Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

แนะนำ – Adapter Power Delivery USB-C สุดคุ้ม ชาร์ตโน๊ตบุ๊คได้ ชาร์ตมือถือก็โดน

ในโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่หลายรุ่น หรือแม้กระทั่ง Macbook Pro รุ่นใหม่ก็ล้าวนแต่มาพร้อมพอร์ตชาร์ตที่เป็น Power Delivery USB Type-C ซึ่งทำให้มี Adapter ที่รองรับหลากหลายขึ้น จากเดิมที่พอร์ตชาร์ตมักจะเป็นของใครของมัน แต่ตอนนี้เราสามารถใช้พอร์ตชาร์ต USB-C จากแบรนด์อื่นหรือผู้ผลิตอื่นมาชาร์ตได้ และยังสามารถใช้เป็นพอร์ตโอนถ่ายข้อมูล หรือต่อจอภาพได้ในพอร์ตเดียว เพิ่มความสะดวกอย่างมาก วันนี้ทีมงานเลยจะขอมาแนะนำ Adapter Power Delivery USB-C สุดคุ้ม ที่ชาร์ตได้ทั้งโน๊ตบุ๊คและสมาร์ทโฟน ในราคาที่จับต้องได้

DSC01764

Advertisement

Adapter แบบ PD นั้นมีอยู่หลายตัวหลายรุ่นเลย ทีมงานคัดมาแค่ตัวที่น่าสนใจทั้งฟังค์ชั่นและราคา โดยแบ่งตามประมาณการจ่ายพลังงานตั้งแต่ 18W จนถึง 100W ซึ่งถ้าไม่รู้ว่าจะซื้อ Adapter ตัวไหนดีแนะนำอ่าน Did you know – เทคโนโลยี Power Delivery ชาร์ตโน๊ตบุ๊คด้วยพอร์ต USB-C กันก่อนนะครับ

1  100W

Anker ATOM PD4 100W A2041 – USB-C 2 พอร์ต และ USB-A 2 พอร์ต ราคา 2,990 บาท

2

65W

Baseus GaN 65W – USB-C 2 พอร์ต และ USB-A 1 พอร์ต ราคา 1,189 บาท

Xiaomi PD 65W USB-C – USB-C 1 พอร์ต ราคา 799 บาท

ZMI HA712 65W – USB-C 1 พอร์ต ราคา 859 บาท

ZMI HA832 Charger – USB-C 1 พอร์ต และ USB-A 2 พอร์ต ราคา 619 บาท

60W

Tronsmart Adapter PD 60w รุ่น WCP02 – USB-C 1 พอร์ต ราคา 690 บาท

9

45W

Baseus LCD Display Smart Power-Off USB Charger 45W – USB-C และ USB-A อย่างละพอร์ต ราคา 619 บาท

Xiaomi (PD45W/QC3.0) – USB-C 1 พอร์ต ราคา 699 บาท

8

30W

Ugreen PD Charger 30W – USB-C 1 พอร์ต ราคา 239 บาท

Baseus Quick Charge 4.0 Dual – USB-C และ USB-A อย่างละพอร์ต ราคา 399 บาท

  7

18W

Ugreen Quick Charge 4.0 QC PD Charger 18W – USB-C 1 พอร์ต ราคา 259 บาท

ZMI Adapter (PD18W) HA711 – USB-C 1 พอร์ต ราคา 259 บาท

Baseus 18W PD Quick Charge International Travel USB Charger – USB-C และ USB-A อย่างละพอร์ต พร้อมหัวปลั๊กต่อ ราคา 519 บาท

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

ถ้าเพื่อนๆ คิกว่า Adapter PC Charge แบบไหนก้เหมือนกันหมดเน้นวัตต์ เน้นพอร์ต แต่ไม่ใช่กับ Baseus Gan Pro 65W ที่นอกจากจ่ายไฟได้ถึง 65W แล้ว ยังมาพร้อมสีสันสดใส ขนาดเล็กลง และที่สำคัญคือราคาคุ้มเหมือนเดิม Advertisement Baseus Gan Pro 65W หนึ่งในแบรนด์...

Accessories review

ยิ่งโน้ตบุ๊คสเปคแรง ก็ยิ่งต้องการ Adapter จ่ายไฟเยอะ โดยเฉพาะแบบ USB-C PD Charge ที่มีให้เลือกเยอะ แต่มักไม่เกิน 100W จนกระทั่งผมไปเจอ Nubia Adapter 165W เป็น USB-C PD Charge  ที่จ่ายไฟเยอะที่สุดตอนนี้แล้วก็ว่าได้ถึง 165W แต่จะจ่ายไฟได้เยอะจริงไหม ตามไปชมกัน Advertisement...

Accessories review

ต่อให้ฮาร์ดดิสค์ หรือ SSD พกพาจะพัฒนาไปมากเพียงใด จะแรงขนาดไหน แต่สิ่งหนึ่งที่ยังแทนแฟลชไดร์ฟไม่ได้คือขนาด แบบ Kingston DataTraveler Micro ที่เราจะมีรีวิวกันในวันนี้ บอกเลยว่าจิ๋วจี๊ด พกพาสะดวก แต่ยังมาพร้อมสเปคที่เร็วกว่าฮาร์ดดิสค์ ในความจุที่สูงถึง 256 GB Advertisement อย่างที่เกริ่นไปแล้วว่า แม้หน่วยความจำพกพาแบบอื่นจะจุมากกว่า ราคาคุ้มกว่า หรือเร็วแรงกว่า แต่ยังไงก็ไม่สามารถแข่งกับแฟลชไดร์ฟในเรื่องของขนาดที่กะทัดรัดกว่ามาก ช่วยให้สามารถพกพาได้สะดวก...

Accessories review

Adapter ชาร์ตเดี๋ยวนี้มีมากมายหลายรุ่น แต่เราจะมั่นใจได้อย่างไรว่าเป็นของดี ก็ต้องมีการันตีจากแบรนด์อย่าง belkin BOOST CHARGE ที่จะมาแนะนำในวันนี้การันตีด้วย Apple ที่นำไปขายใน Apple Store ด้วย แต่จะหน้าตา ประสิทธิภาพเป็นอย่างไรตามไปชมกัน Advertisement belkin BOOST CHARGE ที่เราจะมาแนะนำในวันนี้จะเป็น Belkin BOOST↑CHARGE Pro 4-Port...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก