Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

Dark Mode สุดคูล ถนอมสายตายามไถทวิต แถมประหยัดแบต

 

ภายหลังการอัปเดตระบบต่าง ๆ ทั้งตัวระบบปฏิบัติการในมือถือเอง หรือแม้กระทั่งแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ ก็ปรับให้มี Dark Mode เพิ่มเข้ามา ทั้งเพิ่มความสวย สบายตาให้แก่ผู้ใช้ แถมยังประหยัดแบตมือถือให้เราได้อีกมาก ยิ่งกับหน้าจอใหม่ ๆ อย่าง OLED ที่กำลังนิยม การใช้สีดำหรือสีเข้ม ทำให้หน้าจอไม่ได้ใช้สีในส่วนนั้น ยิ่งทำให้ประหยัดแบตมากขึ้นไปอีก ทีมงาน Notebookspec จึงนำเอาวิธีเปลี่ยน Theme ในแอปพลิเคชั่นสุดฮิตอย่าง Twitter ให้เป็น Dark Mode ทำตามกันได้เลย

gdtgntlgnt

** วิธีนี้เป็นขั้นตอนที่สามารถทำได้ใน Twitter เวอร์ชั่น 8.11 **

ให้เราเข้าที่ไปที่แอปพลิเคชั่น Twitter ของเรา กดแถบเมนูขึ้นมา >> กดที่มุมด้านซ้ายล่าง (สัญลักษณ์ tfthfhy ) >> จะปรากฏแถบขึ้นมา ให้เรากดที่ Dark mode (ในกรณีที่มือถือของเราเปลี่ยนเป็น Dark Mode ได้นั้น สามารถเลือก Use device settings ได้ ซึ่งจะทำให้แอปพลิเคชั่นของเราเปลี่ยนเป็น Theme สีเข้มตามสมาร์ทโฟนของเรา)

S  10534938

S  10534939

ในส่วนของแถบตัวเลือก Theme นั้น ‘Dim’ จะเป็น Theme สีน้ำเงินเข้ม ส่วน ‘Lights out’ จะเป็น Theme สีดำสนิท (ซึ่งหากเราต้องการให้ประหยัดแบตเตอรี่ของสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตมากที่สุด ควรเลือก ‘Lights out’)

** ในกรณีที่เป็นเวอร์ชั่น เก่ากว่า **

หลังจากที่เข้าแอป Twitter แล้วเปิดแถบเมนูขึ้นมา >> ให้เราไปที่ settings and privacy >> Display and sound >> Dark Mode >> On

S  10534936

ส่วนในกรณีที่เป็นเว็บเบราว์เซอร์หรือเวอร์ชั่นของ Desktop นั้น

เมื่อเข้าหน้าเว็บไซต์ Twitter ให้เราเลือกที่สัญลักษณ์จุด 3 จุด >> จากนั้นเลือกคำสั่ง Display >> Customize your view >> จะปรากฏ Theme ให้เราเลือก 3 รูปแบบด้วยกัน ได้แก่ Default, Dim และ Lights out

gjdtijid

jtisjyishy

เพียงแค่นี้ เราก็สามารถเปิดใช้งาน Dark Mode สุดคูล เพิ่มความสบายตาในการไถทวิตของเราได้มากขึ้น และที่สำคัญ ประหยัดแบตเตอร์รี่ลงไปได้เยอะเลย

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

How to

สำหรับใครที่อาจเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ และอยากจะลงวินโดว์ 10 ด้วยตัวเอง แต่ยังกังวลว่าจะยุ่งยากเสียเวลามั้ย หรือกลัวทำผิดขั้นตอน วันนี้เรามีขั้นตอนง่ายๆ สำหรับคนที่คิดจะทำเอง ด้วยขั้นตอนแบบ Step by step ตั้งแต่การเตรียม USB Flash drive มาใช้เป็นตัวบูตและติดตั้ง ไปจนถึงขั้นตอนการลง และปิดท้ายด้วยขั้นตอนหลังจากที่ลงวินโดว์เสร็จแล้ว จะต้องทำอะไรเพิ่มให้สมบูรณ์ที่สุด แต่ก่อนจะไปลงวินโดว์ 10 ควรจะต้องเตรียมสิ่งสำคัญเอาไว้ 2 เรื่องคือ...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

รีวิว Dell

Dell XPS 15 9500 ที่จัดได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับตระกูล XPS รุ่นใหม่ๆ ทั้ง XPS 13 / XPS 17 ซึ่ง XPS 15 ได้หน้าจอ 15.6″ คุณภาพสูงความละเอียดสูง 4K UHD+ สเปกเป็น Intel...