Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

เน็ตเน่าจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป เมื่อพบกับ ‘GameSnacks’ เกมใหม่จาก Google

 

ถ้าพูดถึงข้อดีของ Google Chrome ก็คงมีอย่างหนึ่งที่ไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ นั่นคือ เจ้าเกม T-Rex ที่มักจะขึ้นมาให้เราเล่นฆ่าเวลาในช่วงที่อินเทอร์เน็ตของเราสัญญาณไม่ดี ช่วยให้เราสามารถแก้เบื่อได้ดีทีเดียว แถมหลาย ๆ คนยังกลายเป็นติดเจ้าเกมนี้ไปเสียอย่างนั้น ล่าสุดทาง Google ได้มีโปรเจคเกมใหม่เพิ่มเข้ามาอีกเกมแล้ว นั่นคือ GameSnacks ชุดเกมสำหรับเบราว์เซอร์ที่เขียนขึ้นโดยใช้ HTML5 กินพื้นที่น้อย เหมาะสำหรับทุกอุปกรณ์

illustration gs are   web based

credit: theverge

 

จากการประกาศของ Google ได้กล่าวว่าเกมชุดนี้ถูกออกแบบมาให้ใช้พื้นที่เพียงเล็กน้อย จึงสามารถดาวน์โหลดได้ในเวลาเพียงไม่กี่วินาทีแม้ในสภาพที่เครือข่ายอินเทอร์เน็ตของเราจะไม่ดีก็ตาม และยังสามารถเล่นได้อย่างราบรื่นแม้มี RAM เพียง 1GB

ชุดเกม GameSnacks จะมีลักษณะเป็นเกมสั้น ๆ เรียบง่าย ไม่ว่าจะเป็นการเล่นสกี เกมยิงปืน เกมสายลับ หรือเกมจับคู่ ซึ่งแม้จะเป็นเพียงเกมสั้น ๆ ที่มั่นใจได้เลยว่าจะสร้างความสนุกสนานให้แก่เราไม่น้อยเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามเรายังคงต้องรอประกาศการปล่อยอัปเดตเกมชุดนี้ให้มาอยู่ในเบราว์เซอร์ Google Chrome ของเราในอนาคต แต่ทางทีมงานเชื่อว่าการรอคอยนี้จะใช้เวลาไม่นานอย่างแน่นอน

 

ที่มา: Theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC

Buyer's Guide

พูดถึงงาน Commart 2020 หลายคนก็คงต้องนึกถึงคอมฯ ตั้งโต๊ะแบบ PC หรือโน๊ตบุ๊คในงาน แต่นอกจากงานนี้จะมีคอมฯ และโน๊ตบุ๊คแล้ว ก็ยังมีการนำมือถือมาขายด้วยเช่นกัน แถมแต่ละค่ายก็ได้จัดโปรมือถือในงาน Commart 2020 กันแบบจัดเต็ม พร้อมของแถมอีกเพียบ ทางทีมงาน Notebookspec ก็ไม่พลาดที่จะนำโปรฯ เหล่านี้ มาฝากทุกคนให้ได้รู้กัน เผื่อใครที่คิดจะมาเดินในงาน และมองหามือถือติดไม้ติดมือกลับไปด้วย จะได้เลือกดูกันในนี้ไปก่อนได้เลย สำหรับมือถือในงานนี้...

PC Buyer's Guide

สำหรับ Advice ก็ถือว่าเป็นอีกบูธหนึ่งใน Commart 2020 ที่นำเอาเกมมิ่งพีซี สเปคน่าใช้หลายรุ่นมาเปิดให้จับจองกันในงานนี้ กับสนนราคาไม่ถึงหมื่นบาท ด้วยตัวเลือกที่มีทั้ง Intel และ AMD ก็มีในหลายรุ่นที่เรานำมาให้ชมกัน ซึ่งนอกจากเกมมิ่งพีซีที่มีราคาจับต้องได้ ก็ยังมีการผ่อนหลากหลายรูปแบบ สำหรับคนที่ถือบัตรเครดิตอีกด้วย มาดูกันว่า 7 รุ่นนี้ มีความน่าสนใจอย่างไร? 7 สเปคคอมน่าซื้อใน Advice –...