Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

โคโรนาทำผิด … Sony ประกาศไม่เข้าร่วมงาน PAX East อย่างเป็นทางการ

สำหรับผู้ที่เป็นแฟนๆ เครื่องเกมคอนโซลจากทางฝั่ง Sony อย่าง PlayStation นั้นคงต้องแสดงความเสียใจด้วยเป็นอย่างยิ่งเพราะล่าสุดนั้นจากการที่ไวรัสโคโรนาหรือ COVID-19 กำลังระบาดอย่างหนักในหลายๆ พื้นที่โดยที่สถานการณ์นั้นเลวร้ายลงขึ้นทุกวันทำให้ทาง Sony Interactive Entertainment ออกมาทำการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าทางบริษัทจะไม่เข้าร่วมงาน PAX East ที่กำลังจะจัดขึ้นในคืนวันที่ 27 กุมภาพันธ์(ตามเวลาบ้านเรา) ที่ Boston

งานนี้เรียกได้ว่าแฟนๆ ที่รอการประกาศหลายๆ อย่างจากทาง Sony ไม่ว่าจะเป็นเกมใหม่ๆ ที่จะลงให้กับตัวเครื่อง PlayStation 4 ในปีนี้อย่างเช่นเกม The Last of Us Part II เป็นต้น รวมไปถึงข้อมูลตามข่าวลือว่าทาง Sony จะประกาศเปิดตัวเครื่องเกมคอนโซลรุ่นถัดไปของทางบริษัทอย่างเป็นทางการกับ PlayStation 5 นั้นต้องเลื่อนออกไปก่อนอย่างไม่มีกำหนดโดยทาง Sony เองนั้นได้ให้เหตุผลดังกล่าวในการยกเลิกการเข้าร่วมงาน PAX East 2020 ครั้งนี้ว่าทาง Sony มองความสำคัญของเรื่องความปลอดภัยเป็นหลักและมีความเห็นตรงกันภายในบริษัทแล้วว่าการตัดสินใจในครั้งนี้นั้นเป็นทางเลือกที่ปลอดภัยมากที่สุด

ทั้งนี้งาน PAX East 2020 นั้นไม่ใช่งานเดียวที่ได้รับผลกระทบโดยตรงจากสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาในครั้งนี้เพราะงานใหญ่ๆ อย่างเช่น Mobile World Congress 2020 เองก็ต้องประกาศยกเลิกไปแล้ว แถมหากสถานการณ์ยังคงไม่ดีขึ้นนั้นเชื่อได้ว่าในอีกหลายๆ งานที่จะเกิดขึ้นในช่วงไตรมาสที่ 1 ของปี 2020 นี้น่าจะต้องจัดเลื่อนกันหมด(หรือไม่ทางบริษัทหลายๆ บริษัทก็อาจจะตัดสินใจยกเลิกการเข้าร่วมงานเองด้วยเหตุผลเรื่องความปลอดภัยเช่นเดียวกัน)

อย่างไรแล้วนั้นทางทีมงานก็ขอให้พี่ๆ น้องๆ ทุกท่านระวังตัวเองกันด้วยเพราะประเทศไทยเรานั้นก็เป็นประเทศในลำดับต้นๆ ที่การระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนานั้นจัดว่าอยู่ในระดับสูง(ถึงแม้ว่าจะมีผู้ที่หายแล้วก็ตามแต่ก็ยังคงไม่สามารถที่จะมียาใดรักษาไวรัสโคโรนาได้โดยตรง ณ เวลานี้)

