Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

จัดให้ เมนบอร์ด B365 สนับสนุน Windows 7 x64 จาก BIOSTAR

ต้องบอกว่าคราวนี้ BIOSTAR มาแบบเซอร์ไพรซ์ เอาใจผู้ใช้ที่ยังคงเหนียวแน่นกับระบบปฏิบัติการยอดฮิตติดอันดับสองของทั่วโลกอย่าง Windows 7 x64 ที่ไม่ต้องอยู่กับฮาร์ดแวร์เก่า แต่ยังสามารถอัพเกรดมาใช้ซีพียู เมนบอร์ดรุ่นใหม่ในเวลานี้ได้ บนเมนบอร์ด B365 ทั้ง 2 รุ่น พร้อมมีเครื่องมือสำหรับทำอิมเมจสำหรับติดตั้ง Windows 7 มาให้อีกด้วย

windows 7 x64

โดยเมนบอร์ด BIOSTAR ที่ออกมาสนับสนุน OS นี้ มีด้วยกัน 2 รุ่นคือ RACING B365GTA และ B365MHC โดยเป็นแพลตฟอร์ม ATX และ mATX ใช้ชิปเซ็น Intel B365 รองรับซีพียูรุ่นใหม่ล่าสุด Gen 9 รวมถึง Gen 8 ด้วย พร้อมฟังก์ชั่นล่าสุด เช่นเดียวกับเมนบอร์ดรุ่นอื่นๆ ที่มีในปัจจุบัน โดยมี Patch อัพเดตล่าสุด สำหรับ Windows 7 x64 SP1 เพื่อให้ผู้ที่ยังต้องใช้ระบบปฏิบัติการรุ่นดั้งเดิมเช่นนี้ สามารถปรับเปลี่ยนหรืออัพเกรดแพลตฟอร์มใหม่ ในการเพิ่มศักยภาพในการทำงานได้อยู่ และยังรองรับการติดตั้งฮาร์ดแวร์ระดับไฮเอนด์ได้บนเครื่อง รวมถึงการปรับปรุง เพื่อให้ Compatible กับฮาร์ดแวร์รุ่นใหม่ที่กำลังจะออกมาได้

windows 7 x64

แต่จุดสำคัญคือ BIOSTAR ยังได้จัดเครื่องมือสำหรับการสร้างตัวบูต ในการทำ Image เพื่อติดตั้ง Windows7 x64 SP1 มาด้วย สำหรับการใช้งานบนเมนบอร์ด RACING B365GTA และ B365MHC นี้ น่าจะเป็นข่าวดีของใครหลายคน ที่แอดเชื่อว่า ยังคงใช้งาน Windows 7 อยู่ อยากอัพเกรด แต่ก็กลัวว่าจะไม่สามารถใช้งานหรือตรวจเช็คฮาร์ดแวร์ได้ครบ หรือต้องแก้ไข รวมถึงจะเปลี่ยน Windows 10 ก็เกรงว่าซอฟต์แวร์เอกสาร บัญชีหรือเครื่องปรินเตอร์รุ่นเก่าที่ใช้อยู่จะใช้งานไม่ได้ ทางเลือกในการเปลี่ยนเมนบอร์ดที่สนับสนุนเช่นนี้ก็น่าสนใจไม่น้อย

ที่มา: BIOSTAR Windows7 x64 SP1

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เชื่อว่าหลายๆ คนก็อาจพบปัญหาดังกล่าวนี้อยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะคนที่ใช้โน๊ตบุ๊คหรือจะเป็นพีซีก็ตาม ด้วยอาการที่ไม่สามารถเชื่อมต่อ WiFi ได้หลังจากเครื่องตื่นขึ้นจากโหมด Sleep สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เมื่อเครื่องถูกปลุกขึ้นมา จะไม่มีการเชื่อมต่อ WiFi ให้หรือตรง System tray ไม่มีไอคอน

Buyer's Guide

มาถึงชั่วโมงนี้ ใครที่ยังเลือกไม่ถูกดูไม่ออก ว่าจะเลือกซีพียูอย่างไร เรามี ตารางเปรียบเทียบ CPU Intel กับ AMD 2021 ได้พิจารณากัน สำหรับคนที่กำลังมองหาว่าจะซื้อซีพียูประกอบคอมใหม่ปีนี้ โดยเฉพาะตัวเลือกของซีพียูที่มีความใกล้เคียงกันอย่าง Intel Core และ AMD Ryzen ที่ออกรุ่นกันมาแบบถี่ยิบ วันนี้เรามีรายละเอียดของซีพียูให้คุณได้เลือกใช้กันง่ายขึ้น ด้วยการแบ่งกลุ่มตามรูปแบบการใช้งาน มาให้เป็นแนวทางในการเลือกใช้กัน ตารางเปรียบเทียบ CPU...

Tips & Tricks

ไม่มีแอพพลิเคชันไหนที่จะสมบูรณ์แบบปราศจากปัญหา ยิ่งมีผู้ใช้งานเยอะ รองรับหลายแพลตฟอร์ม ก็มักมีปัญหาต่าง ๆ เกิดขึ้นมาอยู่เป็นประจำ และปัญหาที่เราจะมานำเสนอกันในวันนี้ก็เป็นเรื่อง ปัญหา LINE นั่นเอง ซึ่งปัญหาจากแอพพลิเคชันตัวนี้นั้นก็จะมีตั้งแต่ที่สามารถแก้ไขได้ด้วยตัวเอง และต้องพึ่งพาทีมงานผู้เชี่ยวชาญในการแก้ไข ถ้าพูดถึงเรื่องการแชท พูดคุยผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ แอพพลิเคชันยอดฮิตที่สุดในไทยของเราตอนนี้ก็คงหนีไม่พ้น ‘LINE’ โดยแอพตัวนี้นั้นเป็นโปรแกรมที่ถูกสร้างขี้นในช่วงเวลาประมาณกลางปี 2010 โดยการร่วมมือของบริษัท Naver Japan Corporation และบริษัท livedoor...

Notebook Review

ASUS ZenBook Flip 13 UX363 ถือเป็น 2-in-1 Notebook ที่ได้ความบางเบาเน้นความพรีเมียมในราคาไม่แพง โดดเด่นด้วยชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ประสิทธิภาพสูง มี AI ในตัว พร้อมหน้าจอ OLED ที่ดีที่สุด...