Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Corsair คลอดเวิร์กสเตชั่นไซส์มินิ One Pro i200 เล็กพริกขี้หนู

ก็ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจที่หากผู้ผลิต Component ในตลาดพีซีอย่าง Corsair ที่มีไลน์ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มของเกมมิ่งและอุปกรณ์ประเภท เคส AIO หน่วยความจำและอื่นๆ อีกมากมาย จะเริ่มต้นกับพีซีความแรงจัดจ้านสักรุ่น และล่าสุด Corsair เปิดโปรเจกท์ด้วยเวิร์กสเตชั่น Corsair One Pro i200 พีซีพลังแรงสำหรับงานระดับมืออาชีพ ด้วยซีพียู Intel Gen10 Core X และ GeForce RTX series โดยส่วนประกอบทั้งหมดจะระบายความร้อนด้วยของเหลว ที่ได้รับการจดสิทธิบัตรแล้ว

corsair one pro

สำหรับพีซี Corsair One Pro นี้ ออกแบบด้วยการผสมผสานระหว่างประสิทธิภาพและขนาดที่กระทัดรัด ชิ้นส่วนแต่ละชิ้นถูกคัดเลือก เพื่อสร้างให้เป็นเวิร์กสเตชั่นขนาดเล็กกระทัดรัด ในไซส์ประมาณ 12 ลิตร ความสูงประมาณ 38cm เท่านั้น เล็กกว่าพีซีแบบ Mid-Tower อยู่พอสมควร และหน้าตาที่ดูล้ำสมัย เข้ากับสไตล์ของห้องทำงานได้ดีทีเดียว และเพื่อให้ทุกอย่างลงตัว ทาง Corsair จึงใช้ระบบระบายความร้อนด้วย Liquid- cooling เพื่อดึงอากาศร้อนออกทางด้านบนตัวเครื่อง เพื่อให้มั่นใจได้ว่าจะอุณหภูมิของบรรดาอุปกรณ์ต่างๆ จะต่ำลง สำหรับการใช้งานได้ต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพ

corsair one pro

ส่วนประกอบที่นำมาใช้ ต้องถือว่าเป็นพีซีที่มีพลังพร้อมสำหรับการทำงานทั้งในด้านกราฟิกและวีดีโอ ด้วยซีพียู Intel Core i9-10940X ทำงานในแบบ 14 core/ 28 thread และกราฟิก nVIDIA GeForce RTX 2080 Ti ใช้แรม Corsair DDR4 2666 64GB (16GB x4) และ SSD M.2 NVMe 2TB และใช้เพาเวอร์ซัพพลาย Corsair SF750 Platinum ซึ่งเป็นเพาเวอร์ไซส์เล็ก แต่จ่ายไฟอย่างมีประสิทธิภาพระดับ 90% เพื่อให้รองรับโหลดสูงสุดได้ยาวนานยิ่งขึ้น

corsair one pro

Corsair One Pro i200 มาในบอดี้ขนาด 200mm x 176mm x 380mm ให้พอร์ต USB 3.1 มา 2 พอร์ต, HDMI และ Combo headphone/ Mic รวมถึงพาแนลด้านหน้าที่มีอย่างครบครัน ทั้ง USB 3.1 Type-A, Type-C, Audio ส่วนการเชื่อมต่อเครือข่ายก็มี Gigabit Ethernet มาให้และยังสนับสนุน Wi-Fi 6 2×2 และ Bluetooth มาพร้อมกับ Windows 10 Pro 64-bit และที่สำคัญ Corsair ยังเพิ่มความสวยงามด้วยแสงไฟ RGB ด้านหน้า ปรับแต่งได้ด้วยซอฟต์แวร์ iCUE

corsair one pro

สนนราคาเริ่มต้นของ Corsair One Pro i200 อยู่ที่ 4299 ปอนด์ หรือเคาะเป็นเงินไทยอยู่ที่ราวๆ 17x,xxx บาท ซึ่งก็สมกับราคาของ Workstation ที่หลายๆ คนได้เคยสัมผัสกัน

ที่มา: One Pro i200

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

How to

สำหรับใครที่อาจเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ และอยากจะลงวินโดว์ 10 ด้วยตัวเอง แต่ยังกังวลว่าจะยุ่งยากเสียเวลามั้ย หรือกลัวทำผิดขั้นตอน วันนี้เรามีขั้นตอนง่ายๆ สำหรับคนที่คิดจะทำเอง ด้วยขั้นตอนแบบ Step by step ตั้งแต่การเตรียม USB Flash drive มาใช้เป็นตัวบูตและติดตั้ง ไปจนถึงขั้นตอนการลง และปิดท้ายด้วยขั้นตอนหลังจากที่ลงวินโดว์เสร็จแล้ว จะต้องทำอะไรเพิ่มให้สมบูรณ์ที่สุด แต่ก่อนจะไปลงวินโดว์ 10 ควรจะต้องเตรียมสิ่งสำคัญเอาไว้ 2 เรื่องคือ...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

IT NEWS

Panasonic ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าชื่อดังของโลกนั้นเตรียมตอบกลับ Xiaomi ที่พึ่งทำการเปิดตัวหน้าจอพาเนลแบบ OLED แบบโปร่งใสไปในช่วง 2 เดือนก่อนที่ผ่านมาด้วยการเตรียมเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสของตัวเองทีเดียวถึง 2 รุ่นในช่วงเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ รายละเอียดจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน Panasonic transparent OLED display หลังจากที่ทาง Xiaomi ชิงเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสในซีรีส์ Mi TV...