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Resident Evil 8 นั้น เรียกว่าเป็นเกมที่มีกระแสอย่างต่อเนื่อง และเกมเมอร์ที่มี PlayStation 5 ก็น่าจะได้ลองเล่นตัวเดโม่ของภาคนี้แล้ว แต่มีข้อจำกัดคือเราสามารถเล่นเดโม่นั้น ๆ ได้เพียง 30 นาที และมีกำหนดว่าต้องเล่นภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากเดโม่ตัวนั้นเปิดให้เล่นด้วย ปัญหานี้ทำให้เกมเมอร์หลาย ๆ คนก็ไม่ได้ว่างตรงกับเวลาที่สามารถเล่นได้อีกด้วยจนมีฟีดแบ็คกลับไปยังผู้พัฒนาอย่าง Capcom ว่าเงื่อนไขเวลาตัวนี้ค่อนข้างจำกัดเกินไป ทางทีมพัฒนาจึงเปลี่ยนเงื่อนไขการเข้าเล่นเดโม่ตัวนี้ให้ยาวขึ้นเป็น 8...

Play Station

ยุคนี้เรื่องการปรับแต่งสินค้าต่าง ๆ ให้มีสไตล์เป็นของตัวเองก็ขายได้แล้ว เช่น เครื่องคอนโซล PlayStation 5 ที่เพิ่งเปิดตัวมาได้ไม่นานก็มีทั้งบริษัทและม็อดเดอร์พากันเอาตัวเครื่องไปแต่งบอดี้ภายนอกกันอย่างสนุกสนาน แต่ครั้งนี้ไม่ใช่แค่การแต่งสีเท่านั้นเมื่อม็อดเดอร์ชาวเวียดนามจัดการแปลงระบบระบายความร้อนของตัวเครื่องจากพัดลมตัวใหญ่เป็นระบบระบายความร้อนด้วยน้ำเลย ด้วยจินตนาการเหลือล้ำนั้น Nhenhophach ม็อดเดอร์ชาวเวียดนามได้จัดการแกะ PS5 เป็นชิ้น ๆ แล้วสร้างชิ้นชุดระบายความร้อนด้วยน้ำขึ้นมาใหม่โดยแยกเป็นเพลทและชิ้นส่วนสำหรับตัวเครื่องด้วย ซึ่งโปรเจคนี้ของเขาใช้เวลาร่วม 2 เดือน และก็มีคลิปรวมการโมเครื่องออกมาให้ดูใน YouTube ของเขาด้วย เทียบระบบระบายความร้อนเดิมและแบบน้ำของ PlayStation...

Game News

เชื่อว่าเกมเมอร์ที่ได้จับจอยของ PlayStation จาก Sony แล้ว หลาย ๆ คนก็น่าจะชอบดีไซน์ที่จับง่ายและมีฟีเจอร์ครบเครื่องจนหลาย ๆ คนก็ซื้อไปใช้งานแม้จะไม่มีเครื่อง PlayStation ก็ตาม แต่จอยเดิม ๆ ที่เราคุ้นตาก็จะล้ำยิ่งกว่าเดิมเมื่อทางเว็บไซต์ GameIndustry เผยว่าเมื่อเร็ว ๆ นี้ทางโซนี่ได้จดสิทธิบัตรเทคโนโลยีใหม่ที่เปลี่ยนทุกสิ่งในมือของเราเป็นจอยเกมได้ นอกจากนี้ยังมีสิทธิบัตรของอุปกรณ์ที่คาดว่าเป็นจอยเกม PSVR 2 อีกด้วย ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวมาคู่กับ...

Play Station

ช่วงปีที่ผ่านมาจะเห็นว่าเกม PS4 ในคอมมีมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะ Sony ก็เปลี่ยนนโยบายการทำตลาดเกมของตัวเองแล้วพอร์ตเกม Exclusive มาลงในพีซีมากขึ้น ทำให้เกมเมอร์ไม่ต้องไปซื้อเครื่อง PlayStation 4 หรือ PlayStation 5 มาเพื่อเล่นเกม Exclusive เหล่านี้อีกต่อไปแล้ว แต่เกม Exclusive ที่ถูกพอร์ตมาลงพีซีให้เกมเมอร์ได้เล่นก็ยังเป็นส่วนหนึ่งจากทั้งหมดที่มีขายใน PlayStation Store เท่านั้น...