Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

งาน GDC 2020 ประกาศเลื่อนงานแบบไม่มีกำหนด ผลพวงจากไวรัส COVID-19

จากที่ก่อนหน้านี้นั้นมีการประกาศงดงาน  Mobile World Congress (MWC) 2020 ไปอย่างเป็นทางการเรียบร้อยด้วยเหตุผลเรื่องการระบาดของไรวัส COVID-19 หรือไวรัสโคโรนาที่ยังคงมีจำนวนผู้ติดเชื่อเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ในปัจจุบัน ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวของงาน Game Developers Conference (GDC) 2020 ที่ทางผู้จัดงานนั้นได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะทำการเลื่อนการจัดงานในปี 2020 นี้ไปแบบไม่มีกำหนดเนื่องจากว่ากำหนดการจัดงานเก่านั้นจะมีขึ้นในเดือนมีนาคมนี้และในช่วงเวลาดังกล่าวนี้นั้นสถานการณ์ของการระบาดไวรัสโคโรนาก็ยังคงน่ากลัวอยู่

gdc 2020 has been officially postponed because of coronavirus

จะว่าไปแล้วนั้นการประกาศเลื่อนงานดังกล่าวออกไปอย่างไม่มีกำหนดก็ถือว่าเป็นเรื่องที่สามารถเข้าใจได้เพราะไม่เพียงแค่สถานการณ์ของการระบาดไวรัสโคโรนานั้นจะยังไม่สามารถที่จะควบคุมได้แต่ก่อนหน้านี้นั้นก็มีบริษัทชื่อดังหลายๆ บริษัทที่ปกติแล้วนั้นจะเข้าร่วมงานดังกล่าวนี้เป็นประจำได้ออกมาประกาศเป็นเสียงเดียวกันว่าจะงดการไปจัดแสดงผลงานในงาน GDC 2020 นี้อย่างเช่นบริษัท  Amazon, Blizzard, CD Projekt RED, EA, Epic Games, Facebook, Kojima Productions, Microsoft และ PlayStation เป็นต้น

งานนี้ก็ถือว่าเป็นการแสดงออกให้เห็นว่าทางผู้จัดงานใหญ่ๆ ในต่างประเทศนั้นใส่ใจกับสถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนาเป้นอย่างยิ่ง ทว่าข้อเสียที่เกิดตามมานั้นก็คือกำหนดการให้การเปิดตัวผลิตภัณฑ์หรือเกมต่างๆ ของหลายๆ บริษัทก็อาจจะเลื่อนไปหมดซึ่งตรงจุดนี้นั้นก็ได้แต่หวังว่าทางบริษัทเองน่าจะจัดงานเป็นของตัวเองขึ้นมาเพื่อทำการประกาศถึงผลิตภัณฑ์และเกมใหม่ๆ อย่างไรก็ตามแล้วนั้นคงต้องจับตาดูต่อไปว่าทาง NVIDIA ที่จะมีการจัดงานเป็นของตัวเองในช่วงวันที่ 22 – 26 มีนาคมนี้จะประกาศยกเลิกเหมือนกับงานใหญ่ๆ ก่อนหน้านี้หรือไม่ ถ้าทาง NVIDIA ประกาศเลื่อนงานแล้วนั้นจุดที่น่าเสียดายมากที่สุดก็คือการเปิดตัวกราฟิกชิป RTX 3000 ซีรีย์ที่ใช้สถาปัตยกรรม Ampere จะโดนเลื่อนออกไปด้วย

ที่มา : tweaktown

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...