Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

ชี้เป้า 4 SSD 256GB แค่ 8xx บาท บูตเครื่องเร็ว เอาใจคอเกมงบน้อย

มีหลายคนทักแอดมินหลังไมค์มากันเยอะ บอกว่าจัดให้แต่ SSD ระดับ 500GB-1TB ไม่เห็นส่องความจุเบาๆ ราคาสบายกระเป๋ามาบ้าง แต่ 240GB อาจจะน้อยไป ไม่เร้าใจวัยรุ่น วันนี้เลยจัดให้พิเศษกับ SSD 256GB ราคาสบายกระเป๋า เริ่มแค่ 8xx บาท จัดให้ 4 รุ่น ลงวินโดวส์ โปรแกรมและเกมกันแบบเริ่มต้นได้ ไม่อึดอัดมากนัก

ssd 256gb

ssd 256gb

SILICON POWER A55 256GB ราคา 875 บาท

สำหรับค่ายนี้ค่อนข้างคุ้นตากันดี เพราะมีไลน์ SSD วางอยู่เต็มตลาด ตั้งแต่แบบ SATA ราคาประหยัดไปจนถึง M.2 PCIe วันนี้จัดมาในรุ่น A55 เรียกว่าถูกและน่าใช้ที่สุดในตลาด SSD 256GB เพราะเปิดราคาแค่ 875 บาท จาก Shopee ความเร็วในการอ่าน 560MB/s Read และ 530MB/s Write ด้วย NAND Flash ในแบบ 3D NAND TLC ให้ค่า MTBF 1.5 ล้านชั่วโมง และการรับประกัน 3 ปี

ไปช้อปได้ที่ คลิ๊ก

ssd 256gb

KIMTIGO KTG-320 256GB ราคา 890 บาท

อาจจะเป็น SSD ที่ไม่ค่อยคุ้นหูกันในบ้านเรา แต่เท่าที่แอดไปส่องมา เค้าเป็นผู้ผลิตโมดูลแรมและไลน์ผลิตภัณฑ์หน่วยความจำระดับโลกเลยทีเดียว มีสินค้าตั้งแต่คอนซูมเมอร์ ไปจนถึง Enterprise หรือองค์กร เช่นเดียวกับ SSD 256GB รุ่นนี้ บอกรายละเอียดพื้นฐาน เป็น SSD ในแบบ SATA ในแบบ M.2 SATA ให้ความเร็วในการอ่าน 500MB/s และเขียน 230MB/s ราคาเพียว 890 บาท ประกัน 3 ปี
สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ KIMTIGO KTG-320

ไปช้อปได้ที่ คลิ๊ก

ssd 256gb

BIOSTAR S120 256GB ราคา 990 บาท

SSD จากค่ายผู้ผลิตเมนบอร์ดที่คุ้นเคยกันดีในบ้านเรา ให้ความจุระดับ 256GB ในราคา 9xx บาทเท่านั้น SSD เป็นแบบ SATA ใช้ 3D NAND TLC ให้ความเร็วในการอ่าน/ เขียน 550MB/s และ 510MB/s ตามลำดับ ซึ่งสามารถทำราคาได้ดีในหลายๆ รุ่น พร้อมการรับประกัน 3 ปี เข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ BIOSTAR S120

ไปช้อปได้ที่ คลิ๊ก

ssd 256gb

AGI SSD 256GB ราคา 1030 บาท

ถือเป็นอีกค่ายน้องใหม่ ในสาย SSD ที่มีการวางราคาในตลาดได้น่าสนใจ และประสิทธิภาพจัดว่าค่อนข้างดี เมื่อเทียบกับ SSD ในระดับราคาใกล้เคียงกัน โดย SSD ในรุ่นนี้ มาพร้อม TLC NAND ให้ประสิทธิภาพในการอ่าน/ เขียนข้อมูล 556MB/s และ 519MB/s ตามลำดับ มีค่า MTBF 1.6 ล้านชั่วโมง และฟีเจอร์พื้นฐานอยู่ครบครัน พร้อมการรับประกัน 3 ปี ราคาอยู่ที่ราว 1,030 บาท แต่สามารถใส่โค๊ตส่วนลดได้อีกด้วย

