Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA ประกาศลดรายได้ประมาณการประจำปี 2021 ลงถึง $100 ล้านเนื่องจากผลกระทบจากไวรัสโคโรนาโดยเฉพาะ

สถานการณ์ไวรัสโคโรนาหรือที่ถูกเรียกอย่างเป็นทางการณ์ว่า Covid-19(จากการตั้งชื่อของทาง WHO อย่างเป็นทางการ) นั้นดูเหมือนจะยังคงส่งผลกระทบไปในวงกว้างทั่วโลกเลยทีเดียว จากที่ผู้จัดงานอย่าง Mobile World Congress 2020 หรือ MWC 2020 ได้ทำการยกเลิกงานไปแล้วนั้น ล่าสุดทาง NVIDIA เองก็ได้มีการปรับเปลี่ยนการประมาณการรายได้ประจำปีงบประมาณ 2021 ใหม่อีกครั้งโดยได้มีการประกกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่ารายได้สำหรับปีงบประมาณ 2021 นั้นจะลดลงจากที่เคยคาดไว้ถึง $100 ล้านหรือประมาณ 3,121,000,000 บาทเลยทีเดียว

nvidia adjusts outlook by 100 million in 2019 because of coronavirus 100w

ทั้งนี้ในการประกาศของทาง NVIDIA นั้นการลดรายได้ประมาณการในครั้งนี้นั้นจะดูเฉพาะไตรมาสที่ 1 ของปีงบประมาณ 2021 เท่านั้น(ตามปฏิทินปกติก็จะเป็นช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 2020) โดยทาง NVIDIA ได้ให้เหตุผลในการประกาศลดการประมาณการรายได้ประจำไตรมาสที่ 1 ของปีงบประมาณ 2021 ในครั้งนี้เอาไว้ว่าเป็นผลพวงมาจากสถานการณ์ไวรัสโคโรนาโดยเฉพาะ ซึ่งผลกระทบดังกล่าวนี้นั้นยังส่งผลต่อผลประกอบการประจำปีงบประมาณ 2020 ด้วยเช่นเดียวกันคืออยู่ที่ $10.92 billion หรือประมาณ 340,813,200,000 บาทซึ่งหากเทียบกับปี 2019 แล้วนั้นจะพบว่าลดลงมากถึง 7%

อย่างไรก็ตามแต่ตามการรายงานดังกล่าวนี้นั้นทาง NVIDIA เองก็ยังสามารถที่จะทำรายได้ประจำไตรมาสที่ 4 ปีงบประมาณ 2019(ซึ่งสิ้นสุดเมื่อวันที่ 26 มกราคา 2020 ที่ผ่านมา) พบว่าทาง NVIDIA  นั้นมีรายได้รวมทั้งหมดอยู่ที่ $3.11 billion สูงมากขึ้นกว่าเดิมจากไดตรมาสเดียวกันของปีงบประมาณ 2018 ถึง 41% หรือประมาณ $2.1 พันล้าน ซึ่งที่ทาง NVIDIA ได้รายได้ประจำไตรมาสที่ 4 ของปีงบประมาณ 2019 เพิ่มขึ้นมากขนาดนี้นั้นก็เนื่องมาจากเทคโนโลยีทางด้านเกมอย่างกราฟิกการ์ด NVIDIA รวมไปถึงการกระตุ้นตลาดทางด้าน AI โดยเฉพาะ งานนี้นักลงทุนที่ถือหุ้น NVIDIA อยู่นั้นก็ยังคงพอยิ้มออกได้อยู่บ้า

ที่มา : tweaktown

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

IT NEWS

AMD นั้นมาแรงแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ นอกเหนือไปจากหน่วยประมวลผลสำหรับ PC Desktop ที่สามารถแย่งส่วนแบ่งในตลาดของ Intel ไปได้มากแล้ว กับหน่วยประมวลผลสำหรับโน๊ตบุ๊ค Ryzen 4000 ซีรีส์ ก็ดูเหมือนจะเล่นเอา Intel เจ็บตัวได้ไม่ยากเหมือนกัน ล่าสุดกับหน่วยประมวลผลรุ่นประหยัดพลังงานอย่าง AMD Ryzen 7 Pro 4750U นั้นก็สามารถทำคะแนนชนะ Intel Core...

Tips & Tricks

ในการทำงานด้านมัลติมีเดียหรือการทำงานด้านอื่น ๆ นั้น ในทุกวันนี้คงหนีไม่พ้นการทำวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอนำเสนองาน หรือโปรโมทงาน หลายอาชีพหรือแม้กระทั่งนักเรียนนักศึกษาก็อาจต้องทำงานวิดีโอทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 15 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย และที่สำคัญไม่ติดลายน้ำด้วย แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า โปรแกรมที่ฟรีนั้น หลาย ๆ ตัวก็อาจจะต้องแลกมาด้วยการจำกัดฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งถ้าเราต้องการที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็อาจจะต้องยอมเสียค่าใช้จ่ายเพื่อแลกมากับโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ซึ่ง 15 โปรแกรมฟรีที่ดีและใช้ง่าย (อัพเดต 2020)...

PC Buyer's Guide

บอกเลยว่า IT CITY ก็เป็นอีกค่ายหนึ่ง ซึ่งจัดสเปคคอมมาได้อย่างร้อนแรงใน Commart 2020 ครั้งนี้ เช่นเดียวกับสเปคคอมทั้ง 7 รุ่นที่คัดมาให้ในวันนี้ เรียกว่าดีกรีแรงตั้งแต่งบหมื่นกว่าบาท ที่เรียกว่าไม่น้อยหน้าค่ายอื่น ในราคาระดับเดียวกัน 7 สเปคคอมเล่นเกม IT CITY ใน Commart 2020 สเปคที่ 1: เกมเมอร์มือใหม่...