Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

TikToker สร้างรายได้นับล้านต่อโพสต์ ด้วยมือถือเครื่องเดียว

เรียกว่าเป็นเทรนด์แอพฯ ของสายโชว์ ที่เติบโตจนหยุดไม่ได้แล้วในตอนนี้สำหรับ Tik Tok ที่แค่มีมือถือเครื่องเดียว คุณก็สามารถโชว์ความเฟี๊ยวให้กับคนทั่วโลกได้ดู แต่ที่สำคัญคือ ไม่ใช่แค่เรื่องอยากดัง อยากแสดงออก แต่ตอนนี้กลายเป็นอีกช่องทางยอดฮิตของเหล่า Influencer หรือที่เรียกว่า TikTokers ในการสร้างรายได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ เช่นล่าสุดนี้ มีบางคนสามารถทำรายได้ระดับ 200,000USD ต่อโพสต์หรือราว 6,200,000 บาท เลยทีเดียว

tiktoker

จากการทำวิจัยล่าสุดของทาง Morning Consult’s แสดงให้เห็นถึง TikToker ที่ได้รับความนิยมนั้น สามารถเรียกค่าใช้จ่ายถึง 1 ล้านเหรียญต่อการโพสต์เพียงครั้งเดียว ในขณะที่ TikToker ส่วนใหญ่ที่ได้รับความนิยมจะมีรายรับราว 200,000 เหรียญต่อการโพสต์แต่ก็ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ว่าทำขึ้นเพื่อวัตถุประสงค์ใดและเป็นการส่งเสริมการขายให้กับสินค้าแบบใด และมีรายงานว่าบริษัทคาสิโนออนไลน์ใน UK หรือสหราชอาณาจักร ได้ระบุว่า TikTok influencers อาจทำเงินถึง 1 ล้านเหรียญต่อการโพสต์ในปีหน้านี้

ในบรรดา TikToker ที่ได้รับความนิยมอย่างมากที่สุดในเวลานี้ คือ นักร้องอายุ 17 ปีเท่านั้น ชื่อ Loren Gray ที่มีรายได้มากกว่า 200,000 เหรียญหรือกว่า 6 ล้านต่อโพสต์ โดยมีผู้ติดตามใน TikTok กว่า 38 ล้านคน ทำให้ TikToker ที่มีผู้ติดตามมากที่สุดคนหนึ่งในตอนนี้ โดยมีโพสต์วีดีโในทุกๆ วัน และมียอด Like มากกว่า 2 พันล้านแล้วในตอนนี้ และล่าสุดก็มี Virgin Records และ Capital Records ให้ความสนใจ

อย่างไรก็ดีมีการวิเคราะห์จากกลุ่มทุนที่มองเห็นถึงการลงทุนกับ TikToker เหล่านี้ ว่ามีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างคุ้มค่า เพราะตกราว 0.005USD ต่อคนดูที่ติดตามโพสต์อยู่ ดังนั้นการจ่ายค่าสปอนเซอร์ให้กับกลุ่มคนที่มีผู้ติดตามระดับหลายสิบล้านคนเช่นนี้ เงินล้านก็ถือว่าคุ้มค่าต่อธุรกิจอยู่ไม่น้อยทีเดียว

ที่มา: tiktoker

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

IT NEWS

AMD นั้นมาแรงแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ นอกเหนือไปจากหน่วยประมวลผลสำหรับ PC Desktop ที่สามารถแย่งส่วนแบ่งในตลาดของ Intel ไปได้มากแล้ว กับหน่วยประมวลผลสำหรับโน๊ตบุ๊ค Ryzen 4000 ซีรีส์ ก็ดูเหมือนจะเล่นเอา Intel เจ็บตัวได้ไม่ยากเหมือนกัน ล่าสุดกับหน่วยประมวลผลรุ่นประหยัดพลังงานอย่าง AMD Ryzen 7 Pro 4750U นั้นก็สามารถทำคะแนนชนะ Intel Core...

Tips & Tricks

ในการทำงานด้านมัลติมีเดียหรือการทำงานด้านอื่น ๆ นั้น ในทุกวันนี้คงหนีไม่พ้นการทำวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอนำเสนองาน หรือโปรโมทงาน หลายอาชีพหรือแม้กระทั่งนักเรียนนักศึกษาก็อาจต้องทำงานวิดีโอทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 15 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย และที่สำคัญไม่ติดลายน้ำด้วย แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า โปรแกรมที่ฟรีนั้น หลาย ๆ ตัวก็อาจจะต้องแลกมาด้วยการจำกัดฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งถ้าเราต้องการที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็อาจจะต้องยอมเสียค่าใช้จ่ายเพื่อแลกมากับโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ซึ่ง 15 โปรแกรมฟรีที่ดีและใช้ง่าย (อัพเดต 2020)...

PC Buyer's Guide

บอกเลยว่า IT CITY ก็เป็นอีกค่ายหนึ่ง ซึ่งจัดสเปคคอมมาได้อย่างร้อนแรงใน Commart 2020 ครั้งนี้ เช่นเดียวกับสเปคคอมทั้ง 7 รุ่นที่คัดมาให้ในวันนี้ เรียกว่าดีกรีแรงตั้งแต่งบหมื่นกว่าบาท ที่เรียกว่าไม่น้อยหน้าค่ายอื่น ในราคาระดับเดียวกัน 7 สเปคคอมเล่นเกม IT CITY ใน Commart 2020 สเปคที่ 1: เกมเมอร์มือใหม่...