Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

ปลอดภัยหายห่วง รอดพ้นจากภัยคุกคามของ Facebook

 

จากการอัปเดตของ Facebook นั้น ทาง Facebook ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ที่จะขยายความเป็นส่วนตัวของเราออกไป นั่นคือฟีเจอร์ ‘Off-Facebook Activity’ นั่นเอง โดยเจ้าฟีเจอร์นี้จะแสดงข้อมูลของเพจหรือการเข้าถึงต่าง ๆ ที่เราเคยเข้าทั้งหมดผ่าน Facebook (ในกรณีนี้ Facebook จะทำการเก็บข้อมูลของเราเพื่อนำไปวิเคราะห์ และปรับปรุงความสนใจเพื่อนำเสนอโฆษณาที่เหมาะสมหรือมีแนวโน้มว่าเราจะสนใจ) ทำให้บางคนที่รักความเป็นส่วนตัวหรือรู้สึกว่าถูก Facebook เข้าถึงความเป็นส่วนตัวมากเกินไปนั้นสามารถจัดการเคลียร์ข้อมูลในส่วนนี้ได้ โดยมีขั้นตอนดังนี้

credit: Theverge

เข้า Facebook ของเรา จากนั้นไปที่ Settings

3C6ABE42 B451 46D5 BD84 E534FEC7B9CF

เลือก Off-Facebook Activity.

0EFAD521 DD62 4C61 A007 FC8061E3137E

ในส่วนนี้เราจะสามารถเลือกดูได้ว่าเรามีการเข้าดูหรือมีกิจกรรมอื่น ๆ กับแอปหรือเว็บไซต์นั้น ๆ กี่ครั้ง ในส่วนนี้เรายังสามารถดาวน์โหลดกิจกรรมเหล่านี้เก็บไว้ได้ด้วย โดยคลิกที่ the number of interactions >> Download Activity Details จำนวนการโต้ตอบและคลิกดาวน์โหลดรายละเอียดกิจกรรมที่ด้านล่างของป๊อปอัพ

จัดการล้างประวัติของเราด้วยการคลิก Clear History

C7FDF4F2 C94F 4736 8088 3AE23A2F42D3 1

ในกรณีที่เข้าผ่านเว็บไซต์นั้นให้เราทำดังนี้

คลิก  ที่มุมขวาบนของ Facebook แล้วคลิก “การตั้งค่า” >> “ข้อมูล Facebook ของคุณ” >> “กิจกรรมภายนอก Facebook”

445678

คลิก “ล้างประวัติ”

Capturedfgdfgr

 

เพียงเท่านี้เราก็สามารถล้างประวัติกิจกรรมของเรากับแอปและเว็บต่าง ๆ ได้แล้ว ไม่ต้องกังวลว่า Facebook จะแอบบันทึกกิจกรรมของเราอีกต่อไป

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...