Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

Review – UGREEN 2 in 1 Card Reader อ่านได้ทั้งโน๊ตบุ๊คและสมาร์ทโฟน

สิ่งจำเป็นอย่างหนึ่งสำหรับตากล้อง แต่ในโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่มักจะถูกตัดออกไปนั่นก็คือ Card Reader ซึ่งหายไปในโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ บางรุ่นยังมีอยู่ บางรุ่นเหลือแค่ Micro SD Reader บางรุ่นโดยเฉพาะรุ่นบางเบาตัดออกไปเลย รวมไปถึง Macbook ที่ตากล้องมักจะใช้กันก็ยังถูกยุบหายไปเหลือแต่ USB-C ซึ่ง Card Reader ทั่วไปที่เป็น USB-A ใช้ไม่ได้ วันนี้ทีมงานเลยมาขอแนะนำ Card Reader แบบ 2 in 1 ที่ใช้งานได้ทั้งโน๊ตบุ๊ค ,Macbook รวมไปถึงสมาร์ทโฟนอย่าง UGREEN 2 in 1 Card Reader

FB CTW image 1 4 8

UGREEN 2 in 1 Card Reader มาพร้อมจุดเด่นนั้นก็คือมี 2 หัวสำหรับเชื่อมต่ออุปกรณ์ที่แตกต่างกันคือฝั่งนึงเป็นพอร์ต USB-A สำหรับโน๊ตบุ๊คพีซีทั่วไป และอีกฝั่งเป็น USB-C สำหรับสมาร์ทโฟน Android ที่รองรับ OTG รวมไปถึง Macbook รุ่นใหม่ หรือพีซีที่มี USB-C ก็สามารถใช้งานได้ ตัวเดียวใช้ได้กับอุปกรณ์เกือบหมด ขนาดค่อนข้างกะทัดรัด น้ำหนักเบาพกพาสะดวก รองรับการอ่านการ์ดทั้ง SD Card และ Micro SD Card พอร์ตเชื่อมต่อรองรับมาตรฐาน USB 3.0

  • เครื่องอ่านการ์ด DUAL USB 3.0 ประเภท C
  • สามารถอ่าน และเขียนลงบนการ์ดสองใบในเวลาเดียวกัน
  • USB 3.0 ช่วยให้อัตราการถ่ายโอนข้อมูลสูงถึง 5Gbps เวลาในการซิงค์เร็วขึ้น และเข้ากันได้กับ USB 2.0 / 1.1
  • รองรับการ์ด 8G ~ 256G SD
  • เสียบและเล่นไม่จำเป็นต้องใช้ไดรเวอร์

1e24f9e7174f5ab1ebaa402705cb777c

1800779

1800780 1800782

UGREEN 2 in 1 Card Reader มากับกล่องเรียบๆสไตล์เขาละ เน้นโชว์หน้าตา และฟีเจอร์ต่างๆที่มีมาครบครัน

อุปกรณ์ในกล่องจะมีคู่มือ และสายคล้างเพิ่มเข้ามาครับ

1800783

1800802 1800803

หน้าตาของ UGREEN 2 in 1 Card Reader มาในรูปแบบเรียบๆแต่ก็หรูหราสวยงามเบาๆ โดยวัสดุหลักเป็นอลูมิเนียม ปลาย 2 ด้านของพอร์ตเชื่อมต่อจะมีฝาปิด ช่องเสียง SD Card จะอยู่ด้านข้าง ผมให้ดีไซน์ผ่าน วัสดุดี แต่อาจจะหนากว่า Reader ยี่ห้ออื่นบางตัว แต่วัสดุดีกว่าในราคาถูกกว่า

