Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

สรุป Commart X Pro 2020 ใครออกไม่ออก แล้วไปดีไม่ไปดีนะ

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมามีเหตุให้งานอีเวนท์หลายอย่างต้องยกเลิก หรือเลื่อนออกไปอันเนื่องมาจากการระบาดของไวรัส COVID-19 ไม่พ้นแม้กระทั่งงาน Commart X Pro 2020 ที่หลายท่านเป็นกังวลว่าจะยังจัดต่อไปไหม เพราะมีหลายร้านประกาศว่าไม่ไปออกงานแล้ว และยังเหลือร้านไหนหรือแบรนด์ไหนไปออกบ้าง ทีมงานสรุปมาให้แล้ว

COMMART MANUALก่อนอื่นต้องยืนยันก่อนว่า Commart X Pro 2020 ยังจัดตามปรกติ ไม่เลื่อนไม่เลิก วันที่ 5-8 มีนาคม เวลา 10:00 – 21:00 น. ณ. ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา Hall EH98 –EH99 เริ่มวันพฤหัสนี้ทุกอย่างตามเดิม พร้อมเพิ่มมาตรการป้องกันไวรัส COVID-19 กันเต็มที่ไม่ว่าจะเป็น

 1. ฉีดพ่นเพื่อกำจัดเชื้อไวรัสในอากาศทั่วพื้นที่ให้บริการต่างๆ
 2. ทำความสะอาดพื้นที่ที่สัมผัสโดยคนหมู่มาก และเพิ่มความถี่ในการทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ ไม่ว่าจะเป็น พื้นที่ให้บริการและจุดสัมผัสต่างๆ อาทิ ลิฟต์ บันไดเลื่อน ราวจับ เป็นต้น
 3. เพิ่มจุดบริการแอลกอฮอล์สำหรับล้างมือที่บริเวณประตูทางเข้า-ออก บันไดเลื่อนและ จุดประชาสัมพันธ์ พร้อมทั้งตรวจสอบปริมาณทุกๆชั่วโมง เพื่อให้เพียงพอต่อการใช้งาน
 4. จัดให้มีสบู่เหลวและกระดาษสำหรับการล้างมือในห้องน้ำอย่างเพียงพอ
 5. ทำความสะอาดระบบปรับอากาศทั่วทั้งพื้นที่ก่อนให้บริการ
 6. เปิดระบบระบายอากาศอากาศก่อนเริ่มงานในแต่ละวัน
 7. เพิ่มจุดตรวจวัดอุณหภูมิสำหรับผู้ชมงาน
 8. จัดสถานที่เพื่อรองรับผู้ที่แสดงอาการอันเป็นที่น่าสงสัยว่าจะป่วยแยกออกจากสถานที่สาธารณะ เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียด โดยมีบุคลากรด้านสาธารณสุขดูแลอย่างใกล้ชิด โดยเตรียมความพร้อมในการควบคุมพื้นที่และการจัดส่งต่อไปโรงพยาบาลเมื่อมีเหตุจำเป็น
 9. ติดตั้งป้ายข้อความประชาสัมพันธ์บริเวณทางเข้าให้ความรู้เรื่องไวรัสโคโรน่า แนะข้อควรปฏิบัติเพื่อป้องกัน และการปฎิบัติตนเมื่อพบว่ามีไข้ไม่สบาย

และถ้าซื้อสินค้าในงานครบ 25,000 บาท ยังได้รับฟรีประกันภัยไวรัสโคโรนา

84111986 3032796650084332 3112900925006544896 o

แต่แน่นอนว่าด้วยการระบาดทำให้หลายท่านกลัวจนไม่กล้าออกไปงาน ทำให้ดีเลอร์หรือร้านค้าก็เลือกที่จะไม่ออกบูธในงานเช่นเดียวกัน โดยให้เหตุผลว่าเพื่อความปลอดภัย ทั้ง (ที่ทีมงานพอเช็คได้)

 • Advice ไม่ออกแต่จะมีจัดโปโรมชั่นออนไลด์ใน www.advice.co.th
 • E-QUIP by BananaIT ก็ไม่ไปร่วมงาน แต่จะมีโปรโมชั่นออนไลด์เช่นกัน (ส่วน BananaIT ปรกติก็ไม่ได้ออกตั้งกะที่แรกอยู่แล้ว)
 • Acer ,HP อันนี้ไม่ได้ออกบูธตัวเองอยู่แล้ว แต่แฝงอยู่กับร้านค้าเช่น JIB ,ITCity
 • ASUS รอบนี้ยกเลิกบูธตัวเอง แต่แฝงอยู่กับร้านค้าเช่น JIB ,ITCity
 • Dell รอบนี้ยกเลิกบูธตัวเอง แต่แฝงอยู่กับร้านค้าเช่น JIB ,ITCity (อัพเดท)

