Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

[Facebook Tips] 7 ขั้นตอนแสนง่าย ตอบแชทอัตโนมัติ ไม่ต้องพิมพ์ให้เหนื่อย

nonam1wew68

 

          ปฏิเสธไม่ได้ว่าในทุกวันนี้ Facebook นอกจากจะเป็นแพลทฟอร์มที่มีสำหรับการติดต่อสื่อสารกันแล้ว ยังเป็นแหล่งที่รวบรวม Page หน้าร้านค้าต่าง ๆ ไว้มากมาย มักจะมีคนเข้ามาทักทายหรือถามคำถามเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการต่าง ๆ ทำให้เราต้องพิมพ์ประโยคเดิม ๆ ซ้ำ ๆ กัน แต่ไม่จำเป็นต้องทำแบบนั้นอีกต่อไป ทีม Notebookspec มีวิธีการตั้งค่าให้คุณสามารถตอบแชทอัตโนมัติได้ ด้วยการทำตามขั้นตอน 7 ขั้นตอนง่าย ๆ ดังนี้

1. ทำการ log in แล้วเข้าไปที่หน้า Page

2. คลิกที่ “การตั้งค่า” ที่แถบเครื่องมือด้านบน

3. คลิกเลือก “การรับส่งข้อความ” ในแถบคอลัมด้านซ้ายมือ

Capture2 1

 

4. ให้ดูในส่วน “ระหว่างการสนทนาใน Messenger” แล้วจากนั้นกด “ตั้งค่า” ในแถบการตั้งค่าข้อความตอบกลับอัตโนมัติ

Capture3 1

 

5. ในคอลัมด้านซ้ายให้เลือกเปิด “ข้อความอัตโนมัติ” จากนั้นกด “แก้ไข”

Capture4 e1581777899888

 

6. เราจะเข้ามาในหน้าของการปรับแต่งข้อความอัตโนมัติ สามารถเขียนข้อความที่จะใช้ตอบกลับไปได้ตามต้องการ ทั้งนี้จะมีตัวอย่างของข้อความที่จะขึ้นตอบใน Messenger ได้ด้วย

7. เมื่อปรับแต่งข้อความของเราเสร็จแล้ว ก็กด “บันทึก” ได้เลย

Capture5

 

ต่อจากนี้เราก็สามารถตอบกลับลูกค้าด้วยข้อความอัตโนมัติได้แล้ว การต้อนรับลูกการให้ฝากข้อความทิ้งไว้ก่อนที่เราจะมาตอบ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC