Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Huawei ได้ต่อลมหายใจอีกครั้ง … กระทรวงยุติธรรมของสหรัฐฯ ขยายระยะเวลาการแบนอีกรอบ

ข่าวนี้นั้นถือว่าเป็นข่าวดีสำหรับทาง Huawei เขาก็ว่าได้หลังจากที่โดนทางรัฐบาลสหรัฐที่นำโดยประธานาธิปดีอย่าง Donald Trump ทำการแบนไม่ให้ทาง Huawei สามารถที่จะทำการขายสินค้ารวมถึงไม่ให้ทางบริษัทในสหรัฐฯทำการขายสิทธิ์ต่างๆ ให้กับทาง Huawei ตั้งแต่ในปี 2019 ที่ผ่านมา ล่าสุดนั้นทางกระทรวงยุติธรรมของทางสหรัฐฯ ได้ออกมาต่อลมหายใจให้กับทาง Huawei สำหรับการค้าขายในสหรัฐฯ อีกครั้งซึ่งระยะเวลาในการต่อลมหายใจในครั้งนี้นั้นจะถูกกำหนดไว้เป็น 45 วันตั้งแต่มีการตัดสินออกมาอย่างเป็นทางการ

huawei logo 8

ทั้งนี้การต่อลมหายใจในการค้าขายในสหรัฐอเมริกาสำหรับ Huawei ครั้งนี้นั้นจะเป็นการออกใบอนุญาตชั่วคราวที่หากจะว่าไปแล้วนั้นก็อาจจะไม่ได้เข้าข้างทาง Huawei เท่าไรนักเพราะเป็นการต่อเวลาให้กับทางบริษัทในสหรัฐอเมริกาที่ยังคงมีการใช้สิทธิ์และอุปกรณ์ต่างๆ ของทาง Huawei ในบริษัทให้ทำการเปลี่ยนไปใช้สิทธิ์หรืออุปกรณ์ของบริษัทอื่นๆ มากกว่า เนื่องจากว่าในปัจจุบันนั้นยังมีหลายๆ บริษัทในสหรัฐอเมริกาที่ยังคงไม่สามารถทำการเปลี่ยนไปใช้อุปกรณ์หรือสิทธิ์ของบริษัทอื่นๆ ที่ไม่ใช่ของ Huawei อยู่ค่อนข้างมาก

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นการต่อลมหายใจให้กับทาง Huawei ในครั้งนี้ดูเหมือนว่าจะค่อนข้างขัดกับข่าวที่มีการรายงานออกไปก่อนหน้านี้ค่อนข้างที่จะมากพอสมควร เนื่องจากในรายงานก่อนหน้านี้ที่มีออกมานั้นพบว่ามีการค้นพบอย่างชัดเจนว่าผลิตภัณฑ์ที่มาจากทาง Huawei นั้นมีช่องโหว่ให้ทาง Huawei สามารถเข้าถึงระบบเครือข่ายแบบลับๆ ได้จริงซึ่งไม่ใช่เฉพาะกับผลิตภัณฑ์ที่จำหน่ายในสหรัฐอเมริกาเท่านั้นแต่ช่องว่างนี้ค้นพบกับผลิตภัณฑ์ที่วางจำหน่ายของ Huawei ทั่วโลกโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานบนเครือข่ายมือถือ

สำหรับแฟนๆ สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตของ Huawei นั้นอย่าพึ่งดีใจไปว่าประกาศในครั้งนี้จะช่วยให้สมาร์ทโฟนหลายๆ รุ่นที่พึ่งวางจำหน่ายของทาง Huawei ที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Android สามารถใช้งาน Google Service ได้ เพราะใบอนุญาตชั่วคราวนี้นั้นเป็นการอนุญาตเฉพาะบริษัทที่กำลังทำการเปลี่ยนแปลงอุปกรณ์ที่เป็นผลิตภัณฑ์ของทาง Huawei ไปเป็นผู้ผลิตรายอื่นเท่านั้นไม่ได้รวมถึงการที่บริษัทในสหรัฐอเมริกาจะสามารถขยายเวลาในการใช้สิทธิ์ต่างๆ ให้กับทาง Huawei ได้(ซึ่ง ณ จุดนี้นั้นทำให้ทาง Huawei ยังคงสามารถที่จะเก็บค่าใช้จ่ายในการใช้สิทธิ์ต่างๆ บนผลิตภัณฑ์ได้ไปอีก 45 วัน)

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

How to

สำหรับใครที่อาจเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ และอยากจะลงวินโดว์ 10 ด้วยตัวเอง แต่ยังกังวลว่าจะยุ่งยากเสียเวลามั้ย หรือกลัวทำผิดขั้นตอน วันนี้เรามีขั้นตอนง่ายๆ สำหรับคนที่คิดจะทำเอง ด้วยขั้นตอนแบบ Step by step ตั้งแต่การเตรียม USB Flash drive มาใช้เป็นตัวบูตและติดตั้ง ไปจนถึงขั้นตอนการลง และปิดท้ายด้วยขั้นตอนหลังจากที่ลงวินโดว์เสร็จแล้ว จะต้องทำอะไรเพิ่มให้สมบูรณ์ที่สุด แต่ก่อนจะไปลงวินโดว์ 10 ควรจะต้องเตรียมสิ่งสำคัญเอาไว้ 2 เรื่องคือ...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

รีวิว Dell

Dell XPS 15 9500 ที่จัดได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับตระกูล XPS รุ่นใหม่ๆ ทั้ง XPS 13 / XPS 17 ซึ่ง XPS 15 ได้หน้าจอ 15.6″ คุณภาพสูงความละเอียดสูง 4K UHD+ สเปกเป็น Intel...