Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

ยอดจำหน่ายเกม The Witcher เพิ่มมากขึ้นจากความโด่งดังของซีรีย์ใน Netflix โดยเฉพาะ

ในอดีตที่ผ่านมานั้นคงต้องยอมรับกันว่าหนังหรือซีรีย์ที่สร้างจากเกมดังส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยประสบความสำเร็จมากเท่าที่ควรในด้านรายได้ ทว่าเรื่องดังกล่าวนี้นั้นได้เปลี่ยนไปแล้วในปัจจุบันเมื่อทาง Netflix ได้ยกเอาเกมดังอย่าง The Witcher ไปทำเป็นซีรีย์ Netflix Original และพึ่งจะทำการปล่อยออกมาเมื่อไม่นานมานี้ โดยความดังของ The Witcher บน Netflix นั้นเรียกได้ว่าพอๆ กับซีรีย์ดังๆ อย่าง Game of Thrones เลยทีเดียว ด้วยความดังดังกล่าวนี้เองนั้นทำให้ล่าสุดได้มีรายงานออกมาจากทาง NPD Group ว่าตัวเกม The Witcher 3 นั้นสามารถที่จะทำยอดจำหน่ายได้มากขึ้นกว่าเดิมเป็นอย่างมาก

witcher game sales skyrocket over 500 thanks to netflix series 100w

ตามรายงานของทาง NPD Group นั้นพบว่าในช่วงวันหยุดยาวปลายปี 2019 (ช่วงเดือนธันวาคม) ที่ผ่านมานั้นพบว่ายอดจำหน่ายของตัวเกม The Witcher 3 ในทุกๆ แพลตฟอร์มรวมกันแล้วนั้นเพิ่มมากกว่าเดิมถึง 554% เลยทีเดียวทั้งๆ ที่ตัวเกมนั้นออกมาค่อนข้างที่จะนานมากแล้ว(ตั้งแต่ปี 2015) โดยการเปรียบเทียบดังกล่าวในครั้งนี้นั้นทาง NPD Group ได้เปรียบเทียบยอดการจำหน่ายของตัวเกม The Witcher 3 ช่วงหยุดยาวเดือนธันวาคมปี 2018 กับปี 2019 ยิ่งไปกว่านั้นแล้วหากไม่รวมเอายอดจำหน่ายตัวเกมจากเครื่อง Nintendo Switch ที่ตัวเกมพึ่งจะออกวางจำหน่ายนั้นก็ยังพบว่ายอดจำหน่ายรวมของตัวเกมในแพลตฟอร์มอื่นๆ เพิ่มขึ้นถึง 63% เลยทีเดียว

เรียกได้ว่างานนี้ผู้ผลิตตัวเกม The Witcher 3 อย่าง CD Projekt RED นั้นมีกลยุทธ์ทางการตลาดที่ดีมากๆ จริงๆ เพราะนอกจากตัวเกม The Witcher 3 จะมีการเขียนเนื้อเรื่องออกมาเป็นหนังสือเพื่อวางจำหน่ายแล้วในการเข้าร่วมกับทาง Netflix เพื่อผลิตซีรีย์ The Witcher ออกมานั้นยิ่งทำให้ตัวเกมนั้นได้รับความสนใจกันมากขึ้นกว่าเดิม(ซึ่งจะว่าไปแล้วก็เป็นการเสี่ยงอยู่เหมือนกันเพราะถ้าซีรีย์ไม่ดีตัวเกมก็อาจจะไม่สามารถทำยอดจำหน่ายเพิ่มขึ้นได้ขนาดนี้) ด้วยความที่ตัวซีรีย์นั้นได้รับเสียงตอบรับที่ดีเป็นอย่างมากทำให้น่าจะมีการผลิตภาคต่อออกมาเรื่อยๆ อย่างแน่นอนซึ่งนั่นน่าจะทำให้ตัวเกมภาค 4 ที่กำลังอยู่ในช่วงของการพัฒนา(แต่มีข่าวว่าจะไม่ใช้ชื่อว่า The Witcher 4) น่าจะได้รับความสนใจมากขึ้นกว่าเดิมไม่แพ้กัน

หมายเหตุ – ทั้งนี้แล้วนั้นทาง CD Projekt RED ได้มีการเผยออกมาว่าตัวเกมซีรีย์ The Witcher นั้น ณ ปัจจุบันมียอดจำหน่ายรวมมากแล้วทั่วโลกกว่า 20 ล้านก๊อปปี้ ซึ่งด้วยความดังนี้เองนั้นเชื่อว่าน่าจะมีผู้พัฒนาเกมอีกหลายๆ เจ้าน่าจะมีความสนใจในการนำเอาตัวเกมของตัวเองไปทำเป็นหนังหรือซีรีย์มากขึ้นเพื่อเป็นการกระตุ้นยอดจำหน่าย ทว่าก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าจะเป็นเพราะกลยุทธ์นี้นั้นก็ไม่ได้ช่วยให้บางเกมมียอดจำหน่ายที่ดีมากขึ้นเนื่องจากตัวหนังและซีรีย์ถูกทำออกมาได้ไม่ดี

ที่มา : tweaktown

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...

Buyer's Guide

Acer Commart 2020 จัด Promotion Brochure ยกขบวนสินค้า Notebook, PC พร้อมโปรโมชั่นสุดแรง ของใหม่ราคาถูกคุ้มค่า ที่มีเฉพาะงานนี้เท่านั้น! โปรโมชั่น! สุดพิเศษ ในงาน Commart Xtreme ที่บูธ Acer ณ ไบเทค บางนา ตั้งแต่วันที่ 26...