Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

ASUS เอาใจสาวก miniPC เปิดตัวกราฟิกการ์ดขนาดเล็กที่ใช้ชิปกราฟิก GeForce RTX 2060

ในปัจจุบันนั้นคงต้องยอมรับกันว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กไม่ว่าจะเป็น miniPC หรือ m-ATX เองนั้นมีผู้ใช้ให้ความนิยมเพิ่มมากขึ้นเป็นอย่างมาก ทว่าสิ่งหนึ่งที่มักจะเป็นปัญหากับผู้ที่ใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กนั่นก็คือส่วนใหญ่แล้วนั้นตัวเคสจะไม่รองรับการใช้งานการ์ดจอรุ่นใหญ่ๆ ที่มาพร้อมกับขนาดของตัวการ์ดยาวมากเท่าไรนัก ดูเหมือนกับว่าทาง ASUS เองนั้นจะเห็นปัญหาดังกล่าวเป็นอย่างดีล่าสุดนั้นทาง ASUS เองจึงได้ทำการเปิดตัวกราฟิกการ์ดรุ่นใหม่เอาใจผู้ใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กออกมาพร้อมกันถึง 2 รุ่นกับ Dual GeForce RTX 2060 Mini และ Mini OC ที่จุดเด่นเลยนั้นก็คือขนาดตัวการ์ดรองรับกับเครื่องคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กมากที่สุดถึงเครื่อง NUC 9 Extreme kit(Ghost Canyon NUC) จากทาง Intel

mCLAwg2jrM7pvvx4EQKrKo 650 80

สำหรับกราฟิกการ์ดทั้ง Dual GeForce RTX 2060 Mini (DUAL-RTX2060-6G-Mini) และ Dual GeForce RTX 2060 Mini OC edition (DUAL-RTX2060-O6G-Mini) นั้นจะมาพร้อมกับขนาดที่วัดได้อยู่ที่ความยาว 7.8 นิ้ว ความกว้าง 4.8 นิ้วและความสูงอยู่ที่ 1.5 นิ้ว ทำให้ตัวการ์ดทั้ง 2 รุ่นนั้นรองรับกับเครื่องที่มาพร้อมกับ small form factor (SFF) ได้แบบสบายๆ ในส่วนของระบบระบายความร้อนนั้นก็มาพร้อมกับการใช้งานฮีทซิงค์ซึ่งใช้พัดลมในการระบายความร้อนจำนวน 2 ตัวโดยตัวพัดลมเองใช้เทคโนโลยีเฉพาะของทาง ASUS อย่าง “axial-tech” เสริมความมั่นใจว่าตัวการ์ดนั้นสามารถใช้งานได้อย่างปกติอย่างแน่นอน

ในส่วนสเปคนั้นรุ่นปกติหรือ Dual GeForce RTX 2060 Mini ตัวชิปกราฟิกจะมีความเร็วสัญญาณนาฬิกาตามมาตรฐานของทาง NVIDIA คือความเร็วสัญญาณนาฬิกาฐานจะอยู่ที่ 1,365 MHz และที่ 1,680 MHz ขณะ boost โดยทาง ASUS ยังใจดีให้ความสามารถในการ OC กับทางผู้ใช้เพิ่มอีกนิดโดยที่การันตีเอาไว้ว่าเมื่อเปิดใช้งาน OC mode แล้วนั้นความเร็วสัญญาณนาฬิกาขณะ boost จะสามารถเพิ่มไปได้มากสุดอยู่ที่ 1,710 MHz สำหรับในรุ่น OC หรือ Dual GeForce RTX 2060 Mini OC edition นั้นความเร็วสัญญาณนาฬิกาฐานจะเท่ากับรุ่นปกติแต่ความเร็วขณะ boost จะเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 1,725 MHz และเมื่อเปิด OC Mode ความเร็วสัญญาณนาฬิกาฐานจะขึ้นไปอยู่ที่ 1,755 MHz

น่าเสียดายที่ ณ เวลาปัจจุบันนี้นั้นทาง ASUS ยังไม่ได้กำหนดราคาวางจำหน่ายและวันที่วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของกราฟิกการ์ดทั้ง 2 รุ่นออกมา

ที่มา : pcgamer

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

รีวิว Dell

Dell XPS 15 9500 ที่จัดได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับตระกูล XPS รุ่นใหม่ๆ ทั้ง XPS 13 / XPS 17 ซึ่ง XPS 15 ได้หน้าจอ 15.6″ คุณภาพสูงความละเอียดสูง 4K UHD+ สเปกเป็น Intel...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...