Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

Carbon 1 Mark II สมาร์ทโฟนเครื่องแรกของโลกที่ใช้วัสดุเป็น HyRECM ในการผลิต

โดยทั่วไปแล้วนั้นสมาร์ทโฟนในปัจจุบันส่วนใหญ่แล้วจะใช้วัสดุเพียงไม่กี่ประเภทในการผลิตเช่นพลาสติกโพลีคาร์บอเนต, โลหะ, กระจกและเซรามิค ซึ่งสิ่งหนึ่งที่วัสดุต่างๆ ดังกล่าวนี้ก่อให้เกิดปัญหากับสมาร์ทโฟนก็คือเวลาที่ทำการใช้งานนั้นหากทางผู้ผลิตวางตำแหน่งเสาอากาศภายในสมาร์ทโฟนมาไม่ดีจะทำให้สัญญาณโทรศัพท์ไม่ดีตามไปด้วย อย่างไรก็ตามล่าสุดนั้นมีบริษัทผลิตสมาร์ทโฟนจากเยอรมนีอย่าง Carbon Mobile ได้ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของบริษัทกับรุ่นที่มีชื่อว่า Carbon 1 Mark II ซึ่งความพิเศษของสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวนี้นั้นก็คือมันใช้วัสดุในการผลิตที่เรียกว่า HyRECM หรือ Hybrid Radio Enabled Composite Materials ที่มีองค์ประกอบหลักเป็นคาร์บอนไฟเบอร์ในการผลิต

carbon 1 mk ii 12

สำหรับจุดเด่นของวัสดุ HyRECM ที่ใช้ในการผลิต Carbon 1 Mark II นั้นนอกเหนือไปจากการที่มันจะสามารถปล่อยให้สัญญาณโทรศัพท์ผ่านได้มากกว่าวัสดุอื่นๆ ทั่วไปแล้ว เจ้า HyRECM ยังทำให้ตัวเครื่องของ Carbon 1 Mark II มีน้ำหนักเบา(อยู่ที่ 125 g) และบาง(อยู่ที่ 6.3 mm) กว่าสมาร์ทโฟนที่มีวางจำหน่ายอยู่ในตอนนี้อีกด้วย อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นตัวเครื่อง Carbon 1 Mark II จะยังคงใช้กระจกหน้าจอเป็น Corning Gorilla Glass 6 อยู่(ซึ่งนั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้ตัวเครื่องนั้นไม่ได้บางไปมากกว่านี้เท่าไรนักถึงแม้ว่า Corning Gorilla Glass 6 ที่ใช้นั้นจะมีความบางเพียงแค่ 0.4 mm เท่านั้น ทว่าเมื่อเทียบกันแล้วนั้นตัวเครื่องของ Carbon 1 Mark II ก็ยังคงบางกว่าสมาร์ทโฟนทั่วไปในท้องตลาดอยู่ดี)

carbon 1 mk ii 1

จุดที่น่าเสียดายมากๆ ก็คือทาง Carbon Mobile ไม่ได้เผยสเปคของ Carbon 1 Mark II ออกมามากเท่าไรนักนอกเหนือไปจากการใช้งานชิปเซ็ท MediaTek Helio P90 แหล่งเก็บความจุภายในขนาด 128 GB หน้าจอพาเนล AMOLED ขนาด 6.01 นิ้ว แบตเตอรี่ความจุ 3,050 mAh ใช้พอร์ทการเชื่อมต่อเป็น USB Type-C ตัวเครื่องนั้นจะมีจำนวนจำกัดอยู่ที่ 2,000 เครื่องเท่านั้นโดยที่ราคาตัวเครื่องนั้นจะอยู่ที่ €800 หรือประมาณ 27,700 บาท(ราคาสำหรับผู้ Pre-ordered ณ ตอนนี้) โดยทางบริษัทนั้นจะพร้อมทำการจัดส่งเครื่องให้กับผู้ที่จองในเดือนมิถุนายน 2020 ที่จะถึงนี้

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC