Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

สุดยอดเครื่องเกมหายากอย่าง ‘Nintendo PlayStation’ ถูกนำขึ้นประมูลโดยราคานั้นทะลุ $300,000 แล้ว

เชื่อว่านักเล่นเกมในยุค 1980s คงไม่มีใครไม่รู้ข่าวเรื่องของการร่วมงานระหว่าง Nintendo กับ Sony ในการพัฒนาเครื่องเกมอย่าง ‘Nintendo PlayStation’ กันอย่างแน่นอน ซึ่งต้องบอกเลยว่า ณ เวลานั้นข่าวดังกล่าวนี้สร้างความตื่นเต้นให้กับนักเล่นเกมคอนโซลเป็นอย่างมาก ตัวเครื่องนั้นถูกพัฒนาและผลิตเครื่องต้นแบบขึ้นมาทั้งหมดเป็นจำนวน 200 เครื่องเท่านั้น ทว่าด้วยความที่ไม่สามารถตกลงร่วมกันได้ระหว่าง Nintendo และ Sony ทำให้เครื่องเกมอย่าง ‘Nintendo PlayStation’ นั้นในท้ายที่สุดได้มีการยุติไปจนทำให้ทาง Sony เองนั้นแยกตัวออกมาพัฒนาเครื่องเกมคอนโซลเป็นของตนเองและคลอด PlayStation ออกมาจนดังถล่มโลกจนถึง ณ ปัจจุบันนี้

legendary nintendo playstation is on auction already at 145 000

แน่นอนว่าด้วยจำนวนที่ตัวเครื่องทดสอบถูกผลิตออกมาเพียงแค่ 200 เครื่องเท่านั้นทำให้ตัวเครื่อง ‘Nintendo PlayStation’ ณ ปัจจุบันหายากแบบสุดๆ ทว่า ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Heritage Auctions ได้นำตัวเครื่อง ‘Nintendo PlayStation’ ขึ้นมาประมาณบนเว็บไซต์ของทาง Heritage Auctions เองซึ่ง ณ เวลาปัจจุบันที่ทำการเขียนข่าวดังกล่าวนี้นั้นพบว่าราคาสูงสุดที่มีผู้ประมูลนั้นสูงมากถึง $350,000 หรือประมาณ 10,923,500 เข้าไปแล้ว

ทั้งนี้เชื่อว่าราคาของการประมูลตัวเครื่อง ‘Nintendo PlayStation’ นั้นน่าจะเพิ่มมากขึ้นกว่านี้เนื่องจาก ณ เวลาที่เขียนข่าวนี้นั้นยังเหลือระยะเวลาในการประมูลตัวเครื่องอีกทั้งหมด 19 วัน สำหรับตัวเครื่องนั้นสามารถใช้งานในการเล่นเกมตลับของเครื่อง Super Famicom หรือ Super Nintendo ได้ ทว่าในส่วนของ CD นั้นจะไม่สามารถใช้งานได้เนื่องจากว่าตัวเกมนั้นไม่ได้มีการผลิตออกมาในรูปแบบ CD อย่างเป็นทางการเนื่องจากว่าทาง Nintendo และ Sony ได้ยุติโครงการพัฒนาร่วมกันไปก่อน สำหรับท่านใดที่อยากได้ตัวเครื่องดังกล่าวมาเก็บไว้เพื่อตั้งโชว์ก็สามารถเข้าไปประมูลกันได้เลย

หมายเหตุ – ย้อนกลับไปในปี 2009 นั้นมีผู้ที่มีตัวเครื่องนี้อยู่อย่างคุณ Benjamin Heckendorn ได้ทำการโพสคลิปการปรับแต่งส่วนของ CD ของตัวเครื่องให้สามารถใช้งานได้ ทว่าการใช้งาน CD นั้นก็ทำได้แค่เพียงใช้เล่นเพลงจากแผ่น CD เท่านั้นด้วยเหตุผลที่ว่าตัวเครื่องได้มีการยุติการพัฒนาไปก่อนที่จะมีการทำเกมในรูปแบบ CD ออกมารองรับนั่นเอง

