Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

Carbon 1 Mark II สมาร์ทโฟนเครื่องแรกของโลกที่ใช้วัสดุเป็น HyRECM ในการผลิต

โดยทั่วไปแล้วนั้นสมาร์ทโฟนในปัจจุบันส่วนใหญ่แล้วจะใช้วัสดุเพียงไม่กี่ประเภทในการผลิตเช่นพลาสติกโพลีคาร์บอเนต, โลหะ, กระจกและเซรามิค ซึ่งสิ่งหนึ่งที่วัสดุต่างๆ ดังกล่าวนี้ก่อให้เกิดปัญหากับสมาร์ทโฟนก็คือเวลาที่ทำการใช้งานนั้นหากทางผู้ผลิตวางตำแหน่งเสาอากาศภายในสมาร์ทโฟนมาไม่ดีจะทำให้สัญญาณโทรศัพท์ไม่ดีตามไปด้วย อย่างไรก็ตามล่าสุดนั้นมีบริษัทผลิตสมาร์ทโฟนจากเยอรมนีอย่าง Carbon Mobile ได้ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของบริษัทกับรุ่นที่มีชื่อว่า Carbon 1 Mark II ซึ่งความพิเศษของสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวนี้นั้นก็คือมันใช้วัสดุในการผลิตที่เรียกว่า HyRECM หรือ Hybrid Radio Enabled Composite Materials ที่มีองค์ประกอบหลักเป็นคาร์บอนไฟเบอร์ในการผลิต

carbon 1 mk ii 12

Advertisement

สำหรับจุดเด่นของวัสดุ HyRECM ที่ใช้ในการผลิต Carbon 1 Mark II นั้นนอกเหนือไปจากการที่มันจะสามารถปล่อยให้สัญญาณโทรศัพท์ผ่านได้มากกว่าวัสดุอื่นๆ ทั่วไปแล้ว เจ้า HyRECM ยังทำให้ตัวเครื่องของ Carbon 1 Mark II มีน้ำหนักเบา(อยู่ที่ 125 g) และบาง(อยู่ที่ 6.3 mm) กว่าสมาร์ทโฟนที่มีวางจำหน่ายอยู่ในตอนนี้อีกด้วย อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นตัวเครื่อง Carbon 1 Mark II จะยังคงใช้กระจกหน้าจอเป็น Corning Gorilla Glass 6 อยู่(ซึ่งนั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้ตัวเครื่องนั้นไม่ได้บางไปมากกว่านี้เท่าไรนักถึงแม้ว่า Corning Gorilla Glass 6 ที่ใช้นั้นจะมีความบางเพียงแค่ 0.4 mm เท่านั้น ทว่าเมื่อเทียบกันแล้วนั้นตัวเครื่องของ Carbon 1 Mark II ก็ยังคงบางกว่าสมาร์ทโฟนทั่วไปในท้องตลาดอยู่ดี)

carbon 1 mk ii 1

จุดที่น่าเสียดายมากๆ ก็คือทาง Carbon Mobile ไม่ได้เผยสเปคของ Carbon 1 Mark II ออกมามากเท่าไรนักนอกเหนือไปจากการใช้งานชิปเซ็ท MediaTek Helio P90 แหล่งเก็บความจุภายในขนาด 128 GB หน้าจอพาเนล AMOLED ขนาด 6.01 นิ้ว แบตเตอรี่ความจุ 3,050 mAh ใช้พอร์ทการเชื่อมต่อเป็น USB Type-C ตัวเครื่องนั้นจะมีจำนวนจำกัดอยู่ที่ 2,000 เครื่องเท่านั้นโดยที่ราคาตัวเครื่องนั้นจะอยู่ที่ €800 หรือประมาณ 27,700 บาท(ราคาสำหรับผู้ Pre-ordered ณ ตอนนี้) โดยทางบริษัทนั้นจะพร้อมทำการจัดส่งเครื่องให้กับผู้ที่จองในเดือนมิถุนายน 2020 ที่จะถึงนี้

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก