Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

6 อันดับสุดยอดคีย์บอร์ด ที่เหล่าเกมเมอร์ต้องโดน 2020

 

สำหรับเหล่าเกมเมอร์หรือใครก็ตามที่อยากมีคอมพิวเตอร์สเป็กแรง ๆ ใช้งานสะดวก พร้อมสำหรับในการใช้งานแทบทุกรูปแบบนั้น นอกจากเรื่องของ Software แล้ว Hardware เองก็สำคัญเช่นกัน วันนี้ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำอันดับคีย์บอร์ดที่ดีที่สุดที่ถูกจัดอันดับโดยเว็บไซต์ pcgamer อันดับไหนเป็นอย่างไร มาเริ่มกันเลย

razer blackwidow elite gjihroti

credit: razer

1. Razer Huntsman Elite

Razer Huntsman Elite

credit: pcgamer

Razer Huntsman Elite เป็นคีย์บอร์ดเกมมิ่งจากทาง Razer ใช้ Opto-mechanical Switch หรือสวิทซ์คีย์บอร์ดที่ทำงานด้วยการส่งสัญญาณด้วยแสงอินฟาเรดที่มีความแม่นยำสูงและความรวดเร็วในการส่งสัญญาณที่เร็วกว่า Switch กลไกทุกตัว นอกจากนี้ตัวสวิทซ์ยังแข็งแรงและทนทานรองรับการใช้งานได้นานกว่าสวิทซ์ธรรมดา ๆ การสั่งงานด้วยสัญญาณผ่านแสงอินฟาเรดจะทำให้ไม่มีการ Double Key โดยไม่ได้ตั้งใจ คีย์บอร์ดตัวนี้รองรับแรงกดได้ถึง 100 ล้านครั้ง ทั้งยังมาพร้อมไฟแสดงผลแบบ RGB ถึง 16.8 ล้านสี สามารถแสดงผลได้ถึง 7 รูปแบบตามต้องการ และยังสามารถเลือกสีและปรับตั้งค่ารูปแบบได้ตามต้องการอีกด้วย สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 8,000 บาท

 

2. HyperX Alloy Elite

HyperX Alloy Elite

credit: pcgamer

HyperX Alloy Elite มาพร้อมคุณสมบัติที่ครบครัน ออกมาทั้งหมด 3 รุ่นนั้นก็คือ Blue switch / Red Switch / Brown Switch มีวัสดุที่เน้นความคงทนและแข็งแรงเป็นหลัก ตัวคีย์บอร์ดออกแบบมาให้ดูเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความดุดันตามสไตล์ของทาง HyperX มาพร้อมกับสาย USB ที่แข็งแรงด้วยการถักแบบพิเศษด้วย rubber grommet ตัวคีย์บอร์ดใช้โทนสีดำเป็นหลักซึ่งสามารถตัดกับสีไฟ Backlight ได้อย่างดี แถมยังมีที่รองข้อมือที่ดีไซน์ตามสรีระของมือเราซึ่งจะช่วยให้การเล่นเกมของเรานั้นสามารถเล่นได้นานขึ้นและคล่องมือมากขึ้น สนนราคาอยู่ที่ 3,790 บาท

3. Razer Huntsman Tournament Edition

Razer Huntsman Tournament Edition

credit: pcgamer

Razer Huntsman Tournament Edition เรียกว่าเป็นคีย์บอร์ดระดับพรีเมียมในสายเกมเมอร์ ที่ต้องการความสะดวกในการพกพา ใช้คีย์สวิทช์แบบ Linear Optical มีข้อดีคือ ลดความหน่วงเวลา ทำให้ตอบสนองได้เร็วและมีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากขึ้น สามารถรองรับการกดได้ถึง 100 ล้านครั้ง มาในดีไซน์กระทัดรัด ไม่เปลืองพื้นที่จัดวาง เพราะไม่มี Numpad ซึ่งบางคนอาจจะไม่ถนัดหรือเกมเมอร์บางรายก็ชอบ ตัวคีย์บอร์ดใช้วัสดุเทอร์โมพลาสติกให้ความแข็งแรงและดูพรีเมียม สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 3,990 บาท

4. Corsair K95 RGB Platinum

huiuhihoj

credit: pcgamer

 

Corsair K95 RGB Platinum มาพร้อมกับ 8 MB on-board memory และไฟ LightEdge ที่มี 16 RGB โครงสร้างโลหะผสมอลูมิเนียมแข็งแรงทนทาน พร้อมกับที่พักฝ่ามือแบบยาง และใช้ Cherry MX Speed ที่มีความไวสูง มีการเพิ่มแถบไฟเข้ามาด้านบนซึ่งสามารถ Effect ได้หลากหลาย แถมยังมีระบบจัดการสายเคเบิลอัจฉริยะที่อยู่ด้านล่างคีย์บอร์ดด้วย สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 6,900 บาท

5. Razer BlackWidow Elite

Razer BlackWidow Elite

credit: pcgamer

Razer Mechanical Switch มาพร้อมปุ่มกดที่ใช้ระยะการกดที่สั้น รวดเร็วและแม่นยำ มีระบบป้องกันฝุ่นและของเหลว เพิ่มอายุการใช้งานด้วยการกดที่มากกว่า 80 ล้านครั้ง ปุ่มกดยกลอยเหนือตัวคีย์บอร์ด (Floating Keycap) มาพร้อมพอร์ท USB และรูแจ็คอะนาล็อคสำหรับหูฟังแบบ 3.5 mm ทั้งยังมีหลอดไฟ LED ปรับแต่งไฟได้มากถึง 16.8 ล้านสี สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 5,990 บาท

6. Logitech Pro X

Logitech Pro X

credit: pcgamer

Logitech Pro X มาพร้อมสวิตช์เชิงกล GX ขั้นสูง สามารถถอดสลับสวิทช์เองได้ ผ่านการทดสอบเต็ม 100% เพื่อรับประกันประสิทธิภาพ การตอบสนอง และความทนทาน ดีไซน์ไร้ปุ่มตัวเลขให้พื้นที่เมาส์ขยับได้มากกว่าเดิม วัสดุทนทานและกะทัดรัดยังง่ายต่อการพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวก ตัวคีย์บอร์ดยังมาพร้อมแสง LIGHTSYNC RGB โดยสนนราคาอยู่ที่ 4,999 บาท

 

 

ที่มา: pcgamer

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Gear

หนึ่งในแบรนด์คีย์บอร์ดที่โปรเพลเยอร์เลือกสำหรับการแข่ง หรือสำหรับเกมเมอร์มือหนักเลือกใช้เลยก็คือ Steelseries ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความทนทาน และฟังค์ชั่นที่ออกแบบมาเพื่อเกมเมอร์โดยเฉพาะ โดยเฉพาะใน APEX 7 ที่ทีมงานได้มาทดสอบในวันนี้จัดเต็มทั้งฟังค์ชั่น และไฟ RGB ที่ออปชั่นแน่นที่สุด แต่จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปชมกัน Steelseries APEX 7 เป็นคีย์บอร์ดระดับท๊อปที่มีออปชั่นจัดจ้านมาก ออกแบบเพื่อ E-Sport Player / Pro Player คนชื่นชอบการเล่นเกมส์...

Gaming Gear

หนึ่งในคีย์บอร์ดที่ได้รับความนิยมอย่างมากในบ้านเราคงหนีไม่พ้น Razer Blackwidow ที่ขึ้นชื่อเรื่องฟังค์ชั่น ความสวยงาม และการใช้งานในแบบคีย์บอร์ดเกมเมอร์ อีกทั้งยังมาในราคาที่ไม่แพงมาก และก็ได้พัฒนามาถึงรุ่นที่ 3 ที่ทีมงานได้มาทดสอบกันในวันนี้ Razer Blackwidow v3 เป็นคีย์บอร์ดที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์เกมเมอร์ ซึ่งที่ผ่านมาหลายเวอร์ชั่น ก็น่าจะโดนกันไปแล้วสักรุ่นสองรุ่น ซึ่งทีมงานเองก็เคยใช้มาในรุ่นก่อนแล้วก็ประทับใจไม่น้อย โดยเฉพาะฟีลลิ่งการกดและฟังก์ชั่นที่มีการเติมสีสันเรื่องของไฟ RGB ซึ่งใช้ Mechanical switch เช่นกัน ไซส์ใกล้เคียง...

Tips & Tricks

เป็นปัญหาที่เรียกว่าหลายคนถึงกับกุมขมับ เพราะเมื่อคีย์บอร์ดสุดรัก ที่ใช้งานกันอยู่ดีๆ แต่มาวันนี้กลับใช้งานไม่ได้เสียอย่างนั้น เล่นเอาปวดหัว เพราะกำลังจะเล่นเกม ทำงานตามปกติเหมือนทุกวัน

Tips & Tricks

การแก้ปัญหาเรื่องของ Keyboard ที่ใช้ไม่ได้บนโน๊ตบุ๊คนั้น ดูจะเป็นเรื่องที่ค่อนข้างสาหัสทีเดียวสำหรับคนที่ต้องใช้โน๊ตบุ๊คอยู่ในทุกวัน