ที่มา : tweaktown

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

นาทีนี้หลาย ๆ คนน่าจะมี Nintendo Switch ไว้เล่นเกมที่ตัวเองชอบกันและก็มีกระแสข่าวลือเรื่อง Switch รุ่นใหม่นั้นอาจจะติดตั้งชิป NVIDIA Tegra รุ่นใหม่สถาปัตยกรรม Ada Lovelace เอาไว้ ซึ่งคาดว่าจะทำให้ประสิทธิภาพตอนใช้เล่นเกมเมื่อต่อ Dock ขึ้นหน้าจอความละเอียด 4K จะทำได้ลื่นและมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้นอีกด้วยการใช้ AI เข้ามาช่วยจัดการเรื่อง Upscaling ความละเอียดภาพและเพิ่มเฟรมเรทตอนเล่นให้ลื่นในระดับที่เล่นได้ด้วย ข้อมูล...

Play Station

ยุคนี้เรื่องการปรับแต่งสินค้าต่าง ๆ ให้มีสไตล์เป็นของตัวเองก็ขายได้แล้ว เช่น เครื่องคอนโซล PlayStation 5 ที่เพิ่งเปิดตัวมาได้ไม่นานก็มีทั้งบริษัทและม็อดเดอร์พากันเอาตัวเครื่องไปแต่งบอดี้ภายนอกกันอย่างสนุกสนาน แต่ครั้งนี้ไม่ใช่แค่การแต่งสีเท่านั้นเมื่อม็อดเดอร์ชาวเวียดนามจัดการแปลงระบบระบายความร้อนของตัวเครื่องจากพัดลมตัวใหญ่เป็นระบบระบายความร้อนด้วยน้ำเลย ด้วยจินตนาการเหลือล้ำนั้น Nhenhophach ม็อดเดอร์ชาวเวียดนามได้จัดการแกะ PS5 เป็นชิ้น ๆ แล้วสร้างชิ้นชุดระบายความร้อนด้วยน้ำขึ้นมาใหม่โดยแยกเป็นเพลทและชิ้นส่วนสำหรับตัวเครื่องด้วย ซึ่งโปรเจคนี้ของเขาใช้เวลาร่วม 2 เดือน และก็มีคลิปรวมการโมเครื่องออกมาให้ดูใน YouTube ของเขาด้วย เทียบระบบระบายความร้อนเดิมและแบบน้ำของ PlayStation...

Game News

เชื่อว่าเกมเมอร์ที่ได้จับจอยของ PlayStation จาก Sony แล้ว หลาย ๆ คนก็น่าจะชอบดีไซน์ที่จับง่ายและมีฟีเจอร์ครบเครื่องจนหลาย ๆ คนก็ซื้อไปใช้งานแม้จะไม่มีเครื่อง PlayStation ก็ตาม แต่จอยเดิม ๆ ที่เราคุ้นตาก็จะล้ำยิ่งกว่าเดิมเมื่อทางเว็บไซต์ GameIndustry เผยว่าเมื่อเร็ว ๆ นี้ทางโซนี่ได้จดสิทธิบัตรเทคโนโลยีใหม่ที่เปลี่ยนทุกสิ่งในมือของเราเป็นจอยเกมได้ นอกจากนี้ยังมีสิทธิบัตรของอุปกรณ์ที่คาดว่าเป็นจอยเกม PSVR 2 อีกด้วย ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวมาคู่กับ...

REVIEW

ในที่สุด เครื่องเกมรุ่นใหม่จากค่ายที่คุ้นเคยอย่าง Sony PlayStation 5 เครื่องศูนย์ไทยล็อตแรกก็ได้ส่งถึงมือลูกค้าในไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากเปิดจองผ่านหน้าเว็บไซต์ Sony เอง และเว็บของร้านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการไปเมื่อช่วงปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์เสริมที่ได้รับความสนใจ และถูกจองหมดเป็นชิ้นแรก ๆ เลยก็คือ แท่นชาร์จจอย PS5 ที่ชื่อว่า DualSense Charging Station ในราคาศูนย์ไทยที่ 1,090 บาท ซึ่งผมเองก็ไปร่วมลุ้นตอน...