Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

อัพเดทล่าสุด … Diablo 4 จะรองรับการใช้จอยเล่นบน PC พร้อมด้วยโหมด 2-player couch co-op

เป็นที่ทราบกันดีว่า ณ เวลานี้นั้นทาง Blizzard กำลังพัฒนาเกมภาคต่อชื่อดังอย่าง Diablo 4 อยู่ ซึ่งข้อมูลของตัวเกมเองนั้นก็เริ่มมีการเผยออกมาให้เราๆ ท่านๆ ได้เห็นกันมากขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับ ล่าสุดนั้นทาง Blizzard ได้ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่าตัวเกม Diablo 4 นั้นจะถูกพัฒนามาให้รองรับกับการใช้งานจอยคอนโทรลเลอร์สำหรับนักเล่นเกมที่ใช้ PC ในการเล่นด้วยหลังจากที่ในภาคเก่าๆ นั้นจะมีการพัฒนาตัวเกมให้รองรับกับจอยคอนโทรลเลอร์เฉพาะเมื่อเล่นบนเครื่องเกมคอนโซลเท่านั้น

70934 255 diablo iv will support controllers on pc has 2 player couch co op

Angela Del Priore ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าการออกแบบด้าน UI ของตัวเกม Diablo 4 นั้นได้ออกมาเผยกับแหล่งข่าวว่าการพัฒนาให้ตัวเกมนั้นรองรับการใช้งานกับจอยคอนโทรลเลอร์ถือว่าเป็นอะไรที่ท้าทายเอามากๆ เนื่องจากว่าในการออกแบบ UI นั้นจะต้องทำให้เหมาะสมทั้งกับการเล่นในรูปแบบที่ใช้จอยคอนโทรลเลอร์และคีย์บอร์ดกับเมาส์ไปพร้อมๆ กัน สิ่งหนึ่งที่ทางทีมงานใส่ใจก็คือการให้ผู้เล่นสามารถที่จะปรับแต่งปุ่มคำสั่งบนจอยคอนโทรลเลอร์ให้เหมาะสมกับการเล่นของตัวผู้เล่นให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ดังนั้นแล้วจึงวางใจได้ว่าสำหรับผู้ที่เล่นเกม Diablo 4 บน PC นั้นจะได้รับประสบการณ์ในการเล่นโดยใช้จอยคอนโทรลเลอร์ไม่แตกต่างการจากการใช้เมาส์และคีย์บอร์ดอย่างแน่นอน

นอกเหนือไปจากตัวเกมจะรองรับการใช้งานจอยคอนโทรลเลอร์ในการเล่นแล้วนั้น ทาง Blizzard ยังได้ออกมายืนยันฟีเจอร์การเล่นที่น่าสนใจอีกหนึ่งอย่างว่าตัวเกม Diablo นั้นจะรองรับการเล่นเกมแบบ 2-player couch co-op ด้วยอีกต่างหากซึ่งเวลาที่เล่นกันในโหมดนี้แล้วนั้นจะทำให้สิ่งของที่ตกจากศัตรูนั้นเป็นของที่ดีมากกว่าของที่ตกจากศัตรูเวลาเล่นเพียงคนเดียว ข้อเสียอย่างหนึ่งที่น่าจะทำให้ผู้เล่นหลายๆ คนที่มีอินเทอร์เน็ตไม่แรงมากนักก็คือตัวเกม Diablo 4 จะถูกพัฒนาออกมาให้เล่นแบบออนไลน์อย่างเต็มตัว ดังนั้นแล้วเวลาที่ไม่มีอินเทอรเน็ตคุณก็จะไม่สามารถที่จะทำการเล่นเกม Diablo 4 ได้เลย ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วทาง Blizzard คาดการณ์เอาไว้ว่า Diablo 4 จะสามารถออกวางจำหน่ายได้ในช่วงปี 2023 ที่จะถึงนี้ ดังนั้นด้วยระยะเวลาอีกกว่า 3 ปีนั้นอะไรก็เกิดขึ้นได้

ที่มา : tweaktown

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

How to

สำหรับใครที่อาจเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ และอยากจะลงวินโดว์ 10 ด้วยตัวเอง แต่ยังกังวลว่าจะยุ่งยากเสียเวลามั้ย หรือกลัวทำผิดขั้นตอน วันนี้เรามีขั้นตอนง่ายๆ สำหรับคนที่คิดจะทำเอง ด้วยขั้นตอนแบบ Step by step ตั้งแต่การเตรียม USB Flash drive มาใช้เป็นตัวบูตและติดตั้ง ไปจนถึงขั้นตอนการลง และปิดท้ายด้วยขั้นตอนหลังจากที่ลงวินโดว์เสร็จแล้ว จะต้องทำอะไรเพิ่มให้สมบูรณ์ที่สุด แต่ก่อนจะไปลงวินโดว์ 10 ควรจะต้องเตรียมสิ่งสำคัญเอาไว้ 2 เรื่องคือ...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

IT NEWS

Panasonic ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าชื่อดังของโลกนั้นเตรียมตอบกลับ Xiaomi ที่พึ่งทำการเปิดตัวหน้าจอพาเนลแบบ OLED แบบโปร่งใสไปในช่วง 2 เดือนก่อนที่ผ่านมาด้วยการเตรียมเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสของตัวเองทีเดียวถึง 2 รุ่นในช่วงเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ รายละเอียดจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน Panasonic transparent OLED display หลังจากที่ทาง Xiaomi ชิงเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสในซีรีส์ Mi TV...