Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

TikToker สร้างรายได้นับล้านต่อโพสต์ ด้วยมือถือเครื่องเดียว

เรียกว่าเป็นเทรนด์แอพฯ ของสายโชว์ ที่เติบโตจนหยุดไม่ได้แล้วในตอนนี้สำหรับ Tik Tok ที่แค่มีมือถือเครื่องเดียว คุณก็สามารถโชว์ความเฟี๊ยวให้กับคนทั่วโลกได้ดู แต่ที่สำคัญคือ ไม่ใช่แค่เรื่องอยากดัง อยากแสดงออก แต่ตอนนี้กลายเป็นอีกช่องทางยอดฮิตของเหล่า Influencer หรือที่เรียกว่า TikTokers ในการสร้างรายได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ เช่นล่าสุดนี้ มีบางคนสามารถทำรายได้ระดับ 200,000USD ต่อโพสต์หรือราว 6,200,000 บาท เลยทีเดียว

tiktoker

Advertisement

จากการทำวิจัยล่าสุดของทาง Morning Consult’s แสดงให้เห็นถึง TikToker ที่ได้รับความนิยมนั้น สามารถเรียกค่าใช้จ่ายถึง 1 ล้านเหรียญต่อการโพสต์เพียงครั้งเดียว ในขณะที่ TikToker ส่วนใหญ่ที่ได้รับความนิยมจะมีรายรับราว 200,000 เหรียญต่อการโพสต์แต่ก็ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ว่าทำขึ้นเพื่อวัตถุประสงค์ใดและเป็นการส่งเสริมการขายให้กับสินค้าแบบใด และมีรายงานว่าบริษัทคาสิโนออนไลน์ใน UK หรือสหราชอาณาจักร ได้ระบุว่า TikTok influencers อาจทำเงินถึง 1 ล้านเหรียญต่อการโพสต์ในปีหน้านี้

ในบรรดา TikToker ที่ได้รับความนิยมอย่างมากที่สุดในเวลานี้ คือ นักร้องอายุ 17 ปีเท่านั้น ชื่อ Loren Gray ที่มีรายได้มากกว่า 200,000 เหรียญหรือกว่า 6 ล้านต่อโพสต์ โดยมีผู้ติดตามใน TikTok กว่า 38 ล้านคน ทำให้ TikToker ที่มีผู้ติดตามมากที่สุดคนหนึ่งในตอนนี้ โดยมีโพสต์วีดีโในทุกๆ วัน และมียอด Like มากกว่า 2 พันล้านแล้วในตอนนี้ และล่าสุดก็มี Virgin Records และ Capital Records ให้ความสนใจ

อย่างไรก็ดีมีการวิเคราะห์จากกลุ่มทุนที่มองเห็นถึงการลงทุนกับ TikToker เหล่านี้ ว่ามีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างคุ้มค่า เพราะตกราว 0.005USD ต่อคนดูที่ติดตามโพสต์อยู่ ดังนั้นการจ่ายค่าสปอนเซอร์ให้กับกลุ่มคนที่มีผู้ติดตามระดับหลายสิบล้านคนเช่นนี้ เงินล้านก็ถือว่าคุ้มค่าต่อธุรกิจอยู่ไม่น้อยทีเดียว

ที่มา: tiktoker

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

อินเดียประกาศแบน TikTok และแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือที่มาจากประเทศจีนหลายรายการกว่า 59 แอพฯ รวมทั้ง WeChat และ Xiaomi (Mi Community) โดยอ้างว่าทางอินเดียกังวลว่าแอพฯ เหล่านี้มีส่วนร่วมในกิจกรรมที่คุกคามความมั่นคงของประเทศอินเดีย และได้รับการร้องเรียนจำนวนมาก รวมถึงรายงานหลายฉบับเกี่ยวกับการใช้แอพฯ บนแพลตฟอร์ม Android และ iOS ที่ไม่ถูกต้อง โดยมีสอดแนมและส่งข้อมูลของผู้ใช้ ไปยังเซิร์ฟเวอร์ที่มีสถานที่ตั้งอยู่นอกประเทศอินเดียโดยไม่ได้รับอนุญาต ประเทศอินเดียถือเป็นตลาดที่่ใหญ่ที่สุดของ TikTok...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก