Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

ดีไซน์ iPhone 12 เหมือน iPhone 5 แต่กล้อง 4 ตัว ????

แว่วมาว่าปีนี้จะเป็นครั้งใหญ่ที่ Apple จะปล่อย iPhone ออกมาถึง 5 รุ่น อันได้แก่ iPhone 12 series, iPhone SE 2 (iPhone 9 ?) รวมไปถึงอุปกรณ์ 4 อย่างที่ออกแบบมาเพื่อ iPhone 12 series ความคิดนี้เกิดขึ้นมาเนื่องจากนักวิเคราะห์หลักทรัพย์ TF International อย่าง Ming-Chi Kuo ซึ่งมักเปิดเผยรายละเอียดลับเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่ยังไม่เปิดตัวของ Apple อยู่เสมอ และในปีนี้ Kuo กล่าวว่า Apple จะเปิดตัว iPhone SE 2 ในเดือนนี้และมีความคล้ายกับ iPhone 8 ที่ได้รับการอัพเกรดพร้อมสเป็คที่ดีกว่าและราคาเริ่มต้นเพียง $399

จากนั้นในเดือนกันยายนเราจะได้เห็น iPhone 12 รุ่นใหม่ 4 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ iPhone 12 จำนวน 2 รุ่น ที่จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.4 นิ้วและอีกรุ่นหนึ่งที่มีหน้าจอ 6.1 นิ้วจากนั้นรุ่น iPhone 12 Pro 2 รุ่น คือรุ่นหนึ่งมาพร้อมหน้าจอขนาด 6.1 นิ้วแทนที่จะเป็นหน้าจอ 5.8 นิ้วและ iPhone 12 Pro Max  จะมีหน้าจอที่ใหญ่กว่า คือ 6.7 นิ้ว

ดีไซน์ iPhone 12

credit: bgr

iPhone รุ่นเล็กที่จะเปิดตัวในเดือนมีนาคมนี้ และวางจำหน่ายอย่างเร็วที่สุดในเดือนถัดไปนั้น น่าจะขายได้เป็นอันดับต้นๆ เนื่องมาจากเป็นการอัปเกรดต่อจาก iPhone SE ที่ออกมาในปี 2016 แต่จะมีหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น และโปรเซสเซอร์ A13 ที่รวดเร็วและราคาที่เหมาะสมที่สุดที่เราเคยเห็นบน iPhone ในปีนี้ นอกจากนี้ยังมีรายงานว่าจะมีปุ่ม Home และ Touch ID ซึ่งเป็นสิ่งที่แฟน ๆ Apple จำนวนมากโหยหานับตั้งแต่เปิดตัว iPhone X

ในส่วนของ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro นั้นจะเป็นไลน์ผลิตภัณฑ์หลักของ Apple และจะมีคุณสมบัติที่ดีที่สุดของ Apple ในปี 2020 ที่น่าตื่นเต้นที่สุด คือ การออกแบบใหม่ ซึ่งมีการคาดการณ์กันว่า Apple จะออกแบบครั้งใหญเป็นครั้งแรกในรอบสามปี

ดีไซน์ iPhone 12

credit: bgr

ตามที่ Kuo กล่าวว่าโทรศัพท์ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro รุ่นใหม่ของ Apple จะมีการออกแบบที่มีส่วนที่คล้ายกับ iPhone 5 แต่จะมีจอแสดงผลขนาดใหญ่แทนหน้าจอขนาดเล็ก 4 นิ้วของ iPhone 5 และจะยังคงมีรอยบากด้านบนอยู่ แต่ส่วนของตัวเครื่องนั้นจะเป็นขอบโลหะแบนเหมือนที่มีใน iPhone 5 ที่มีหลายคนคิดว่าเป็นการออกแบบ iPhone ที่ดีที่สุดของ Apple

นักออกแบบกราฟิกหลายคนคาดการณ์ว่าจะมีการเพิ่มเซ็นเซอร์ตัวที่สี่ในอาร์เรย์กล้องด้านหลังของ iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max ซึ่งเราจะได้ในวิดีโอที่มาจากนักออกแบบกราฟิก “Technizo” อย่างไรก็ตามเราคงต้องติดตามกันต่อไปว่าการคาดการณ์นี้จะถูกต้องแม่นยำแค่ไหนอย่างไร

ที่มา: BGR

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Mac News

สรุปงานเปิดตัว Apple 2021 หรืองาน Apple Spring loaded เมื่อคืนนี้ จะเห็นว่า Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ถึง 5 ชิ้นและอัพเดทแอพฯ ต่าง ๆ ให้ดีและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นมาก โดยเฉพาะ iMac และ iPad Pro ใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1...

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...