Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

DisplayMate อัพเดทรางวัล “Best Smartphone Display” อีกรอบ … ครั้งนี้ตกเป็นของ Samsung Galaxy S20 Ultra

หลังจากที่มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นใหม่ไล่เลี่ยกันของทั้ง 2 บริษัทใหญ่อย่าง Samsung และ Xiaomi นั้น ล่าสุดทาง DisplayMate ก็ได้ทำการอัพเดทข้อมูลรางวัล “Best Smartphone Display” หรือสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอดีที่สุดกันอีกรอบซึ่งเดาไม่ยากเลยว่าการอัพเดทในครั้งนี้นั้นผู้ที่ได้รับรางวัลดังกล่าวไปหนีไม่พ้นสมาร์ทโฟนระดับเรือธงตัวท๊อปสุดของทาง Samsung อย่าง Galaxy S20 Ultra ที่เรียกได้ว่าสเปคในส่วนของหน้าจอนั้นล้ำหน้ามากที่สุดใน 3 โลก ณ เวลานี้เลยก็ว่าได้

อย่างที่บอกไปแล้วนั้นว่าเรื่องรางวัลดังกล่าวนี้นั้นเดาได้ไม่ยากนั้นเพราะในอดีตที่ผ่านมานั้นทาง Samsung เองก็ถือว่าเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในส่วนของหน้าจอสมาร์ทโฟนมาโดยตลอดอย่าง Galaxy S10 เรือธงในปี 2019 ที่ผ่านมานั้นก็ได้รับรางวัลจากทาง DisplayMate ไปมากถึง 13 รางวัลด้วยกันเลยทีเดียว ส่วนรุ่นพี่อย่าง Galaxy S9 เรือธงของปี 2018 นั้นทาง DisplayMate ก็ถึงกับขั้นเอ่ยเอาไว้ในประกาศว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่มีความสมบูรณ์แบบอย่างที่ไม่สามารถจะมองออกได้ด้วยสายตาเปล่าๆ ดังนั้นแล้วกับ Galaxy S20 Ultra ที่ตัวสเปคหน้าจอนั้นมาพร้อมกับขนาด 6.9 นิ้วบนความละเอียด 3200 x 1400 ใช้พาเนลแบบ Dynamic AMOLED 2x Infinity O 120 Hz จะได้รางวัลนี้ไปอย่างสบายๆ โดยทาง DisplayMate  ได้ให้ข้อมูลตัวหน้าจอดังนี้

  • ความแม่นยำของสีสูงมาก
  • ความแม่นยำของความคมชัดและความแม่นยำของระดับความเข้มสูงมาก
  • ความส่องสว่างสูงสุดที่เป็นอิสระจากเนื้อหาภาพบนหน้าจอ
  • ความแม่นยำของสีและความเข้มของสีเป็นอิสระจากภาพบนหน้าจอ
  • โหมดหน้าจอธรรมชาติ DCI-P3 ที่ดีสุดๆ
  • โหมดหน้าจอ sRGB แบบธรรมชาติที่ดีสุดๆ
  • โหมดความสว่างสูงอย่างที่ไม่เคยพบมาก่อน
  • ความถูกต้องของสีอยู่ที่ 0.5 JNCD ทำให้ความแตกต่างของสีที่เห็นได้ชัดเจน

จากความสุดยอดในด้านต่างๆ ที่กล่าวไว้ด้านบน(และยังมีอีกเยอะที่ทาง DisplayMate กล่าวไว้) ทำให้นี่เป็นอีกครั้งหนึ่งที่ทาง DisplayMate ได้ยกให้หน้าจอของ Samsung Galaxy S20 Ultra ว่าเป็นหน้าจอที่มีความสมบูรณ์แบบอย่างที่ไม่สามารถจะมองออกได้ด้วยสายตาเปล่าๆ อีกครั้งตามรุ่นพี่อย่าง Galaxy S9 ไปได้

หมายเหตุ – อีกจุดหนึ่งที่น่าสนใจที่ทาง DisplayMate กล่าวเอาไว้นั้นก็คือด้วยความที่ตัวหน้าจอของ Galaxy S20 Ultra มาพร้อมกับความหนาแน่นของจุด Pixel ที่มากถึง 510 ppi นั้นทำให้ภาพที่แสดงผลออกมาทางหน้าจอมีความคมขัดเป็นอย่างมากในการเปรียบเทียบเมื่อมองด้วยสายตาในสถานการณ์ปกติ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Buyer's Guide

สำหรับ Advice ก็ถือว่าเป็นอีกบูธหนึ่งใน Commart 2020 ที่นำเอาเกมมิ่งพีซี สเปคน่าใช้หลายรุ่นมาเปิดให้จับจองกันในงานนี้ กับสนนราคาไม่ถึงหมื่นบาท ด้วยตัวเลือกที่มีทั้ง Intel และ AMD ก็มีในหลายรุ่นที่เรานำมาให้ชมกัน ซึ่งนอกจากเกมมิ่งพีซีที่มีราคาจับต้องได้ ก็ยังมีการผ่อนหลากหลายรูปแบบ สำหรับคนที่ถือบัตรเครดิตอีกด้วย มาดูกันว่า 7 รุ่นนี้ มีความน่าสนใจอย่างไร? 7 สเปคคอมน่าซื้อใน Advice –...

IT NEWS

AMD นั้นมาแรงแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ นอกเหนือไปจากหน่วยประมวลผลสำหรับ PC Desktop ที่สามารถแย่งส่วนแบ่งในตลาดของ Intel ไปได้มากแล้ว กับหน่วยประมวลผลสำหรับโน๊ตบุ๊ค Ryzen 4000 ซีรีส์ ก็ดูเหมือนจะเล่นเอา Intel เจ็บตัวได้ไม่ยากเหมือนกัน ล่าสุดกับหน่วยประมวลผลรุ่นประหยัดพลังงานอย่าง AMD Ryzen 7 Pro 4750U นั้นก็สามารถทำคะแนนชนะ Intel Core...

Tips & Tricks

ในการทำงานด้านมัลติมีเดียหรือการทำงานด้านอื่น ๆ นั้น ในทุกวันนี้คงหนีไม่พ้นการทำวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอนำเสนองาน หรือโปรโมทงาน หลายอาชีพหรือแม้กระทั่งนักเรียนนักศึกษาก็อาจต้องทำงานวิดีโอทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 15 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย และที่สำคัญไม่ติดลายน้ำด้วย แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า โปรแกรมที่ฟรีนั้น หลาย ๆ ตัวก็อาจจะต้องแลกมาด้วยการจำกัดฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งถ้าเราต้องการที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็อาจจะต้องยอมเสียค่าใช้จ่ายเพื่อแลกมากับโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ซึ่ง 15 โปรแกรมฟรีที่ดีและใช้ง่าย (อัพเดต 2020)...