Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

เน็ตเร็ว โหลดแรง แซงทุกราย กับ Xiaomi Mi AIoT Router AX3600

Mi AIoT Router AX3600222

 

ในขณะที่เหล่าเครือข่ายมือถือพากันก้าวเข้าสู่ยุคสัญญาณ 5G ทางฝั่งของสัญญาณก็ต้องไม่น้อยหน้า โดยเฉพาะแบรนด์ดังจากจีนผู้ผลิตทุกสิ่งอย่าง Xiaomi ที่ล่าสุดได้เปิดตัว Mi AIoT Router AX3600 ตัวรับสัญญาณ Wi-Fi ที่รองรับสัญญาณ Wi-Fi 6 ที่ปล่อยสัญญาณไวไฟได้กว่า 9.6 Gbps มากกว่า Wi-Fi 5 ที่ปล่อยความเร็วอยู่ที่ประมาณ 3.5 Gbps อยู่พอตัวทีเดียว

Mi AIoT Router AX3600 chipset

credit: gizmochina

 

Mi AIoT Router AX3600 ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต IPQ8071A ของ Qualcomm มาพร้อมกับ RAM ขนาด 512 MB และพื้นที่สำหรับเก็บข้อมูลกว่า 256 MB ชิปนี้มี Cortex-A53 4 คอร์และสัญญาณนาฬิกาอยู่ที่  1.0GHz ทั้งยังมี NPU dual-core 1.7GHz สำหรับเร่งความเร็วเครือข่าย มาพร้อมกับความปลอดภัย WPA3 ด้านหลังมีพอร์ตอแดปเตอร์ 12V 2A นอกจากนี้ Xiaomi ยังกล่าวว่าอีกว่า Router AX3600 ตัวนี้ปล่อยสัญญาณให้เชื่อมต่อได้ถึง 248 เครื่อง

Mi AIoT Router AX3600 c

credit: gizmochina

 

Mi AIoT Router AX3600 ยังรอบรับเทคโนโลยี OFDMA (Orthogonal Frequency-Division Multiple Access) ซึ่ง Router สามารถที่จะส่งข้อมูลไปยังอุปกรณ์ปลายทางหลายเครื่องได้ผ่านการส่งสัญญาณเพียงครั้งเดียว แต่มีข้อแม้ว่า อุปกรณ์ปลายทางนั้นต้องรองรับ OFDMA ด้วย ในขณะนี้ Mi AIoT Router AX3600 เตรียมวางจำหน่ายแล้วในประเทศจีน ราคา 599 หยวน หรือราว 2,670 บาท นอกจากนี้ Mi AIoT Router AX3600 ก็ได้เปิดตัวพร้อมกับสมาร์ทโฟน Mi 10 และ Mi 10 Pro ที่รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 6 รวมไปถึงสมาร์ทโฟนตัวท็อปของ Samsung กับ Apple ก็รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 6 แล้วด้วยเช่นกัน

 

ไม่เคยตกเป็นผู้ตามเลยจริง ๆ สำหรับ Xiaomi แถมยังเหมาะมากสำหรับใครที่ต้องการ Router ที่ปล่อยสัญญาณ Wi-Fi เร็วแรง รับ-ส่งไฟล์ได้ในพริบตา ไม่ต้องแย่งสัญญาณกันอีกต่อไป

 

 

ที่มา: gizmochina

 

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...