ไปช้อปได้ที่ คลิ๊ก

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

เปลี่ยนฮาร์ดดิสก์ เป็นอีกหนึ่งวิธีการที่ง่ายที่สุด ในกรณีที่คุณจะต้องอัพเกรดระบบหรือแก้ไขปัญหาการบูตเครื่องที่ล่าช้า รวมถึงเมื่อเกิดปัญหาด้านฮาร์ดแวร์บนคอมที่คุณใช้ รวมถึงการเปลี่ยนไปใช้ SSD ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจเช่นเดียวกัน โดยในบทความนี้ เราจะแนะนำการเตรียมข้อมูลและคอมของคุณให้พร้อมสำหรับการเปลี่ยน Harddisk และ SSD สำหรับเพิ่มประสิทธิภาพ และเร่งความเร็วให้กับคอม รวมถึงแนะนำการเลือกซื้ออุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล ซึ่งเป็นวิธีที่ง่าย และไม่ซับซ้อน รวมถึงคุณสามารถทำได้เอง ปลอดภัย ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายไปจ้างช่างอีกด้วย ทำไมต้องเปลี่ยนฮาร์ดดิสก์ ทำไมต้องเปลี่ยนฮาร์ดดิสก์ คำตอบก็อยู่ในความต้องการของผู้ใช้แต่ละบุคคล เพราะมีทั้งเรื่องความเร็วที่ลดลง...

PC Review

SSD เป็นอุปกรณ์ที่ต้องคิดและตัดสินใจให้ดี ก่อนจะเปลี่ยนหรืออัพเกรด ไม่ว่าจะเลือก SSD โน๊ตบุ๊คหรือพีซีรุ่นใหม่ เพราะไม่ได้เป็นอุปกรณ์ที่เปลี่ยนกันบ่อยๆ อีกทั้งควรจะต้องให้ความสำคัญกับฟีเจอร์และคุณภาพ มากกว่าแค่ราคา หรือว่าความจุ เพราะยังมีอีกหลายสิ่งที่ต้องสนใจ เช่น ค่า Endurance หรือ MTTF หรือ TBW รวมถึงอัตราการเขียนข้อมูลในแต่ละวัน และการรับประกัน สามารถเข้าไปดูข้อมูลได้ใน การเลือก SSD โดยคุณจะทำให้คุณได้ทั้ง...

TOP PC

ประกอบคอมกันเวลานี้ ส่วนใหญ่ต้องมี SSD ติดเครื่องไว้บ้าง เพราะอย่างน้อยช่วยให้บูตเร็ว เข้าเกมไวขึ้น ต้นปี 2021 แบบนี้มาดู 10 อันดับ SSD ที่เหล่านักจัดสเปค เข้ามาเลือกในหน้าจัดสเปคคอมของ NBS กันดีกว่าว่ามีรุ่นใด ที่ได้รับความนิยม และน่าใช้กันบ้าง SSD ราคาประหยัดก็ติดเข้ามาในชาร์ทนี้ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น SSD SATA หรือว่า...

Buyer's Guide

มีคำถามเข้ามามากมาย เกี่ยวกับ SSD ไม่ว่าจะเป็นการ เลือก SSD ราคา ความจุ รวมไปถึงการดูรายละเอียดของ SSD สำหรับเกมเมอร์ เท่าไรจึงจะเหมาะสม โดยเฉพาะคนที่มีเกมโปรดเล่นหลายเกม เลือกแบบใดถึงดี? อินเทอร์เฟส ความจุ และค่าอื่นๆ มีผลต่อการเล่นเกมหรือไม่? และเกมในปัจจุบันใช้พื้นที่ติดตั้งมากเพียงใดแล้ว วันนี้เรามาลองหาคำตอบ และแนะนำ SSD ความจุน่าใช้ ราคาเหมาะสมมาฝากกัน...