Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

ข่าวลือ! Nvidia GeForce GTX 1650 มาพร้อม GDDR6 RAM แรงไม่หยุดฉุดไม่อยู่

geforce gtx 1650 dt gfe 630 d

 

มีข่าวลือเด็ดดวงออกมาแล้วกับ Nvidia GeForce GTX 1650  ที่มีการค่าดการว่าจะมาพร้อมกับ หน่วยความจำ GDDR6 ซึ่งจะมีความเร็วแรงมากขึ้นกว่าตัวเก่าที่ใช้ GDDR5 VRAM

 

geforce gtx 1650 dt gallery c 410 d

credit: Nvidia

ข่าวนี้แว่วมาจาก Videocardz ที่ทำการทดสอบใช้กราฟฟิกรุ่นใหม่ที่อยู่ MSI ซึ่งในนั้นมีเจ้า GTX 1650 อยู่ด้วย ซึ่งไม่ใช่ตัว Super ที่เราทราบสเป็กกันแล้ว จึงเป็นที่มาของข่าวที่บอกว่า Nvidia GeForce GTX 1650 นั้นมาพร้อมกับ GDDR6 RAM แต่ก็เกิดข้อสงสัยจากผู้ใช้เช่นกันว่าสาเหตุทาง Nvidia ไม่พัฒนาเป็น VRAM ที่ดีกว่านั่นเป็นเพราะนี่ไม่ใช่รุ่น Super ซึ่ง GTX 1650 Super นั้นได้รับการปรับปรุงเพิ่มมากขึ้นด้วยแกน CUDA และมีความเร็วสัยญาณนาฬิกาที่เพิ่มสูงขึ้น

nvidia geforce gtx 16 super key visual

credit: Nvidia

 

แต่กระนั้นก็ตามการอัปเกรดให้ GTX 1650 เป็น GDDR6 RAM นั้นอาจจะทำให้ความแรงของการ์ดจอรุ่น GTX 1650 กับ GTX 1650 Super ต่างกันไม่มากเท่าที่ควรจะเป็น สิ่งที่เกิดขึ้นนี้อาจจะทำให้ผู้ใช้การ์ดจอ Nvidia เกิดข้อสับสนได้ว่าระหว่าง GTX 1650 กับ GTX 1650 Super นั้นแตกต่างกันไม่ชัดเจน แต่อย่างไรก็คงต้ออาศัยทดสอบความเร็วของการ์ดจอทั้ง 2 รุ่นนี้อย่างละเอียด

 

 

ที่มา: techradar

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

How to

สำหรับใครที่อาจเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ และอยากจะลงวินโดว์ 10 ด้วยตัวเอง แต่ยังกังวลว่าจะยุ่งยากเสียเวลามั้ย หรือกลัวทำผิดขั้นตอน วันนี้เรามีขั้นตอนง่ายๆ สำหรับคนที่คิดจะทำเอง ด้วยขั้นตอนแบบ Step by step ตั้งแต่การเตรียม USB Flash drive มาใช้เป็นตัวบูตและติดตั้ง ไปจนถึงขั้นตอนการลง และปิดท้ายด้วยขั้นตอนหลังจากที่ลงวินโดว์เสร็จแล้ว จะต้องทำอะไรเพิ่มให้สมบูรณ์ที่สุด แต่ก่อนจะไปลงวินโดว์ 10 ควรจะต้องเตรียมสิ่งสำคัญเอาไว้ 2 เรื่องคือ...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

รีวิว Dell

Dell XPS 15 9500 ที่จัดได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับตระกูล XPS รุ่นใหม่ๆ ทั้ง XPS 13 / XPS 17 ซึ่ง XPS 15 ได้หน้าจอ 15.6″ คุณภาพสูงความละเอียดสูง 4K UHD+ สเปกเป็น Intel...