Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

ยอดจำหน่ายเกม The Witcher เพิ่มมากขึ้นจากความโด่งดังของซีรีย์ใน Netflix โดยเฉพาะ

ในอดีตที่ผ่านมานั้นคงต้องยอมรับกันว่าหนังหรือซีรีย์ที่สร้างจากเกมดังส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยประสบความสำเร็จมากเท่าที่ควรในด้านรายได้ ทว่าเรื่องดังกล่าวนี้นั้นได้เปลี่ยนไปแล้วในปัจจุบันเมื่อทาง Netflix ได้ยกเอาเกมดังอย่าง The Witcher ไปทำเป็นซีรีย์ Netflix Original และพึ่งจะทำการปล่อยออกมาเมื่อไม่นานมานี้ โดยความดังของ The Witcher บน Netflix นั้นเรียกได้ว่าพอๆ กับซีรีย์ดังๆ อย่าง Game of Thrones เลยทีเดียว ด้วยความดังดังกล่าวนี้เองนั้นทำให้ล่าสุดได้มีรายงานออกมาจากทาง NPD Group ว่าตัวเกม The Witcher 3 นั้นสามารถที่จะทำยอดจำหน่ายได้มากขึ้นกว่าเดิมเป็นอย่างมาก

witcher game sales skyrocket over 500 thanks to netflix series 100w

Advertisement

ตามรายงานของทาง NPD Group นั้นพบว่าในช่วงวันหยุดยาวปลายปี 2019 (ช่วงเดือนธันวาคม) ที่ผ่านมานั้นพบว่ายอดจำหน่ายของตัวเกม The Witcher 3 ในทุกๆ แพลตฟอร์มรวมกันแล้วนั้นเพิ่มมากกว่าเดิมถึง 554% เลยทีเดียวทั้งๆ ที่ตัวเกมนั้นออกมาค่อนข้างที่จะนานมากแล้ว(ตั้งแต่ปี 2015) โดยการเปรียบเทียบดังกล่าวในครั้งนี้นั้นทาง NPD Group ได้เปรียบเทียบยอดการจำหน่ายของตัวเกม The Witcher 3 ช่วงหยุดยาวเดือนธันวาคมปี 2018 กับปี 2019 ยิ่งไปกว่านั้นแล้วหากไม่รวมเอายอดจำหน่ายตัวเกมจากเครื่อง Nintendo Switch ที่ตัวเกมพึ่งจะออกวางจำหน่ายนั้นก็ยังพบว่ายอดจำหน่ายรวมของตัวเกมในแพลตฟอร์มอื่นๆ เพิ่มขึ้นถึง 63% เลยทีเดียว

เรียกได้ว่างานนี้ผู้ผลิตตัวเกม The Witcher 3 อย่าง CD Projekt RED นั้นมีกลยุทธ์ทางการตลาดที่ดีมากๆ จริงๆ เพราะนอกจากตัวเกม The Witcher 3 จะมีการเขียนเนื้อเรื่องออกมาเป็นหนังสือเพื่อวางจำหน่ายแล้วในการเข้าร่วมกับทาง Netflix เพื่อผลิตซีรีย์ The Witcher ออกมานั้นยิ่งทำให้ตัวเกมนั้นได้รับความสนใจกันมากขึ้นกว่าเดิม(ซึ่งจะว่าไปแล้วก็เป็นการเสี่ยงอยู่เหมือนกันเพราะถ้าซีรีย์ไม่ดีตัวเกมก็อาจจะไม่สามารถทำยอดจำหน่ายเพิ่มขึ้นได้ขนาดนี้) ด้วยความที่ตัวซีรีย์นั้นได้รับเสียงตอบรับที่ดีเป็นอย่างมากทำให้น่าจะมีการผลิตภาคต่อออกมาเรื่อยๆ อย่างแน่นอนซึ่งนั่นน่าจะทำให้ตัวเกมภาค 4 ที่กำลังอยู่ในช่วงของการพัฒนา(แต่มีข่าวว่าจะไม่ใช้ชื่อว่า The Witcher 4) น่าจะได้รับความสนใจมากขึ้นกว่าเดิมไม่แพ้กัน

