Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

สุดทึ่ง! AMD’s Threadripper 3990X เล่น Crysis ได้ไม่ต้องพึ่งการ์ดจอ

 

หลาย ๆ ครั้งการจะเลือกการ์ดจอสักแถวหนึ่งก็มักจะเกิดคำถามขึ้นประกอบการเลือกซื้อว่า มันเล่น Crysis ได้หรือไม่ ซึ่งเจ้าเกม Crysis เป็นหนึ่งในเกม PC ที่รองรับ DirectX 10 และใช้กราฟฟิกและทรัพยากรในคอมพิวเตอร์ของเราค่อนข้างเยอะ แต่มีการค้นพบว่า AMD’s Threadripper 3990X สามารถรองรับ Crysis ได้อย่างสบาย ๆ ด้วยตัวมันเอง โดยที่เราไม่ต้องใส่การ์ดจอเพิ่มเลยทีเดียว

cfrY2FF9EJR3DiizHQBPab 1024 80gggg

credit: pcgamer

การทดสอบ Threadripper 3990X นี้ถูกทดสอบโดย Linus Sebastian จาก Linus Tech Tips โดยผ่านทางคลิปใน YouTube

ผลที่ได้นั้นถ้าพูดตามความเป็นจริงแล้วมันอาจจะไม่ได้ไหลลื่นมากนัก แต่อย่างไรมันก็สามารถที่จะประมวลผลกราฟฟิกในเกมได้อย่างน่าประทับใจอยู่พอควร ถ้าเราไม่ได้ต้องการกราฟฟิกที่คมชัดหรือความละเอียดสูงมาก AMD’s Threadripper 3990X เพียงอย่างเดียวก็ถือว่าเพียงพอแล้วสำหรับการเล่นเกม ซึ่งการทดสอบนี้ก็เป็นเพียงการสาธิตให้เห็นถึงประสิทธิภาพในการรันเกมบนซีพียูเพียงอย่างเดียว และเป็นการเน้นย้ำถึงประสิทธิภาพของ 3990X

Threadripper 3990X เป็นสถาปัตยกรรมซีพียู Zen 2 รุ่นล่าสุดของ AMD และใช้ 64 cores และ 128 threads มีสัญญาณนาฬิกาอยู่ที่ 2.9GHz, เพิ่มสูงสุดได้ถึง 4.3GHz และ L3 cache 256MB หากใช้สำหรับการทำงาน การประมวลผลของมันย่อมทำได้อย่างดีเยี่ยม ในส่วนของการเล่นเกมนั้นก็ถือได้ว่าทำออกมาได้ดี ซึ่งเราสามารถที่จะมี PC สำหรับเล่นเกมได้ด้วย AMD’s Threadripper 3990X  ที่อยู่ในราคาประมาณ $4,000 สำหรับซีพียูเพียงอย่างเดียว

การทดสอบครั้งนี้นั้นเราควรตระหนักว่า CPU ตัวนี้ไม่ได้ถูกออกแบบขึ้นมาเพื่อประมวลผลข้อมูลกราฟิกที่เข้มข้น แต่อย่างไรก็ตามมันสามารถเล่น Crysis ได้สบาย ๆ

 

 

ที่มา: pcgamer

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

รีวิว Dell

Dell XPS 15 9500 ที่จัดได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับตระกูล XPS รุ่นใหม่ๆ ทั้ง XPS 13 / XPS 17 ซึ่ง XPS 15 ได้หน้าจอ 15.6″ คุณภาพสูงความละเอียดสูง 4K UHD+ สเปกเป็น Intel...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...