Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

สุดยอด Sci-Fi Anime 5 เรื่องที่คุณไม่ควรพลาด

Characters and mechs of Gurren Lasagbzvbgbdf

มีเวลาว่างหรืออยากพัก แต่ไม่รู้จะดูอะไร เรามี Sci-Fi Anime 5 เรื่องที่คุณไม่ควรพลาดมานำเสนอกัน ไปเริ่มกันเลย

COWBOY BEBOP

Cowboy Bebop e1543414937245dfgdjgjhj

credit: bloody-disgusting

Cowboy Bebop เป็นเรื่องราวในอนาคตปี 2071  ที่ผู้ก่อการร้ายระบาดหนักไปทั่วโลก มีการลอบวางระเบิด รถบรรทุกน้ำมันบนถนนทางหลวงสายใหญ่ใกล้กับเมือง ใหญ่ที่มีผู้คนแออัด แรงระเบิดรัศมีครึ่งไมล์ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและ บาดเจ็บเป็นจำนวน 500 คน ที่น่ากลัวคือ ระเบิดนั้นบรรจุเชื้อโรคชีวเคมี ทางการได้เริ่มตั้งรางวัลนำจับหรือก็คือฆ่าหัวของผู้ก่อการร้ายเอาไว้สูงมาก จึงทำให้กลุ่มนักล่าฆ่าหัวอย่าง Bebop ซึ่งมีสมาชิก 4 คน กับอีก 1 ตัว เริ่มการออกล่าและสืบหาหลักฐานต่าง ๆ

Credit: Mthai

 

EUREKA SEVEN

Eureka

credit: 24hd.me

ในเมืองเบลล์ฟอร์เรสต์ มีเด็กหนุ่มอายุ 14 ปี ชื่อเรนตัน เทอร์สตัน อาศัยอยู่ เขาปรารถนาที่จะออกจากบ้านของเขาไปเข้าร่วมกลุ่มทหารรับจ้างที่รู้จักกันในชื่อ Gekkostate เพื่อที่จะได้พบกับการผจญภัยที่จะทำให้ชีวิตของเขาสดใสขึ้น อย่างไรก็ตาม เขาติดอยู่ระหว่างการยืนกรานของปู่ที่อยากให้เขาจะกลายเป็นช่างเหมือนปู่และแรงกดดันจากมรดกของพ่อที่เสียชีวิตไปของเขา ความตื่นเต้นเพียงอย่างเดียวที่เรนตันพบ คือ การขี่อนุภาคคลื่น Trapar ที่กระจายไปทั่วอากาศ ทุกอย่างเปลี่ยนไปเมื่อมีวัตถุที่ไม่รู้จักเกิดขัดข้องในโรงรถ เรนตันค้นพบว่าเป็น Light Lookup Operation ซึ่งเป็นหุ่นยนต์ที่สามารถขี่คลื่น Trapar ซึ่งรู้จักกันในชื่อ Nirvash typeZERO นักบินของมันคือเด็กสาวชื่อ ยูเรก้า ซึ่งเป็นสมาชิกของ Gekkostate เธอได้ร้องขอให้เขาปรับแต่ง Nirvash ให้ นั่นจึงเกิดเป็นการเริ่มต้นที่ทำให้เรนตันเข้าไปมีส่วนร่วมกับ Gekkostate และเขาออกบินไปข้าง ๆ กับยูเรก้าในฐานะนักบินร่วมของ Nirvash

Credit: boss-anime

 

NEON GENESIS EVANGELION

MgtEQ21Ma 1219751962 thumbfsdfsd

credit: friday12thb.blogspot

ในปี ค.ศ. 2015 เป็นเวลา 15 ปีหลังจากหายนะที่เรียกว่า Second Impact การตกกระแทกของอุกาบาตขนาดใหญ่ที่มีสิ่งมีชีวิตพิเศษตกที่ขั้วโลกใต้ เป็นเหตุให้น้ำแข็งขั้วโลกละลายส่งผลให้ระดับน้ำทะเลสูงขึ้น ทำให้ประชากรของโลกจำนวนมากต้องล้มตายลงเกือบครึ่งหนึ่ง เหล่าผู้นำประเทศระดับสูงจึงได้เริ่มมีการจัดตั้งสหประชาคมโลกและองค์กรพิทักษ์มนุษยชาติ โดยมีการตั้งเมืองแบบใหม่แทนที่เมืองที่จมลงในทะเล ในการสำรวจความเสียหายและการวิจัยเศษซากของอุกาบาตนั้น ได้พบกับเผ่าพันธุ์ยักษ์ที่มนุษย์เรียกว่า “แองเจิล” ตื่นขึ้นมาบนโลกและเริ่มก่อให้เกิดการทำร้ายร่างกายทุกประเภท แนวป้องกันเดียวสำหรับพวกเขาคือเครื่องจักรชีวภาพที่เรียกว่า Evangelion

Credit:  friday12thb.blogspot

 

TENGEN TOPPA GURREN LAGANN

sdfsdgdtgtggsdf

credit: metalbridges

Simon อาศัยอยู่ในหมู่บ้านที่อยู่ใต้ดิน เพราะว่ามนุษย์กึ่งสัตว์ได้กวาดล้างมนุษย์ทำให้มนุษย์นั้นกระจายกันออกไป แต่ลูกพี่เขา Kamina ใฝ่ฝันที่จะหนีออกไปจากหมู่บ้านใต้ดิน แต่กฎเกณฑ์ของหมู่บ้านไม่ยอม แต่แล้วขณะที่กำลังจะหาทางขึ้นและพวกเขาถูกจับได้ ก็ได้มีหุ่นยนต์ยักษ์ที่มีใบหน้าใหญ่โต มีแขนขาติดที่หน้า ตกมาจากเบื้องบน ส่งผลให้ข้างบนหมู่บ้านกลายเป็นหลุมใหญ่ แล้วก็ตามมาด้วย Yoko ที่ต่อสู้กับกับหุ่นนั้น (เรียกว่า Gunmen) ด้วยความบ้าของ Kamina ทำให้ Yoko ไม่สามารถทำอะไรได้ถนัด Simon ได้ช่วยเหลือทั้งสองคน และนำทั้งสองไปดูสิ่งที่เขาพบขณะที่กำลังขุด นั่นคือ Gunmen ขนาดเล็ก และแล้วการผจญภัยของทั้ง 3 คนก็เริ่มต้นขึ้น

Credit: hatsunumike.blogspot

 

PSYCHO-PASS

credit: thaiwitchcraft

เรื่องราวได้กล่าวขึ้นในปี 2113 เป็นยุคที่การปกครองทางสังคมได้มีการนำเอาระบบกฎหมายไฮเทคที่มีชื่อว่า “Sibyl System” เข้ามาบังคับใช้พลเมือง เพื่อหวังที่จะสร้างความเป็นเสถียรภาพและแบบแผนการดำเนินชีวิตที่ดีขึ้นให้กับประชาชนในสังคม แต่ทว่าด้วยกฎหมายของ Sibyl System นั้นเป็นกฎเกณฑ์ที่ชี้นำมากกว่าความเป็นหลักประชาธิปไตยจนเกินไป ทำให้เกิดความเห็นต่างที่ยากเกินการยอมรับได้ นี่จึงไม่ต่างจากกฎหมายที่ชี้ให้คนไหนเป็นคนไหนตายได้อย่างง่ายดาย เพราะเมื่อ “ความถูกต้อง… ความถูกผิด… และความเท่าเทียม” ได้ถูกตัดสินจากระดับสีความแตกต่างของค่าสัมประสิทธิ์อาชญากรรม หรือที่เรียกว่า “ไซโค-พาร์ท” จึงส่งผลทำให้ความเห็นต่างแปรเปลี่ยนไปสู่แนวคิดการต่อต้านและกระบวนการล้มล้างกฎเกณฑ์การปกครอง ที่คอยกดขี่ห่มเหงอย่างไร้ซึ่งความเป็นเสรีชน

