Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Xiaomi Mi Cloud ยืนยาว เก็บได้เยอะ ไม่ต้องกลัวเต็ม !

 

แว่วข่าวมาว่า Xiaomi มีแผนการเสนอการสมัครสมาชิก REALLY LONG Mi Cloud ที่ครอบคลุมอายุสมาชิกได้ถึง 60 ปี ย้ำ 60 ปี ! ซึ่งแพลตฟอร์มตัวนี้จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงพื้นที่จัดเก็บข้อมูลออนไลน์ได้สูงสุดถึง 200GB โดยมีอายุสมาชิกเป็นแบบ 10 ปี และ 60 ปี แบ่งเป็น Platinum Member และ Gold member ซึ่งในแต่ละรูปแบบก็จะแบ่งแยกจำนวนอายุการใช้งานกับพื้นที่จัดเก็บข้อมูล ดังนี้

 

Screenshot 2020 02 14 at 12

credit: gizmochina

 

Platinum Membership (200GB)

10-year cloud storage – ¥639 (~$92) ประมาณ 2900 บาท

60-year cloud storage – ¥1599 (~$230) ประมาณ 7200 บาท

 

Gold membership (50GB)

10-year cloud storage – ¥199 (~$29) ประมาณ 900 บาท

60-year cloud storage – ¥499 (~$72) ประมาณ 2300 บาท

 

นอกจาก Mi Cloud แบบระยะยาวแล้ว ผู้ใช้ยังมีตัวเลือกเป็นระยะสั้นได้ด้วย ทั้งแบบ 1, 2, 3, 6 และ 12 เดือนอีกด้วย ทั้งนี้บริการ Xoaimi Mi Cloud ยังมีการสำรองข้อมูลแบบซิงค์ข้อมูล ทั้งผู้ติดต่อ ข้อความ แอปพลิเคชันส่วนบุคคล และรูปภาพส่วนตัวได้ด้วย แม้ว่าในตอนนี้ยังไม่มีการระบุจำนวนผู้ใช้บริการนี้ของ Xiaomi ออกมาอย่างชัดเจน แต่ผู้ใช้ MIUI ที่มี Mi Cloud รวมอยู่ในนั้นก็มากกว่า 291 ล้านคนในปี 2019 โดยมีผู้ใช้เพียง 112.8 ล้านคนที่มาจากประเทศจีน

 

ที่มา : gizmochina

 

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Black Shark 4 ทั้ง 2 รุ่นนั้นพึ่งจะเปิดตัวและวางจำหน่ายในประเทศจีนไปในอาทิตย์ที่ผ่านมา ล่าสุดดูเหมือนว่าแฟนๆ นอกประเทศจีนไม่ต้องคอยกันนานแล้วเพราะทาง Xiaomi ได้ออกมาเปิดให้ทำการ pre-order ตัวเครื่องได้อย่างเป็นทางการโดยจะพร้อมส่งได้ตั้งแต่ในวันที่ 6 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป Black Shark 4 ราคาเริ่มต้น 15,xxx บาท ถือว่ามาเร็วกว่าที่คิดสำหรับสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมที่พกสเปคมาแบบจัดเต็มอย่าง Black Shark 4...

Smartphone News

Xiaomi เปิดตัวสมาร์ทโฟนสุดล้ำหน้าจอพับได้อย่าง Mi Mix Fold อย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทว่าในการเปิดตัวนั้นก็ไม่ได้มีการกล่าวถึงตัวเครื่องที่จะวางจำหน่ายนอกประเทศจีนเลยทำให้แฟนๆ หลายๆ คนเริ่มมองเครื่องหิ้วกันแล้ว อย่างไรก็ตามล่าสุดนั้นดูเหมือนว่าผู้ที่ยังรออยู่อาจจะโชคดีก็เป็นได้เพราะมีข้อมูลหลุดออกมาว่าตัวเครื่องนั้นจะวางจำหน่ายในเวอร์ชันนอกประเทศจีนด้วย Xiaomi Mi Mix Fold สำหรับ Mi Mix Fold ของทาง Xiaomi ที่พึ่งจะเปิดตัวไปได้สักพักใหญ่ๆ นั้นแม้จะไม่ได้มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่แปลกใหม่จนต้องร้องว้าวแต่ก็ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า Mi Mix...

Other News

เปิดตัวแล้ว ! Mi Band 6 สมาร์ทแบนคุณภาพดี ราคาประหยัด มีข่าวและข้อมูลมาสักระยะแล้วกับ Mi Smart Band 6 สมาร์ทแบนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตลาดของสมาร์ทแบนด์ ที่มีราคาเอื้อมถึงได้ แต่ฟีเจอร์และคุณภาพคุ้มเกินราคา สำหรับใน Mi Band 6 ที่เพิ่งตัวไปนี้ ก็มีฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่ได้รับการปรับปรุงและพัฒนาเพิ่มขึ้นมา ดังนี้เลย...

Other News

เนื่องจากนโยบายกีดกันทางการค้าของสหรัฐอเมริกา สร้างความลำบากให้บริษัทเทคโนโลยีจีนอย่างมากโดยเฉพาะ Huawei ที่ไม่สามารถสั่งซื้อชิปจาก TSMC ได้ จึงไม่สามารถผลิตชิป Kirin มาใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ ของทางบริษัทได้จนต้องพึ่งพาชิปจากบริษัทอื่นภายในประเทศด้วยกัน เมื่อเทียบแล้วชิปที่พัฒนาภายในประเทศจีนก็มีคุณภาพไม่สูงนักเมื่อเทียบกับบริษัทคู่แข่งจากต่างประเทศ เพราะนี่เป็นปัญหาร่วมของบริษัทจีนหลายแห่ง ทางกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีของประเทศจีน (MIIT) จึงเผยว่าตอนนี้ หัวเว่ย, SMIC และบริษัทจีนอื่นรวม 90 แห่งได้ร่วมลงนามก่อตั้งคณะกรรมการมาตรฐานการผลิตชิปแห่งชาติ (National Integrated Circuit...