หมายเหตุ – ทั้งนี้แล้วนั้นทาง CD Projekt RED ได้มีการเผยออกมาว่าตัวเกมซีรีย์ The Witcher นั้น ณ ปัจจุบันมียอดจำหน่ายรวมมากแล้วทั่วโลกกว่า 20 ล้านก๊อปปี้ ซึ่งด้วยความดังนี้เองนั้นเชื่อว่าน่าจะมีผู้พัฒนาเกมอีกหลายๆ เจ้าน่าจะมีความสนใจในการนำเอาตัวเกมของตัวเองไปทำเป็นหนังหรือซีรีย์มากขึ้นเพื่อเป็นการกระตุ้นยอดจำหน่าย ทว่าก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าจะเป็นเพราะกลยุทธ์นี้นั้นก็ไม่ได้ช่วยให้บางเกมมียอดจำหน่ายที่ดีมากขึ้นเนื่องจากตัวหนังและซีรีย์ถูกทำออกมาได้ไม่ดี

ที่มา : tweaktown

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Buyer's Guide

การ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 40 Series ใหม่ มี SUPER Boost ได้แรงขึ้น! ขึ้นชื่อว่าเป็นการ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 40 Series ไม่ว่าจะเกมเมอร์หรือครีเอเตอร์ก็ชื่นชอบอยากได้เป็นเจ้าของ ด้วยประสิทธิภาพและเทคโนโลยี AI ต่างๆ ในตัวจีพียู ทั้งช่วยเร่งเฟรมเรท, จำลองแสงเงาได้สมจริง,...

IT NEWS

Netflix เตรียมปรับสิทธิประโยชน์ของสมาชิกแบบ Basic with Ads ให้ดีขึ้น 2 ประการ ประการแรกจะได้รับชมวิดีโอที่มีความละเอียดมากขึ้นจากเดิม 720p เป็น 1080p และประการที่สองคือสามารถรับชมพร้อมได้มากกว่า 1 เครื่อง หลังจากที่ Netflix ปล่อยบริการรายเดือนแบบ Basic with Ads ในราคา $6.99 หรือประมาณ...

GAMING ZONE

The Witcher 3 เกม RPG แบบ Open World ชื่อดังที่อยู่ในใจของใครหลายๆ คนนั้นเป็นที่แน่นอนแล้วว่าจะมีการทำออกมาให้เครื่องเกมคอนโซลรุ่นใหม่อย่าง PlayStation 5 และ Xbox Series X ได้เล่นกันหลังจากที่เวอร์ชันเดิมนั้นออกมาแล้วตั้งแต่ปี 2015 ที่ผ่านมา ซึ่งในการทำออกมาให้เล่นใหม่ครั้งนี้นั้นทาง CD Projekt Red ได้ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะไม่ใช่การพอร์ตออกมาเฉยๆ...

Other News

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดูซีรีย์ผ่านทาง Netflix แล้วนั้นเชื่อได้ว่าน่าจะมีหลายๆ ท่านที่เป็นแฟนของซีรีย์จากเกมดังอย่าง The Witcher กันอยู่ ทว่าล่าสุดนั้นก็มีข่าวร้ายสำหรับแฟนๆ ซีรีย์ The Witcher ออกแล้วว่าเนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ที่เลวร้ายขึ้นทุกวันนั้นทำให้ทาง Netflix เองได้ทำการตัดสินใจทำการเลื่อนการถ่ายทำ The Witcher SS2 ออกไปก่อนอย่างไม่มีกำหนด Advertisement ตามข้อมูลที่ได้มีการเผยออกมานั้นพบว่าทาง Netflix เองเห็นความสำคัญในเรื่องของสถขภาพของทั้งตัวนักแสดงและทีมงานทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับการถ่ายทำซีรีย์ The Witcher SS2 ที่มีฐานการถ่ายทำอยู่ที่ Arborfield...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก