Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

Dark Mode สุดคูล ถนอมสายตายามไถทวิต แถมประหยัดแบต

 

ภายหลังการอัปเดตระบบต่าง ๆ ทั้งตัวระบบปฏิบัติการในมือถือเอง หรือแม้กระทั่งแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ ก็ปรับให้มี Dark Mode เพิ่มเข้ามา ทั้งเพิ่มความสวย สบายตาให้แก่ผู้ใช้ แถมยังประหยัดแบตมือถือให้เราได้อีกมาก ยิ่งกับหน้าจอใหม่ ๆ อย่าง OLED ที่กำลังนิยม การใช้สีดำหรือสีเข้ม ทำให้หน้าจอไม่ได้ใช้สีในส่วนนั้น ยิ่งทำให้ประหยัดแบตมากขึ้นไปอีก ทีมงาน Notebookspec จึงนำเอาวิธีเปลี่ยน Theme ในแอปพลิเคชั่นสุดฮิตอย่าง Twitter ให้เป็น Dark Mode ทำตามกันได้เลย

gdtgntlgnt

** วิธีนี้เป็นขั้นตอนที่สามารถทำได้ใน Twitter เวอร์ชั่น 8.11 **

ให้เราเข้าที่ไปที่แอปพลิเคชั่น Twitter ของเรา กดแถบเมนูขึ้นมา >> กดที่มุมด้านซ้ายล่าง (สัญลักษณ์ tfthfhy ) >> จะปรากฏแถบขึ้นมา ให้เรากดที่ Dark mode (ในกรณีที่มือถือของเราเปลี่ยนเป็น Dark Mode ได้นั้น สามารถเลือก Use device settings ได้ ซึ่งจะทำให้แอปพลิเคชั่นของเราเปลี่ยนเป็น Theme สีเข้มตามสมาร์ทโฟนของเรา)

S 10534938

S 10534939

ในส่วนของแถบตัวเลือก Theme นั้น ‘Dim’ จะเป็น Theme สีน้ำเงินเข้ม ส่วน ‘Lights out’ จะเป็น Theme สีดำสนิท (ซึ่งหากเราต้องการให้ประหยัดแบตเตอรี่ของสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตมากที่สุด ควรเลือก ‘Lights out’)

** ในกรณีที่เป็นเวอร์ชั่น เก่ากว่า **

หลังจากที่เข้าแอป Twitter แล้วเปิดแถบเมนูขึ้นมา >> ให้เราไปที่ settings and privacy >> Display and sound >> Dark Mode >> On

S 10534936

ส่วนในกรณีที่เป็นเว็บเบราว์เซอร์หรือเวอร์ชั่นของ Desktop นั้น

เมื่อเข้าหน้าเว็บไซต์ Twitter ให้เราเลือกที่สัญลักษณ์จุด 3 จุด >> จากนั้นเลือกคำสั่ง Display >> Customize your view >> จะปรากฏ Theme ให้เราเลือก 3 รูปแบบด้วยกัน ได้แก่ Default, Dim และ Lights out

gjdtijid

jtisjyishy

เพียงแค่นี้ เราก็สามารถเปิดใช้งาน Dark Mode สุดคูล เพิ่มความสบายตาในการไถทวิตของเราได้มากขึ้น และที่สำคัญ ประหยัดแบตเตอร์รี่ลงไปได้เยอะเลย

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To โหลดวิดีโอ Facebook ง่าย ๆ ไม่ผ่านโปรแกรม เวลาที่ดูวิดีโอใน Facebook แล้วอยากโหลดเอาไว้ดูอีกเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลง หรือวิดีโอตลกๆ ที่ดูแล้วอยากโหลดวิดีโอนั้นไว้เหลือเกินนน! ถึงแม้ว่า Facebook จะมีให้ Save เพื่อดูอีกครั้ง แต่ถ้าเราอยากดาวน์โหลดคลิป Facebook นั้นมาเก็บไว้เป็นของตัวเองล่ะจะทำยังไงดี? แม้ว่าจะมีเว็บให้ Converter แต่วิธีการก็ยุ่งยากแถมยังต้องเสี่ยงกับไวรัสที่ติดมาด้วยอีก  วันนี้...

Tips & Tricks

How To รวมไฟล์เอกสาร รวมไฟล์ Word เป็นไฟล์เดียว ใน 1 นาที เวลาทำงานเอกสาร เชื่อว่าโดยส่วนใหญ่ใช้โปรแกรม Microsoft Word กันอย่างแน่นอน แล้วหลาย ๆ ครั้งก็ต้องมีการทำไฟล์เอกสารหลาย ๆ ไฟล์ รู้หรือไม่? โปรแกรม Word มีฟีเจอร์ที่ทำให้เรารวมไฟล์ Word...

Tips & Tricks

รวมเว็บไซต์ แก้ไข PDF ออนไลน์ น่าใช้งาน แก้ได้เหมือนมือโปร การทำงานด้านเอกสารเป็นเรื่องจำเป็นกับทุก ๆ การทำงาน แต่ก็มักจะมีปัญหาเรื่องจุกจิกเวลาที่เราต้อง ส่งไฟล์ หรือโอนย้ายไฟล์ จากเครื่องหนึ่งไปอีกเครื่องหนึ่งซึ่งไฟล์เอกสารก็มักจะเด้ง คนส่วนใหญ่จึงเลือกที่จะเซฟไฟล์เป็นรูปแบบของไฟล์ .pdf แต่ข้อเสียก็คือแก้ไขได้ยากกว่าไฟล์เอกสารที่เป็น .doc ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำ 5 เว็บไซต์สำหรับ แก้ไข PDF...

Tips & Tricks

ฟรี! เว็บแจกรูปภาพ ใช้งานได้จริง ไม่ติดลิขสิทธิ์ โหลดไปใช้ได้เลย หลายคนคงเคยทำงานแล้วติดปัญหาเรื่องรูปภาพไม่สวย ดูแล้วไม่ดึงดูดให้น่าอ่าน หรือหารู้ภาพประกอบบทความหรือคอนเทนต์ไม่ได้ ถ้าให้ไปเสิร์ชหาภาพจาก Google มาใช้งาน แบบไม่มีที่มาที่ไป ก็กลัวว่าจะโดนเรื่องของ ลิขสิทธิ์รูปภาพเอาได้ แต่จะให้ไปหาซื้อตามเว็บไซต์ขายภาพออนไลน์ ราคาของภาพบางภาพก็ดูจะสูงเกินไป แถมยังต้องซื้อเป็นเครดิตไว้ด้วย ทำให้ใครหลายคนพยายามมองหาเว็บไซต์ที่ มีการแจกรูปภาพฟรีนั่นเอง แต่ก็อาจเกิดความไม่มั่นใจว่า เว็บไซต์ไหนบ้างที่แจกรูปภาพฟรีแบบ 100% หรือมีเว็บไซต์ไหนที่น่าเข้าไปดาวน์โหลดภาพมาใช้งานบ้าง ทีมงาน...