระยะแล้วรู้สึกว่าเครื่องอืด หน่วง อาจเป็นไปได้ว่ามีสาเหตุมาจากไฟล์ขยะ ที่อยู่ในคอมพิวเตอร์ ทีมงาน Notebookspec จะมาแนะนำ 6 วิธี ลบไฟล์ขยะ ทำให้คอมพิวเตอร์ของเรากลับมาลื่นปรื๊ดเหมือนดังเดิม ไม่หน่วง และที่สำคัญ วิธีเหล่านี้ไม่ต้องลงโปรแกรมอื่นเพิ่มเติมอีกด้วย มาดูกันเลย  ไฟล์ขยะ คืออะไร ??  ไฟล์ขยะ (Temp Files) คือ ไฟล์ไม่ได้ใช้ประโยชน์หรือไม่ได้ใช้งานแล้ว อาจเกิดขึ้นโดยอัตโนมัติจากการทำงานของ Windows...

Tips & Tricks

หลาย ๆ คนคงรู้จักวิธีการ แคปหน้าจอคอม กันอยู่แล้วสำหรับคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะกับระบบปฏิบัติการ Windows นั้นสามาถทำได้ง่ายมาก ๆ ไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมอื่น ๆ มาเพิ่มแต่อย่างใด แต่สำหรับใครที่ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ macOS เองก็มีวิธีเช่นกัน และทำได้ง่ายไม่แพ้วินโดวส์เลยด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำวิธีการ แคปหน้าจอคอม โดยใช้เครื่องมือที่ติดมากับตัววินโดวส์อยู่แล้วโดยเฉพาะใน Windows 10 นอกจากนี้ยังมีวิธีการแคปจอสำหรับคอมพิวเตอร์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ...