Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

3 โปรแกรมฟรี! ที่จะทำให้คุณแต่งรูปได้สวย ปัง

 

เดี๋ยวนี้เวลาจะลงรูปอะไรในโซเชียลหรือจะใช้รูปในการทำงาน ก็มักจะต้องตกแต่งให้รูปนั้น ๆ ออกมาดูดีเสียก่อน ดังนั้น ทีมงาน Notebookspec จึงนำเอา 3 โปรแกรมฟรี ที่จะทำให้คุณแต่งรูปได้ สวย ปัง มาฝากกัน

fotor user interfacessdfsdf

credit: hongkiat

 

GIMP

gimp user interfacessdf

credit: hongkiat

GIMP เป็นโปรแกรมที่มีลักษณ์คล้ายกับ Photoshop อยู่พอสมควร เครื่องมือใน Photoshop ก็มีใน GIMP เช่นกัน

ข้อดี

  • เค้าโครงสไตล์เดียวกับ Photoshop
  • มีเครื่องมือหลากหลาย
  • เนื่องจากเป็น Open Source ทำให้ GIMP มีปลั๊กอินที่กำหนดขึ้นเองมากมาย

ข้อเสีย

  • อาจจะใช้งานยาก แต่อย่างไรก็ตามสามรถหาวิธีใช้งานได้จากในอินเทอร์เน็ต

Link สำหรับ Download: GIMP

 

Paint.NET

paintnet user interfacesdfsdf

credit: hongkiat

Paint.NET คือโปรแกรมแก้ไขรูปภาพที่สร้างขึ้นโดยคำนึงถึงความเรียบง่ายเดิมที่สร้างขึ้นเพื่อใช้แทนแอพ ‘Paint’ ของ Windows ตัวโปรแกรมมาพร้อมกับเครื่องมือแก้ไขทั้งหมดที่จำเป็นสำหรับโปรแกรมแก้ไขรูปภาพ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสัมผัสและจัดองค์ประกอบภาพใหม่ได้อย่างง่ายดาย และโปรแกรมนี้ยังใช้ทรัพยากรในเครื่องเพียงน้อยนิดเมื่อเทียบกับโปรแกรมแก้ไขภาพที่มีคุณสมบัติครบถ้วนเช่น GIMP หรือ Photoshop

ข้อดี

  • ใช้งานง่าย
  • ใช้ทรัพยากรน้อย

ข้อเสีย

  • ไม่มีเครื่องมือบางอย่างที่ GIMP มี

Link สำหรับ Download: Paint.NET

 

Fotor

fotor tools and filtersdfsdff

credit: hongkiat

Fotor เป็นเครื่องมือแก้ไขรูปภาพฟรีสำหรับ Desktop มือถือ และเว็บ ซึ่งแตกต่างจากทั้ง GIMP และ Paint.NET คุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์ของ Fotor ทำขึ้นเพื่อวัตถุประสงค์ในการถ่ายภาพเป็นหลักแทนที่จะใช้การแก้ไขภาพเต็มรูปแบบ

แต่อย่างไรก็ตาม Fotor มีเครื่องมือแก้ไขที่มาพร้อมกับความสามารถที่ไม่เหมือนใคร อย่างการประมวลผลแบบชุดที่ทำให้ผู้ใช้สามารถปรับแต่งชุดรูปภาพขนาดใหญ่ได้ในครั้งเดียว สิ่งนี้มีประโยชน์อย่างยิ่งถ้ากหากคุณต้องการประมวลผลภาพถ่ายจำนวนมากในคราวเดียว

ข้อดี

อินเตอร์เฟซดูสะอาดตาช่วยให้ใช้ได้ง่ายขึ้น

ความสามารถในการประมวลผลแบบกลุ่ม

มีให้ใช้งานเป็นโปรแกรมและแอปเบราว์เซอร์

ข้อด้อย

คุณสมบัตินั้นอาจน้อยกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับ GIMP หรือ Paint.NET

ส่วนใหญ่ใช้สำหรับการ touch-up รูปภาพแทนการแก้ไขภาพเต็มรูปแบบ

Link สำหรับ Download: Fotor

 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับโปรแกรมแต่งรูปที่ทางทีมงานได้นำมาเสนอ อย่างไรก็ตาม หากใครสนใจก็สามารถคลิกเข้าไปดาวน์โหลดมาลองใช้กันได้

 

ที่มา : hongkiat

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

How to

สำหรับใครที่อาจเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ และอยากจะลงวินโดว์ 10 ด้วยตัวเอง แต่ยังกังวลว่าจะยุ่งยากเสียเวลามั้ย หรือกลัวทำผิดขั้นตอน วันนี้เรามีขั้นตอนง่ายๆ สำหรับคนที่คิดจะทำเอง ด้วยขั้นตอนแบบ Step by step ตั้งแต่การเตรียม USB Flash drive มาใช้เป็นตัวบูตและติดตั้ง ไปจนถึงขั้นตอนการลง และปิดท้ายด้วยขั้นตอนหลังจากที่ลงวินโดว์เสร็จแล้ว จะต้องทำอะไรเพิ่มให้สมบูรณ์ที่สุด แต่ก่อนจะไปลงวินโดว์ 10 ควรจะต้องเตรียมสิ่งสำคัญเอาไว้ 2 เรื่องคือ...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

IT NEWS

Panasonic ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าชื่อดังของโลกนั้นเตรียมตอบกลับ Xiaomi ที่พึ่งทำการเปิดตัวหน้าจอพาเนลแบบ OLED แบบโปร่งใสไปในช่วง 2 เดือนก่อนที่ผ่านมาด้วยการเตรียมเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสของตัวเองทีเดียวถึง 2 รุ่นในช่วงเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ รายละเอียดจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน Panasonic transparent OLED display หลังจากที่ทาง Xiaomi ชิงเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสในซีรีส์ Mi TV...