Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

6 อันดับสุดยอดคีย์บอร์ด ที่เหล่าเกมเมอร์ต้องโดน 2020

 

สำหรับเหล่าเกมเมอร์หรือใครก็ตามที่อยากมีคอมพิวเตอร์สเป็กแรง ๆ ใช้งานสะดวก พร้อมสำหรับในการใช้งานแทบทุกรูปแบบนั้น นอกจากเรื่องของ Software แล้ว Hardware เองก็สำคัญเช่นกัน วันนี้ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำอันดับคีย์บอร์ดที่ดีที่สุดที่ถูกจัดอันดับโดยเว็บไซต์ pcgamer อันดับไหนเป็นอย่างไร มาเริ่มกันเลย

razer blackwidow elite gjihroti

credit: razer

1. Razer Huntsman Elite

Razer Huntsman Elite

credit: pcgamer

Razer Huntsman Elite เป็นคีย์บอร์ดเกมมิ่งจากทาง Razer ใช้ Opto-mechanical Switch หรือสวิทซ์คีย์บอร์ดที่ทำงานด้วยการส่งสัญญาณด้วยแสงอินฟาเรดที่มีความแม่นยำสูงและความรวดเร็วในการส่งสัญญาณที่เร็วกว่า Switch กลไกทุกตัว นอกจากนี้ตัวสวิทซ์ยังแข็งแรงและทนทานรองรับการใช้งานได้นานกว่าสวิทซ์ธรรมดา ๆ การสั่งงานด้วยสัญญาณผ่านแสงอินฟาเรดจะทำให้ไม่มีการ Double Key โดยไม่ได้ตั้งใจ คีย์บอร์ดตัวนี้รองรับแรงกดได้ถึง 100 ล้านครั้ง ทั้งยังมาพร้อมไฟแสดงผลแบบ RGB ถึง 16.8 ล้านสี สามารถแสดงผลได้ถึง 7 รูปแบบตามต้องการ และยังสามารถเลือกสีและปรับตั้งค่ารูปแบบได้ตามต้องการอีกด้วย สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 8,000 บาท

 

2. HyperX Alloy Elite

HyperX Alloy Elite

credit: pcgamer

HyperX Alloy Elite มาพร้อมคุณสมบัติที่ครบครัน ออกมาทั้งหมด 3 รุ่นนั้นก็คือ Blue switch / Red Switch / Brown Switch มีวัสดุที่เน้นความคงทนและแข็งแรงเป็นหลัก ตัวคีย์บอร์ดออกแบบมาให้ดูเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความดุดันตามสไตล์ของทาง HyperX มาพร้อมกับสาย USB ที่แข็งแรงด้วยการถักแบบพิเศษด้วย rubber grommet ตัวคีย์บอร์ดใช้โทนสีดำเป็นหลักซึ่งสามารถตัดกับสีไฟ Backlight ได้อย่างดี แถมยังมีที่รองข้อมือที่ดีไซน์ตามสรีระของมือเราซึ่งจะช่วยให้การเล่นเกมของเรานั้นสามารถเล่นได้นานขึ้นและคล่องมือมากขึ้น สนนราคาอยู่ที่ 3,790 บาท

3. Razer Huntsman Tournament Edition

Razer Huntsman Tournament Edition

credit: pcgamer

Razer Huntsman Tournament Edition เรียกว่าเป็นคีย์บอร์ดระดับพรีเมียมในสายเกมเมอร์ ที่ต้องการความสะดวกในการพกพา ใช้คีย์สวิทช์แบบ Linear Optical มีข้อดีคือ ลดความหน่วงเวลา ทำให้ตอบสนองได้เร็วและมีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากขึ้น สามารถรองรับการกดได้ถึง 100 ล้านครั้ง มาในดีไซน์กระทัดรัด ไม่เปลืองพื้นที่จัดวาง เพราะไม่มี Numpad ซึ่งบางคนอาจจะไม่ถนัดหรือเกมเมอร์บางรายก็ชอบ ตัวคีย์บอร์ดใช้วัสดุเทอร์โมพลาสติกให้ความแข็งแรงและดูพรีเมียม สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 3,990 บาท

4. Corsair K95 RGB Platinum

huiuhihoj

credit: pcgamer

 

