Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Elite Keyboard และ Mouse จาก Xiaomi Youpin แค่พูด ไม่ต้องพิมพ์ให้เมื่อยนิ้ว

 

ถ้าใครกำลังมองหาเมาส์และคีย์บอร์ดที่สุดแสนอัจฉริยะและล้ำสมัย ต้องนี่เลย Miyu Elite Keyboard และ Elite Mouse จาก Xiaomi Youpin

Miyu Elite Keyboard andfff Mouse 01

credit: gizmochina

Elite Mouse จาก Miyu ใช้การออกแบบปุ่มพิเศษที่ช่วยลดเสียงระหว่างการใช้งาน นอกจากนี้ยังรองรับการดับเบิลคลิก “transfrom” คุณสมบัติซึ่งทำให้สะดวกมากขึ้น ตัวเมาส์มีความหนาอยู่ที่ 28.3 มม. แต่ในขณะที่อยู่ Professional Mode นั้น สามารถเพิ่มความหนาได้สูงขึ้นอีก 10 มม. เพื่อการยึดเกาะที่ดีมากขึ้น

20200225 11064gg8 92

credit: gizmochina

เมาส์ยังรองรับการเชื่อมต่อไร้สาย 2.4GHz และเทคโนโลยีโหมดบลูทูธไร้สายได้ด้วย คือ ผู้ใช้สามารถคลิกหนึ่งครั้งที่ปุ่มฟังก์ชั่นด้านหน้าเพื่อเลือกระหว่างโหมดการเชื่อมต่อที่แตกต่างกันและดับเบิลคลิกที่ปุ่มเดียวกันเพื่อสลับระหว่างโหมดต่างๆ Elite Mouse ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ขนาด 510mAh ทาง Xiaomi Youpin ได้เคลมว่าสามารถใช้งานได้ประมาณ 15 วันในการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง

20200225110716 30

credit: gizmochina

ทาง Elite Keyboard ก็เช่นเดียวกับ Elite Mouse ตัวคีย์บอร์ดรองรับการเชื่อมต่อไร้สาย 2.4 GHz และเทคโนโลยีบลูทูธเช่นกัน การออกแบบมีปุ่มฟังก์ชั่นที่ออกแบบมาให้มีความมันวาวสูงและเป็นแผ่นฐานโลหะ มีจำนวน 85 แป้นบนแป้นพิมพ์ นอกจากนี้ยังมีแบตเตอรี่ลิเธียม (Lithium) ในตัวซึ่งสามารถชาร์จผ่านพอร์ต USB Type-C ได้ และสามารถใช้ได้นานถึง 2 สัปดาห์ในการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง

คุณสมบัติหนึ่งที่โดดเด่นของ Miyu Elite Keyboard ก็คือ ‘การรองรับคำสั่งเสียง’ โดยปุ่มรับเสียงจะอยู่ทางด้านขวาของ Space bar และจะเปิดใช้งานชุดเสียง HKUST Xunfei ด้วยการกดปุ่มเสียงค้างไว้เพื่อออกเสียงคำ การดับเบิลคลิกที่ปุ่มเดียวกัน เพื่อให้ระบบบทำการแปลงเสียงที่ได้เป็นข้อความโดยที่เราไม่ต้องพิมพ์ให้เมื่อย คีย์บอร์ดสามรถรับเสียงพูดได้สูงถึง 180 คำต่อนาที

ราคาของ Miyu Elite Mouse และ Elite Keyboard อยู่ที่ 199 หยวน ประมาณ $28 ซึ่งถ้าประมาณเป็นเงินไทยก็อยู่ที่ราว ๆ 890 บาท และถ้าเป็นแพคคู่ก็จะอยู่ที่ราคาประมาณ 378 หยวน (ประมาณ $53) หรือราว ๆ 1685 บาท ซึ่งขณะนี้แกดเจ็ตทั้ง 2 มีวางจำหน่ายแล้วใน Xiaomi Youpin จาก Xiaomi

 

 

ที่มา: Gizmochina

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...

REVIEW

Fujitsu LifeBook UH-X เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาของโน๊ตบุ๊คประเภทพกพาบางเบาอย่างน่าสนใจ จากที่ผ่านมาทาง Fujitsu ได้นำเสนอโน้ตบุ๊คสายพันธ์ญี่ปุ่น Made in Japan เน้นใช้งานแบบพกพาไปทำงานนอกสถานที่มาตลอดยาวนานหลายปี ทั้งด้วยสเปคประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมน่าเชื่อถือแบบมืออาชีพ พร้อมความสเถียรภาพที่สูงกว่าโน้ตบุ๊คทั่วไปแบบชัดเจน ล่าสุดด้วยการมาของ Fujitsu LifeBook UH-X จัดเป็นโน๊ตบุ๊คหน้าจอ 13.3″ ที่เบาสุด แค่ 747 กรัมเท่านั้น กรณีที่เราจับชั่งน้ำหนักจริงๆ...

COMMART

สำหรับการจัดสเปคคอม 2020 Commart 2020 และการประกอบคอมในงาน ต้องถือว่าเป็นอีกไฮไลต์หนึ่ง เพราะใครที่ไปประกอบหรือจัดเซ็ตคอมในงานส่วนใหญ่ก็จะได้ลุ้น ของแถม ลดราคา โปรโมชั่น เรียกว่าบางครั้งขนของพรีเมียมกลับบ้านแทบไม่ไหว และที่น่าสนใจคือ บางทีไม่ต้องซื้อครบทุกชิ้น เพราะซื้ออุปกรณ์บางอย่าง ก็แถมของที่ต้องใช้ในเครื่องมาให้ด้วย เรียกว่าราคาดี โปรเด็ด ที่งาน Commart XTREME 2020 ในช่วง 26-29 พฤศจิกายน...