Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

ดีไปอีก! Microsoft all-in-on Office App พร้อมใช้ได้ทั้ง iOS และ Android

จากข่าวการเปิดตัวแอปพลิเคชั่น Office แบบ All-in-one ที่ให้เราสามารถใช้งาน Words, Excel และ PowerPoint ในแอปเดียว ไม่ต้องเสียเวลาสลับแอปไปมา จากเดิมที่มีการเปิดให้ใช้บริการแอปพบิเคชั่นนี้แก่ผู้ใช้ Android ที่ลงทะเบียนผ่าน Google Group และผู้ทดลองจาก iOS จำนวน 10000 คนที่ลงทะเบียนผ่านทางแอปพลิเคชั่น TestFlight ของ Apple และในทีแรกมีข่าวออกมาว่าทาง Microsoft ได้เปิดให้บริการแอปนี้อย่างเป็นทางการในฝั่งของ Android เท่านั้น แต่ล่าสุดทางโฆษกของ Microsoft ได้ออกมาบอกว่าได้เปิดให้บริการกับทั้ง iOS และ Android เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

fffrhyuugk

credit: Microsoft

 

แอปพลิเคชั่น Office นี้ได้รวมเอา Words, Excel และ PowerPoint ไว้ในแอปเดียว มีหน้าจอหลักที่แสดงไฟล์งานของเราทั้งหมดที่ได้สร้างและแก้ไขหรือเปิดล่าสุด ด้านล่างมาพร้อมกับไอคอนเครื่องหมายบวกสำหรับสร้างงานใหม่ ได้แก่ Note, Lens และ Documents การสร้าง Note จะเป็นสไตล์โพสอิท เหมาะมากสำหรับการเขียนแจ้งเตือนหรือโน้ตสั้น ๆ ในส่วน Lens นั้นเป็นเครื่องมือสำหรับการแสกนเอกสาร และ Documents จะเป็นการสร้างไฟล์งานเอกสารของเราได้ทั้ง Words, Excel และ PowerPoint

dim6666s

credit: engadget 

แอป Office ยังมีส่วนการทำงานที่เสนอทางลัดเพิ่มเติมซึ่งจะเป็นเครื่องมือที่มีประโยชนืและอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้ ตัวอย่างเช่น มีปุ่มการสร้างไฟล์ PDF โดยแปลงเอกสาร Word เป็น PDF ได้ทันที และยังมีคุณสมบัติใหม่อีก เช่น การแชร์ไฟล์ไปยังโทรศัพท์ใกล้เคียง นอกจากนี้เรายังสามารถเก็บไฟล์ไว้ในเครื่องหรือผ่านบริการคลาวด์ เช่น OneDrive, Google Drive, iCloud, Dropbox และ Box

 

คาดว่าแอปพลิเคชั่น Office All-in-one นี้จะเปิดให้ดาวโหลดอย่างเป็นทางการในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ อย่างไรก็ตามถือว่าเป็นอีกแอปพลิเคชั่นดี ๆ จาก Microsoft ที่จะช่วยให้เราทำงานได้ง่ายมากขึ้น สะดวกมากขึ้น และยังสามารถจัดการกับเอกสารได้ทุกที่ทุกเวลาอีกด้วย

 

ที่มา: Engadget

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

How to

สำหรับใครที่อาจเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ และอยากจะลงวินโดว์ 10 ด้วยตัวเอง แต่ยังกังวลว่าจะยุ่งยากเสียเวลามั้ย หรือกลัวทำผิดขั้นตอน วันนี้เรามีขั้นตอนง่ายๆ สำหรับคนที่คิดจะทำเอง ด้วยขั้นตอนแบบ Step by step ตั้งแต่การเตรียม USB Flash drive มาใช้เป็นตัวบูตและติดตั้ง ไปจนถึงขั้นตอนการลง และปิดท้ายด้วยขั้นตอนหลังจากที่ลงวินโดว์เสร็จแล้ว จะต้องทำอะไรเพิ่มให้สมบูรณ์ที่สุด แต่ก่อนจะไปลงวินโดว์ 10 ควรจะต้องเตรียมสิ่งสำคัญเอาไว้ 2 เรื่องคือ...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

รีวิว Dell

Dell XPS 15 9500 ที่จัดได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับตระกูล XPS รุ่นใหม่ๆ ทั้ง XPS 13 / XPS 17 ซึ่ง XPS 15 ได้หน้าจอ 15.6″ คุณภาพสูงความละเอียดสูง 4K UHD+ สเปกเป็น Intel...