Corsair K95 RGB Platinum มาพร้อมกับ 8 MB on-board memory และไฟ LightEdge ที่มี 16 RGB โครงสร้างโลหะผสมอลูมิเนียมแข็งแรงทนทาน พร้อมกับที่พักฝ่ามือแบบยาง และใช้ Cherry MX Speed ที่มีความไวสูง มีการเพิ่มแถบไฟเข้ามาด้านบนซึ่งสามารถ Effect ได้หลากหลาย แถมยังมีระบบจัดการสายเคเบิลอัจฉริยะที่อยู่ด้านล่างคีย์บอร์ดด้วย สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 6,900 บาท

5. Razer BlackWidow Elite

Razer BlackWidow Elite

credit: pcgamer

Razer Mechanical Switch มาพร้อมปุ่มกดที่ใช้ระยะการกดที่สั้น รวดเร็วและแม่นยำ มีระบบป้องกันฝุ่นและของเหลว เพิ่มอายุการใช้งานด้วยการกดที่มากกว่า 80 ล้านครั้ง ปุ่มกดยกลอยเหนือตัวคีย์บอร์ด (Floating Keycap) มาพร้อมพอร์ท USB และรูแจ็คอะนาล็อคสำหรับหูฟังแบบ 3.5 mm ทั้งยังมีหลอดไฟ LED ปรับแต่งไฟได้มากถึง 16.8 ล้านสี สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 5,990 บาท

6. Logitech Pro X

Logitech Pro X

credit: pcgamer

Logitech Pro X มาพร้อมสวิตช์เชิงกล GX ขั้นสูง สามารถถอดสลับสวิทช์เองได้ ผ่านการทดสอบเต็ม 100% เพื่อรับประกันประสิทธิภาพ การตอบสนอง และความทนทาน ดีไซน์ไร้ปุ่มตัวเลขให้พื้นที่เมาส์ขยับได้มากกว่าเดิม วัสดุทนทานและกะทัดรัดยังง่ายต่อการพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวก ตัวคีย์บอร์ดยังมาพร้อมแสง LIGHTSYNC RGB โดยสนนราคาอยู่ที่ 4,999 บาท

 

 

ที่มา: pcgamer

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...

COMMART

สำหรับการจัดสเปคคอม 2020 Commart 2020 และการประกอบคอมในงาน ต้องถือว่าเป็นอีกไฮไลต์หนึ่ง เพราะใครที่ไปประกอบหรือจัดเซ็ตคอมในงานส่วนใหญ่ก็จะได้ลุ้น ของแถม ลดราคา โปรโมชั่น เรียกว่าบางครั้งขนของพรีเมียมกลับบ้านแทบไม่ไหว และที่น่าสนใจคือ บางทีไม่ต้องซื้อครบทุกชิ้น เพราะซื้ออุปกรณ์บางอย่าง ก็แถมของที่ต้องใช้ในเครื่องมาให้ด้วย เรียกว่าราคาดี โปรเด็ด ที่งาน Commart XTREME 2020 ในช่วง 26-29 พฤศจิกายน...

How to

สำหรับใครที่อาจเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ และอยากจะลงวินโดว์ 10 ด้วยตัวเอง แต่ยังกังวลว่าจะยุ่งยากเสียเวลามั้ย หรือกลัวทำผิดขั้นตอน วันนี้เรามีขั้นตอนง่ายๆ สำหรับคนที่คิดจะทำเอง ด้วยขั้นตอนแบบ Step by step ตั้งแต่การเตรียม USB Flash drive มาใช้เป็นตัวบูตและติดตั้ง ไปจนถึงขั้นตอนการลง และปิดท้ายด้วยขั้นตอนหลังจากที่ลงวินโดว์เสร็จแล้ว จะต้องทำอะไรเพิ่มให้สมบูรณ์ที่สุด แต่ก่อนจะไปลงวินโดว์ 10 ควรจะต้องเตรียมสิ่งสำคัญเอาไว้ 2 เรื่องคือ...

IT NEWS

Panasonic ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าชื่อดังของโลกนั้นเตรียมตอบกลับ Xiaomi ที่พึ่งทำการเปิดตัวหน้าจอพาเนลแบบ OLED แบบโปร่งใสไปในช่วง 2 เดือนก่อนที่ผ่านมาด้วยการเตรียมเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสของตัวเองทีเดียวถึง 2 รุ่นในช่วงเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ รายละเอียดจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน Panasonic transparent OLED display หลังจากที่ทาง Xiaomi ชิงเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสในซีรีส์ Mi TV...