KML 0073

ตอนนี้มียืนยัน 3 ร้าน ใหญ่ที่ยืนยันไม่ไปออกงานแน่นอน แต่ก็ยังมีร้าน รวมไปถึงแบรนด์ที่ยืนยันไปออกงานแน่นอนตามเดิมไม่ว่าจะเป็น

 • JIB
 • ITCity
 • Speed Computer
 • Lenovo
 • MSI
 • AMD

แต่ต้องออกตัวก่อนนะครับว่าแบรนด์หรือร้านที่ออกไม่ใช่เขาไม่ห่วงเรื่องการระบาด แต่ทุกอย่างมันแพลนมาแล้ว ในเมื่อผู้จัดงานคอมมาร์ทเขาไม่เลื่อน งานก็ต้องเดินต่อไป พร้อมมาตรการป้องกันเต็มที่ แม้จะคาดการอยู่แล้วว่าคนเดินน้อยแน่นอน แต่หลายแบรนด์ก็ได้เพิ่มโอกาสหรือช่องทางโปรโมชั่นออนไลด์ไว้ด้วย กล่าวคือ มีโปรโมชั่นของแถมเช่นเดียวในงานสำหรับผู้ที่ซื้อในเว๊บออนไลด์ของตัวแทนจำหน่ายที่ไม่ได้ออกงานทั้ง Advice และ BananaIT ที่ยืนยันแน่นอนแล้วตอนนี้คือ Lenovo , ASUS มีระบบลงทะเบียนสำหรับลูกค้าที่ซื้อออนไลด์กับร้านค้าที่ร่วมรายการ

ทีมไม่ไป

หากท่านอยู่ต่างจังหวัด ร่างกายไม่แข็งแรง อยู่ในภาวะเสี่ยงเช่นเพิ่งกลับมาจากประเทศระบาด หรือใกล้ชิดกับผู้ติดเชื่อไม่ถึง 14 วัน หรือมีความกังวล แนะนำให้ช๊อปออนไลด์ดีกว่า ปลอดภัยไม่ต้องเดินทาง และยังได้โปรโมชั่นเดียวกับในงาน สะดวกปลอดภัยแน่นอน แต่

 • ได้ของช้ากว่าทั้งของซื้อและของแถม รวมไปถึงถ้าเป็นของชิ้นใหญ่หรือเคสประกอบเสร็จก็ต้องระวังเรื่องการขนส่งนิดนึงครับ

11496137353647

ทีมไปพร้อมลุย

ถ้าท่านมั่นใจว่าร่างกายพร้อม ใจพร้อม อุปกรณ์ป้องกันหน้ากากเจลล้างมือพร้อม ก็ลุยซื้อของในงานกันได้ แต่ก็ต้องระวังการจับ ล้างมือบ่อยๆ และเลี่ยงไม่เข้าไปในโซนแออัด เสี่ยงหน่อยแต่

 • ได้ของเลยไม่ต้องรอ
 • ได้เช็คเครื่องเต็มที่เสียมีตำหนิก็เปลี่ยนได้เลย
 • เปรียบเทียบราคา และต่อรองราคาได้ทันที

สุดท้าย ไปหรือไม่ไปดี อันนี้ต้องถามตัวท่านเองว่าพร้อมขนาดไหนนะครับ ผมคงบอกไม่ได้เต็มที่ เพราะต้องขึ้นกับความมั่นใจ และความสะดวกของตัวท่านเองด้วย ส่วนใครไม่มั่นใจรอดูโปรโมชั่นและบรรยากาศจากทีมงาน NBS ก่อนก็ได้นะครับ ทีมงานจะฝ่าไวรัสไป Live และรวมโปรโมชั่นให้ทุกท่านทราบกันแม้ไม่ได้ไปงาน แล้วค่อยตัดสินใจอีกทีว่าไปดีไหม

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Tips & Tricks

iPhone 12 ผลิตภัณฑ์ซีรีส์ใหม่จากทาง Apple เปิดให้จับจองกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาพร้อมความสามารถในการรองรับเครือข่ายอินเทอร์เน็ต 5G มาดูโปรจอง iPhone 12 กันเลยว่าจมีโปรอะไรกันบ้าง โปรจอง iPhone 12 : AIS การจอง iPhone 12 ทั้ง 4 รุ่นนั้นทางค่าย AIS ได้เปิดให้จองตั้งแต่...