Credit: metalbridges

 

ทางทีมงานหวังว่าเพื่อน ๆ จะชอบอนิเมะที่นำมาฝากกันนะคะ

 

 

ที่มา: cbr

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในการทำงานด้านมัลติมีเดียหรือการทำงานด้านอื่น ๆ นั้น ในทุกวันนี้คงหนีไม่พ้นการทำวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอนำเสนองาน หรือโปรโมทงาน หลายอาชีพหรือแม้กระทั่งนักเรียนนักศึกษาก็อาจต้องทำงานวิดีโอทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 15 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย และที่สำคัญไม่ติดลายน้ำด้วย แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า โปรแกรมที่ฟรีนั้น หลาย ๆ ตัวก็อาจจะต้องแลกมาด้วยการจำกัดฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งถ้าเราต้องการที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็อาจจะต้องยอมเสียค่าใช้จ่ายเพื่อแลกมากับโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ซึ่ง 15 โปรแกรมฟรีที่ดีและใช้ง่าย (อัพเดต 2020)...

รีวิว Dell

ต้องเรียกว่าการมาของ DELL XPS 13 รุ่นใหม่ สมกับการรอคอยของใครหลายคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มตลาดที่หลงไหลในความปราณีตและการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งทำให้ XPS ยังคงกลายเป็นที่ชื่นชอบของหลายๆ คนที่อยากได้ความคล่องตัวในการใช้งานและความพรีเมียมโดดเด่น ทั้งภาพลักษณ์และฟังก์ชั่น DELL XPS 13 ยังคงคงภาพลักษณ์ของความหรูหรา บางเบา ไว้อย่างชัดเจน กลุ่มเป้าหมายมีทั้งนักธุรกิจ ไลฟ์สไตล์ประจำวัน ไปจนถึงนักศึกษาและกลุ่มคนที่มีความเป็นส่วนตัวไว้อย่างชัดเจน ด้วยการออกแบบที่โดดเด่น ผสมผสานไปกับเทคโนโลยีล้ำสมัย ที่ผู้ผลิตจัดสรรให้กับผู้ใช้กลุ่มนี้ไว้อย่างลงตัว...

PC Review

GeForce RTX 3060 Ti ถือว่าเปิดตัวเร็วกว่าที่หลายๆท่านคาด ส่วนหนึ่งอาจจะเพราะการรุกไล่หนักของค่ายแดง ทำให้ NVIDIA เร่งเปิดตัวเพื่อเติมเต็มตลาดในระดับกลางที่เน้นความคุ้มค่าด้วยประสิทธิภาพระดับ RTX 2080 แต่จะแรงจริงไหม ไปชมกัน NVIDIA GeForce RTX 3060 Ti เป็นการ์ดจอที่เข้ามาแทนช่วงราคาระหว่าง RTX 2060 กับ RTX 2070...

Buyer's Guide

เริ่มเข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี 2020 กันแล้ว ถึงแม้ว่าใกล้จะหมดปีนี้ แต่การเล่นเน็ตมือถือนั้น ก็ยังคงต้องใช้งาน และเล่นกันอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นแบบรายเดือน หรือแบบเติมเงิน รวมไปถึงคนที่ชอบจ่ายแบบทีเดียว เหมาไปเลยจบๆ ด้วยซิมเน็ตรายปี เล่นเน็ตกันได้อย่างไม่อั้น และถึงแม้ว่าจะเปิดซิมปลายปีนี้ ก็ยังสามารถใช้ได้เต็มที่ 12 เดือนเต็มๆ ซิมรายปีนั้น เริ่มเข้ามาเป็นที่นิยมกันมากขึ้น หลังจากที่โปรฯ เน็ตทั่วไปนั้นได้เริ่มลดสปีดต่ำลงมา และราคาที่ถูกปรับด้วย จึงทำให้หลายๆ คนเริ่มหาซิมรายปี...