1800796

ขนาดกะทัดรัดไม่ใหญ่มาก พกพาสะดวกพร้อมหูคล้องสายแขวนได้ด้วย

1800805 1800806

พอร์ตเชื่อมต่อฝั่งนึงจะเป็น USB-A สีฟ้า อีกฝั่งจะเป็น USB-C

1800807

1800810 1800816

ผมทดสอบเชื่อมต่อกับ Samsung Galaxy Note 10+ และโน๊ตบุ๊ค ThinkPad T480s สามารถเห็นใช้งานได้ทันทีไม่ต้องลงไดร์ฟเวอร์อะไร ส่วนความเร็วนั้นเจ้า UGREEN 2 in 1 Card Reader มาพร้อมมารตรฐาน USB 3.0 แต่ก็ต้องขึ้นกับตัว SD Card ด้วยว่าสามารถอ่านเขียนได้เท่าไร แต่เท่าที่ลองก็อ่านเขียนได้เต็มความเร็วสเปค SD Card อยู่นะครับ สะดวกเลยโดยเฉพาะโอนไฟล์รูปจากสมาร์ทโฟน หรือถ่ายรูปจาก DSLR แล้วดูในสมาร์ทโฟนก่อนผ่าน USB-C แล้วค่อยเอาไปลงคอมด้วย USB-A ได้ รวมไปถึงท่านที่ใช้ Apple ที่แต่งรูปผ่าน iPad Pro ได้เลย ทีมงานลองเชื่อมต่อแล้วก็สามารถใช้งานได้ รวมไปถึง Macbook รุ่นใหม่ก็ใช้งานได้เช่นกันครับ

1800818

UGREEN 2 in 1 Card Reader เหมาะสำหรับท่านที่อาจจะมีอุปกรณ์หลากหลายไม่ว่าจะใช้งานบนสมาร์ทโฟน ,สมาร์ทโฟน ,พีซี หรือกระทั่ง iPad Pro ,Macbook ก็สามารถใช้งานร่วมกันได้หมดด้วยพอร์ตแบบ  2 in 1 วัสดุก็ดี ขนาดก็กะทัดรัด อ่านเขียนได้เร็วตามมาตรฐาน USB 3.0 ที่สำคัญคือราคาไม่แพง ตากล้องควรมีไว้ประจำการ

UGREEN 2 in 1 Card Reader ราคาใน Lazada Ugreen Flagship Store อยู่ที่ 266.50 บาท

จุดเด่น

  • ใช้งานได้หลายอุปกรณ์ด้วยพอร์ต USB-C และ USB-A
  • อ่านเขียนได้เร็วตามมาตรฐาน USB 3.0
  • วัสดุดี

ข้อสังเกตุ

  • หน้ากว่า Card Reader บางแบรนด์
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC

Buyer's Guide

พูดถึงงาน Commart 2020 หลายคนก็คงต้องนึกถึงคอมฯ ตั้งโต๊ะแบบ PC หรือโน๊ตบุ๊คในงาน แต่นอกจากงานนี้จะมีคอมฯ และโน๊ตบุ๊คแล้ว ก็ยังมีการนำมือถือมาขายด้วยเช่นกัน แถมแต่ละค่ายก็ได้จัดโปรมือถือในงาน Commart 2020 กันแบบจัดเต็ม พร้อมของแถมอีกเพียบ ทางทีมงาน Notebookspec ก็ไม่พลาดที่จะนำโปรฯ เหล่านี้ มาฝากทุกคนให้ได้รู้กัน เผื่อใครที่คิดจะมาเดินในงาน และมองหามือถือติดไม้ติดมือกลับไปด้วย จะได้เลือกดูกันในนี้ไปก่อนได้เลย สำหรับมือถือในงานนี้...

PC Buyer's Guide

สำหรับ Advice ก็ถือว่าเป็นอีกบูธหนึ่งใน Commart 2020 ที่นำเอาเกมมิ่งพีซี สเปคน่าใช้หลายรุ่นมาเปิดให้จับจองกันในงานนี้ กับสนนราคาไม่ถึงหมื่นบาท ด้วยตัวเลือกที่มีทั้ง Intel และ AMD ก็มีในหลายรุ่นที่เรานำมาให้ชมกัน ซึ่งนอกจากเกมมิ่งพีซีที่มีราคาจับต้องได้ ก็ยังมีการผ่อนหลากหลายรูปแบบ สำหรับคนที่ถือบัตรเครดิตอีกด้วย มาดูกันว่า 7 รุ่นนี้ มีความน่าสนใจอย่างไร? 7 สเปคคอมน่าซื้อใน Advice –...